Sinh Viên Có Nên Chạy Xe Ôm Công Nghệ Để Kiếm Tiền?

xosomiennam1458

Tài xế mới
Ngày nay, việc sinh viên đi làm thêm không phải chuyện lạ gì. Cùng với sự phát triển của xã hội, các nghề nghiệp có thể làm thêm cũng rất đa dạng và mang đến cho các bạn sinh viên nhiều lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. Một trong những nghề làm thêm được nhiều bạn sinh viên lựa chọn là chạy xe ôm. Nghề này có thể kiếm đến 1 triệu/ngày nhưng cũng hết sức vất vả. Bài viết này sẽ cùng các bạn phân tích sinh viên có nên chạy xe ôm công nghệ để kiếm tiền.

Mục Lục [ẩn]

1 Sinh viên đăng ký xe ôm công nghệ khó hay dễ?
2 Nên đăng ký xe ôm công nghệ hãng nào?
3 Review chi tiết sinh viên có nên chạy xe ôm công nghệ
4 Những câu hỏi thường gặp về việc chạy xe ôm công nghệ
4.1 Làm nghề này lâu dài được không?
4.2 Một ngày nên chạy xe ôm mấy tiếng?
Sinh viên đăng ký xe ôm công nghệ khó hay dễ?
Thực tình mà nói, nếu các bạn sinh viên đi chạy xe ôm thì chắc sẽ thua xa các bác xe ôm truyền thống vì không thạo đường và không biết cách chèo kéo khách. Tuy nhiên, với xe ôm công nghệ thì khác, các bạn chỉ cần chạy theo đơn hàng mà công ty chỉ định. Nếu không biết đường có thể mở Google map để đi theo.
Do nhu cầu phát triển thị trường, các công ty giao hàng cần số lượng lớn shipper. Để tối ưu chi phí lương, họ không tuyển shipper trả lương cứng mà sẽ tuyển các bạn sinh viên, lao động tự do để làm việc.

Các bạn sinh viên có thể chạy xe ôm công nghệ cho các hãng:

Baemin
Now (giờ là Shopee Food)
Grab
Go-viet (giờ là Go-jek)
Ahamove
Lalamove
Việc đăng ký trở thành xe ôm công nghệ không khó. Thậm chí, một số hãng cho phép bạn đăng ký tương đối dễ dàng. Hầu như chỉ cần chứng minh thư, tài khoản ngân hàng là có thể đăng ký được.

Sinh viên tiết kiệm tiền như thế nào cho hiệu quả?
4 năm đại học hết bao nhiêu tiền ăn ở?
Sinh viên nên đầu tư gì để sinh lời lâu dài?
Nên đăng ký xe ôm công nghệ hãng nào?
Với số lượng hãng giao hàng nhiều như vậy, các bạn sinh viên cũng cần có sự cân nhắc khi lựa chọn đăng ký. Thường thi khi đăng ký các bạn sinh viên sẽ quan tâm nhất tới tính ổn định và thu nhập của công việc.

Thực tế mà nói, với xu hướng hiện nay ai ai cũng thích đặt hàng online và các công ty giao hàng cũng đầu tư mạnh cho đội ngũ shipper thì các bạn sinh viên vẫn có thể cá kiếm được kha khá tiền trong quá trình làm thêm.Nhìn chung, các loại xe ôm công nghệ được phân thành 2 loại là giao hàng và giao đồ ăn. Các app như Baemin, Shopee Food thì chỉ có đồ ăn. Các app Grab, Go-jek thì có cả giao hàng, giao đồ ăn và những hãng còn lại chỉ có giao hàng.

Các bạn sinh viên nên chọn app tùy theo lịch học của mình. Các app giao đồ ăn sẽ cần các bạn đi làm từ 10h30 – 1h30 và tầm 6 – 8h tối. Trong khi đó, các app giao hàng thì rải rác trong ngày. Các app chở người thì cần các bạn đi làm lúc sáng sớm, đầu chiều và tan tầm (khoảng 5 rưỡi, 7h).

Review chi tiết sinh viên có nên chạy xe ôm công nghệ
Để các bạn có cái nhìn tổng quát hơn thì Cảm Hứng Sống sẽ review chi tiết các bạn sinh viên có nên chạy xe ôm công nghệ hay không trong bảng dưới đây.

Hãng Loại hình Giờ làm chính Chi tiết công việc Thu nhập
Baemin Giao đồ ăn Buổi trưa, buổi tối Baemin là một hãng đòi hỏi bạn rất nhiều quy tắc về đồng phục trong quá trình giao hàng. Đổi lại, lượng đơn của Baemin cũng khá ổn định vì có nhiều khuyến mãi. Khách cute phô mai que. 12k/đơn + thưởng
=> tầm 400k/ngày
Shopee Food Giao đồ ăn Buổi trưa, buổi tối Thời ứng dụng này còn là Now và có 7749 cái khuyến mãi thì đơn cực nhiều. Tuy nhiên, Shopee Food hiện nay có ít khuyến mãi hơn và cũng có ít đơn hàng hơn. Chính sách điểm thưởng cũng ngày càng siết chặt 13.5k/đơn+thưởng
Tầm 400k/ngày
Grab Giao đồ ăn + giao hàng + chở người Linh hoạt cả ngày Grab thì nổi tiếng và là “ông trùm” trong giới xe ôm công nghệ rồi. Do đó, lượng đơn của Grab tương đối nhiều nhưng bù lại bên công ty cũng có những chính sách siết tài xế khá chặt. 300 – 500k/ngày
Be Chở người + giao hàng Linh hoạt cả ngày Be là hãng vận tải không được nổi bật cho lắm và thu nhập từ Be cũng không quá cao. Nếu làm Be các bạn nên mang theo đồ chở hàng để chở hàng tăng thu nhập nhé.
Hãng này cũng khá nhân văn khi có các chương trình đảm bảo thu nhập cho tài xế. 300k/ngày
Go-jek Chở người + chở hàng + giao đồ ăn Linh hoạt cả ngày Chạy go thì các bạn sinh viên sẽ được linh hoạt thời gian cả ngày. Các bạn có thể ăn thưởng lên đến 250k/ngày nếu chăm chỉ nhé. 300-500k/ngày
Ahamove + Lalamove,… Giao hàng Linh hoạt cả ngày Các app này sẽ hoạt động trên quy tắc giao hàng P2P hoặc giao hàng từ shop đến khách mua hàng. Đôi khi các bạn sẽ gặp phải hàng cồng kềnh, hàng oái oăm vô cùng. Tầm 200 – 600k
Những câu hỏi thường gặp về việc chạy xe ôm công nghệ
Trên đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu sinh viên có nên chạy xe ôm công nghệ để kiếm thêm thu nhập. Cảm Hứng Sống tập hợp một số câu hỏi thường gặp mà các bạn sinh viên có thể quan tâm.

Làm nghề này lâu dài được không?
Nhìn vào thu nhập các bạn sẽ thấy kiếm được kha khá tiền. Nhưng đổi lại, các bạn còn phải trừ đi tiền xăng, tiền hao mòn xe, hao mòn điện thoại, tiền mạng,… Chung quy lại, nghề này cũng không thể có thu nhập “đột phá” như mấy trang báo lá cải đưa tin được.

Đó là chưa kể các bạn sẽ phải làm việc ngoài trời khá là vất vả. Ngày khô ráo thì không nói. Những ngày mưa và gió rét mới gọi là cực hình. Học hành vẫn hơn, làm nghề này kiếm tiền lúc sinh viên là OK chứ về lâu về dài thì không.Một điều nữa là bạn đằng nào cũng đã thi đỗ đại học thì vẫn nên cố học để tìm việc ngon hơn.

Một ngày nên chạy xe ôm mấy tiếng?
Các hãng xe đều có chính sách thưởng khá tốt. Nếu bạn muốn có thu nhập tốt, bạn bắt buộc phải ăn mốc thưởng. Còn nếu bạn chỉ ăn cước của chuyến đi thôi thì chả được bao nhiêu đâu. Bạn xác định mỗi ngày nên làm >4 giờ nhé.

Các bạn có câu hỏi gì về vấn đề sinh viên có nên chạy xe ôm công nghệ thì để lại bình luận ở dưới nhé. Mình sẽ cập nhật bài viết liên tục!a
 

noithatbd

Tài xế mới
mình thấy sinh viên nên đi chạy xe ôm vì:
thứ 1: hiểu rõ được đường xá sẽ tốt hơn cho kỹ năng sau này
thứ 2: kiếm được tiền dể dàng hơn những ngành nghề khác vì ko bị ai giám sát :D
Cách đây 2 năm SV mình cũng chạy lúc tan học, mỗi ngày kiếm cũng đc 2-300k nhưng giờ giá xăng cao mình ko biết đc tình hình sao rùi
 
Top