Sinh Viên có nên chạy Grabbike không ? Được gì và mất gì?

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Chào mừng 500 anh em đã quay lại diễn đàn và hôm nay, với tư cách của 1 thằng “ không phải là sinh viên “ ( có gì đó sai sai nhưng thôi kệ ) mình sẽ nói đến 1 chủ đề khá hot.
sinh vien chay grabbike 01 (1).jpg

Sinh Viên Có Nên Chạy Grabbike không?

Mình sẽ không nói đến có nên hay không vì các bạn đã đủ lớn để nhận thức được mình làm, mình chỉ nêu lên quan điểm giữa việc chạy Grab được gì và mất gì thôi !

Chạy Grabbike được gì?

Đương nhiên là được tiền rồi nhưng ngoài được tiền ra thì các bạn còn được
 1. Kinh nghiệm giao tiếp
Các bạn sẽ phải học cách làm hài lòng khách hàng của mình trên mỗi chuyến đi, số tiền bạn nhận được tương đương với cách bạn làm hài lòng khách hàng ( tiền boa )
 1. Cách xữ lý tình huống
Cứ chạy đi rồi sẽ biết cần xữ lý những tình huống như thế nào ^^! Đường Sài Gòn mà
 1. Các mối quan hệ bạn bè
Đội – Nhóm – Group và diễn đàn sẽ giúp các bạn có thêm nhiều mối quan hệ
 1. Tiếp xúc với đủ mọi tầng lớp xã hội
 1. Kiến thức về luật giao thông
 1. Quan điểm chính trị của các tầng lớp khác nhau ( tùy người thôi )
Mỗi chuyến xe mình hay hỏi khách hàng “ anh/chị nghĩ sao về bài toán kẹt xe “ Hỏi thử đi, biết đâu gặp 1 chính trị gia thật sự
 1. Và nhiều thứ khác mà mỗi người mỗi khác
Riêng mình khi chạy Grabbike mình được rất nhiều thứ, gặp được rất nhiều bạn cùng chung chí hướng, gặp được rất nhiều khách hàng dạy cho mình rất nhiều bài học mà trường học không dạy mình và đặc biệt nhất vẫn là TỰ DO TÀI CHÍNHTHỜI GIAN !
Nhưng bên cạnh đó các bạn mất khá nhiều.

Chạy Grabbike mất gì?

sinh vien chay grabbike (1).jpg

Thật ra cái này củng tùy người nhưng mình vẫn đưa ra quan điểm của mình như sau
 1. Mất thời gian
Không thể phủ nhận được việc Học Sinh – Sinh Viên là phải HỌC, học là chủ yếu, không phải để kiếm tiền, có rất nhiều bạn Sinh Viên vì công việc Grabbike làm ảnh hưởng đến công việc học hành của mình và với chương trình học bây giờ thì nếu các bạn là 1 học sinh giỏi thì chắc chắn không có thời gian chạy Grabbike đâu
 1. Lãng phí tuổi trẻ
Tại sao mình lại nói thế? Vì hiện nay, với gần 2 năm chạy Grabbike mình chứng kiến được rất rất nhiều bạn Sinh Viên dùng thời gian HỌC của mình để kiếm tiền, kiếm được tiền là tốt nhưng các bạn Sinh Viên ấy lại dùng tiền của mình cho những cuộc tình chóng vánh, những cuộc nhậu thâu đêm hay tệ hại hơn là những cuộc chơi vô bổ, không chỉ vô bổ mà nó còn hại đến sức khỏe nữa.
 1. Lệch lạc tư tưởng
Với mình Grabbike là 1 xã hội thu nhỏ, trong 1 xã hội thu nhỏ này rất nhiều thành phần từ xấu đến tốt và phải công nhận là tuổi trẻ là tuổi bồng bột, háo thắng, nếu lỡ may mắn giao du và kết bạn được với người tốt, có tâm thì các bạn sẽ học được rất nhiều, nhưng nếu không may các bạn đi theo tiếng gọi tuổi trẻ, các bạn giao du với những người THÍCH THỂ HIỆN hoặc DU CÔN, LƯU MANH các thứ thì các bạn sẽ bị nhồi nhét vào đầu toàn những thứ bạo lực, tuổi trẻ đi không đúng hướng thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai
 1. Nhiều cám dỗ, cạm bẫy
Như các bạn đã biết, Grabbike là công việc chuyên chở hành khách, mà hành khách thì mình củng đã nói ở trên, rất nhiều thành phần và 99% tài xế Grabbike chạy đều vì tiền và kẻ xấu sẽ lợi dụng vào nó để lợi dụng các bạn trẻ người non dạ. Các bạn là Sinh Viên nên có thể kiến thức từ trường lớp các bạn rất giỏi nhưng về xã hội thì các bạn hoàn toàn không có kinh nghiệm.
Ví dụ 1 trường hợp đơn giản : Vị khách này là 1 người buôn ma túy đang được theo dõi, bổng 1 ngày vị khách này đặt Grabbike nhờ bạn chở họ đi từ A => B để giao ma túy và quy định của Grab là chỉ được phép chở khách trên ứng dụng, bạn chở khách đến điểm B thì bạn hết nhiệm vụ nhưng vị khách này sẵn sàng trả thêm cho bạn gấp 3 – 4 lần số tiền để bạn chở khách đi tiếp điểm C ( có thể khách đi từ A => B giao hàng xong và đi tiếp đến điểm C để giao tiếp ), trong chuyến đi vị khách này đề nghị bạn ngày nào củng qua chở và vì số tiền quá cao ( cao hơn so với việc chạy Grabbike ) bạn đồng ý thì khi bị bắt quả tang bạn sẽ mang trên mình tội danh “ vẫn chuyển ma túy “. Grab sẽ không bảo vệ bạn trong trường hợp này đâu, nhớ kỹ nhé !
 1. Đối mặt với rất nhiều rủi ro
Mình củng có viết 1 bài rất chi tiết về các bạn Sinh Viên có thể tham khảo thêm để biết các rủi ro mình gặp phải là gì. Có thể các bạn chưa nhìn ra đâu nhưng nếu chọn Grabbike là công việc để kiếm tiền thì thế nào củng phải gặp 1 trong những rủi ro mình đã nêu ra thôi.

Lời Khuyên

Thực tế Grabbike là 1 công việc rất tốt cho các bạn Sinh Viên kiếm thêm thu nhập. Không gò bó thời gian, không bị ép bức, chỉ cần các bạn cố gắng các bạn sẽ nhận được những thứ xứng đáng. Hãy 1 lần trải nghiệm công việc Grabbike cùng giải nắng dầm mưa với những chuyến xe ôm các bạn sẽ tháy. Grabbike là 1 công việc như thế nào ! Bên cạnh đó đừng quên đối với các bạn việc học là quan trọng nhất và nó phải được ưu tiên nhé !

Có thể những lời khuyên của mình không giúp được gì nhiều cho các bạn nhưng mình đảm bảo đây là lời khuyên chân thành nhất mình muốn gởi đến các bạn.

Là Sinh Viên, gánh vác tương lai cả 1 đất nước, trách nhiệm rất nặng nề so với tuổi của các bạn nhưng không sao ! Ai nói gì mặc ai, mình hãy làm những gì mình thích, theo đuổi đam mê và làm tất cả những gì mình cho là đúng thì thành công sẽ đến với các bạn.

Hãy mang trong mình tư duy mỗi ngày, mỗi người chỉ có 24 tiếng ! hãy sử dụng nó 1 cách hợp lý nhất để đạt hiệu qua cao nhất trong việc học và công việc Grabbike. Nếu rảnh hãy đọc sách, hãy chọn cho mình những quyển sách phát triển bản thân và dành thời gian để đọc sách nhiều hơn thì vì đọc Facebook !

Trước khi ra trường hãy tự mình kiếm được tiền và sử dụng tiền 1 cách hợp lý thì khi ra trường các bạn nhất định sẽ là 1 người thành công và khi đó, hãy quay đây, điễn đàn của toàn bộ anh em Xe Ôm Công Nghệ, đăng 1 bài viết để khích lệ những bạn trẻ đi sau chúng ta !

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn nhìn nhận ra được 1 cái gì đó ! Nếu có bất kì câu hỏi nào thì hãy mạnh dạng Trả Lời bên dưới để mọi người cùng đọc ! Mình chờ các bạn thành công !
 
Top