Review Vợ Ba - Bộ phim Việt Nam rất đáng xem và đáng tôn trọng

lengochang

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Cuối cùng thì ngày mà chúng ta được xem một phim Việt có chất lượng, không nhảm nhí, ít ngôi sao truyền hình thực tế cũng sắp tới rồi vì VỢ BA đã chính thức được công chiếu ở Việt Nam sau bao tháng ngày chinh chiến ở nước ngoài, nhận được một rổ giải thưởng rồi mới đem về Việt Nam trình chiếu.

4352

Em phải nói là lúc xem phim này xúc động thật sự. Vì từng khung hình, cảnh quay đều được chau chuốt kĩ lưỡng, toàn bộ cảnh phim đều rất Việt, rất dung dị, rất đỗi xinh đẹp. Có thể chắc rằng đây là một trong những phim lột tả được vẻ đẹp của Việt Nam tốt nhất.

Về nội dung phim thì khá là kén khán giả, nhất là tuýp người khó tập trung, hoặc quen xem những phim có tình tiết nhanh, kịch bản ít chiều sâu.

Phim kể về Mây, một em gái xinh ơi là xinh, mới 13 tuổi (tuổi ngoài đời 13 nên em đoán trong phim cũng tầm đó) đã phải đi lấy chồng, mà còn là vợ ba của một phú hộ giàu có. Ông này đã có hai vợ trước, một con trai lớn tuổi hơn cả Mây, hai con gái nhỏ hơn Mây chút xíu. Về nhà chồng, được chồng yêu chồng bảo, không lâu sau Mây đã có bầu, trong lúc có bầu không được động chạm nên Mây có chút xốn xang trong lòng. Một hôm mắc đái đêm, Mây đang đái thì phát hiện mợ Hai đang rón rén đi vào rừng. Mây đi theo thì gặp con mợ cả là cậu Sơn đang tằng tịu cùng mợ Hai, Mây đứng yên, đỏ mặt. Nhận ra mình có chút thay đổi trong lòng
:). Từ đó, drama tiếp diễn.

Về hình ảnh gợi tình trong phim, nó không hề dung tục. Nó gợi cảm một cách đầy huyền bí nhưng không phồn thực, không đĩ đượi. Chỉ có một chút lẳng lơ trong ánh mắt, từ đôi môi và từ làn da bóng lưỡng của các nữ nhân trong phim. Và những thứ đó được làm rất khéo, rất đẹp, rất sạch sẽ.

Vợ Ba là một phim rất buồn, buồn từ giây đầu tiên đến tận phút cuối cùng. Nhưng nỗi buồn đó không trào dâng mạnh mẽ mà cứ âm ỉ, khắc khoải rồi ám ảnh vào tâm trí người xem, khiến cho em dù đã xem xong hơn một tuần, nhưng khi viết những dòng này đôi khi vẫn rợn cả tóc gáy.

Phim rất mạnh về tính hình tượng cũng như biểu tượng. Có quá nhiều ẩn ý được giấu trong những thước phim khung hình 4:3 mà chắc chắn những người đi xem lần đầu sẽ không hiểu hết, cộng thêm không khí bức bối bất lực mà phim mang lại, có lẽ sẽ phải đi xem lại lần hai.

Xét chung lại, đây là một phim Việt rất rất rất đáng xem và đáng tôn trọng trong thời điểm này. Ai hiểu và thích thì hãy đi xem vì cảm quan, vì sự duy mỹ xinh đẹp trong phim. Còn ai thấy không hợp cũng có thể suy nghĩ và chọn lựa xem để ủng hộ một phim Việt hiếm hoi có tâm và có chất trong thời điểm này.

Có tin phim sẽ được trình chiếu ở các nước ở Trung Đông (nơi rất khắt khe về nội dung phim), vừa công chiếu ở Mỹ hôm qua và sắp tới sẽ công chiếu Úc với Nhật đó các cuồng ơi, nên cuồng nào hiện không có ở Việt Nam thì có thể hóng thêm nhe.

VỢ BA khởi chiếu tại rạp vào 17.05

Video Teaser Trailer

Nguồn Cuồng phim-Review​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top