lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Để có một làn da luôn mịn màng, bóng mượt thì không thể nào thiếu được serum HA, mình hy vọng chiếc review sẽ này dành cho bạn nào đang tìm serum cấp ẩm có thể tham khảo.
Mình là 1 đứa cuồng HA kiểu thích sự mềm mềm, căng mịn mà serum HA có thể mang lại ạ. Và dưới đây là 5 chiếc serum Hyaluronic Acid giá bình dân mà mình nghĩ là khá phổ biến và dễ dùng.
Đi theo giá từ rẻ tới mắc nhé:

1. 9 Wish Hydra Skin Ampule Serum​


Serum-9-WISH-HYDRA-SKIN-AMPULE-SERUM-review-5-loai-serum-HA.jpg

Mình dùng em này từ giữa năm ngoái rồi và phải dùng hết chai thứ 3 thì mới đổi qua loại khác. Thời gian gần đây thấy ẻm khá nổi thì cũng không có gì bất ngờ vì thực sự chất lượng quá ok so với 1 em serum giá chỉ ~200k. Sự glowy đúng kiểu mấy chị Hàn, sau khi dùng gần hết chai đầu tiên thì thấy da mướt mị và có sức sống hơn bằng mắt thường luôn, nền da cũng khỏe hơn nữa.

Thêm điểm cộng là thành phần đơn giản, cực đơn giản luôn á, chỉ có vài thành phần và chủ yếu là thành phần cấp nước, dưỡng ẩm nên nó hoàn thành xuất sắc vai trò cấp ẩm.
Điểm trừ thì là nó chủ yếu làm đúng vai trò cấp ẩm, nếu bạn muốn da trắng sáng hơn thì em này vô phương, và hơi hao, đây là chai serum mình dùng nhanh hết nhất trong tất cả, chả hiểu sao

Có mua lại không: Chắc chắn có, sau khi đổi thêm vài loại thì mình nghĩ 1 thời gian nữa mình sẽ lại quay lại em này.

2. The Ordinary Hyaluronic Acid 2% +B5​


Serum-THE-ORDINARY -HYALURONIC -ACID-2% +B5-REVIEW-5-LOAI-SERUM-ha.jpg

Chất hơi đặc và để lại lớp màng dễ cảm nhận trên da nên khả năng dưỡng ẩm có thể cảm nhận bằng mắt thường luôn. Thêm điểm cộng là có sự kết hợp của B5 giúp phục hồi và làm dịu da, vì vậy em ấy có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng hơn 9Wishes phía trên. Đồng thời, HA và B5 kết hợp với nhau cũng sẽ hỗ trợ nhau hoạt động tốt hơn trên da.

Tuy nhiên có lưu ý nhỏ là mình dùng thì hợp nhưng có người bạn da nhạy cảm của mình bảo khi apply lên cảm giác bị nóng, rát ở vùng khóe miệng, nên bạn nào da nhạy cảm nên cân nhắc và test kĩ trước khi quyết định nha.

Có mua lại không: Giá cũng rẻ và dưỡng ẩm tốt nên mình nghĩ vào mùa thu đông mua em này cũng hợp.

3. Timeless B5 Hydration Serum​


Serum-TIMELESS B5-HYDRATION-review-top-5-ha-serum.jpg

Lỏng và thấm nhanh hơn 2 chai phía nên cảm giác rất thoải mái trên da, mát mát khi apply. Nhưng cũng kéo theo khả năng dưỡng ẩm không bằng 2 chai trên. Điểm cộng của em này là thành phần cực kỳ đơn giản, chỉ có 5 thành phần, trong đó có 2 thành phần là HA và B5 cũng sẽ tương tự như TO phía trên, giúp cấp ẩm và phục hồi da. Lưu ý là dùng em này mình nghĩ cần thêm 1 loại kem dưỡng ẩm xíu á.

Em này có 2 thành phần gốc cồn ở cuối bảng thành phần, tỷ lệ cũng khá ít. Trên da mình thì không thấy vấn đề gì nhưng nếu bạn nào da quá nhạy cảm thì mình nghĩ cũng nên test cho chắc ạ.

Có mua lại không: Mình nghĩ là không vì thật sự thấy ẻm đơn giản, dễ chịu nhưng cái gì cũng bình bình, mình muốn thử những loại cho kết quả nổi bật hơn.

4. Skin1004 Madagascar Centella Hyalu-cica Serum​


SKIN1004-MADAGASCAR-CENTELLA-HYALU-CICA-SERUM-review-top-5-ha-serum.jpg

Đây là serum mới nhất trong đây và cũng là chai mình đang dùng hàng ngày. Texture của em này là 1 cú lừa. Thấy là chất gel nhìn khá đặc nhưng thoa 1 cái là tan ra như nước, mát mát phê phê.Có rau má làm dịu da và niacinamide dưỡng sáng. Dùng buổi sáng rất thích vì nhẹ tênh và thấm nhanh còn nếu dùng tối mình nghĩ vẫn cần thêm 1 em kem dưỡng ẩm tốt xíu nhe.

Xin lỗi các bạn loại này mình chưa có tìm ra điểm trừ. Nào nó lòi ra mình sẽ update thêm

Có mua lại không: Có ạ, mình đã sẵn sàng chuẩn bị mua lại rồi nhưng dạo này thấy hãng này hay hết hàng quá, ko biết đến lúc mình cần nó còn ko nữa

5. L'oreal Revitalift 1.5% Hyaluronic Acid Serum​


L'OREAL-REVITALIFT-1.5%-HYALURONIC-ACID-SERUM.jpg

Lỏng và thấm nhanh nhất trong tất cả nên chắc các bạn da dầu sẽ rất thích em này. Ngoài HA còn có thêm 1 thành phần là dẫn xuất của vitamin C kết hợp với glucose nên ngoài khả năng dưỡng ẩm thì ẻm có khả năng dưỡng sáng da và chống oxy hóa, chống lão hóa, phù hợp với những bạn ngoài 22 muốn chống lão hóa sớm.

Điểm trừ là nó có thành phần Hydroxyethylpiperazine Ethane Sulfonic Acid có thể khiến 1 số làn da kích ứng nên bạn test trên vùng da nhỏ trước khi dùng nha.

Có mua lại không: Mình mới dùng được chút xíu nên vẫn chưa nghĩ tới. Nhưng nếu dùng hết mà không thấy khả năng dưỡng sáng và chống lão hóa rõ rệt thì mình nghĩ với mức giá của em này, thêm 1 chút để mua serum highend để thử sẽ hợp lý hơn.

Chúc cả nhà sớm tìm được serum chân ái đời mình.
Yến Vy
 
Top