Review suất ăn trên Vietnam Airlines - Liệu có xứng đáng tiêu chuẩn 4 sao?

ThanhReview

Tài xế Đồng
Như mọi người đã biết thì Vietnamairlines đã mở chiến dịch thăng hạng mới lên hãng hàng không tiêu chuẩn 4⭐️.Chất lượng bay thì mình không dám ý kiến rùi, vậy chất lượng đồ ăn thì sao? Đã nâng tầm để xứng đáng với tiêu chuẩn mới chưa? Dạo này công việc cũng khiến Nhật phải bay nhiều, ngồi trên máy bay cũng rảnh rỗi nên làm vài tập review đồ ăn các chặng bay Châu á cho mọi người xem chơi và tự đánh giá nhé! ?
Mở đầu sẽ là chặng Hà Nội - Seoul:
Thời gian bay cũng khá lâu nhưng chặng bay này lại dùng máy bay nhỏ và cũ, chứ không dùng các máy bay to như chặng HN-SG, vào chủ đề là bữa ăn chính nhé!

4006

MÓN KHAI VỊ

Món khai vị sẽ có 2 loại chính: khai vị kiểu Âu hoặc khai vị kiểu Á. Bình thường sẽ có bánh mì tự chọn (của VNE thì ngon nhất vẫn là bánh mì bơ tỏi, còn các bánh khác thì khá thường), salad, trứng cuộn kim chi với hương vị khá đặc trưng của Hàn.

Như cả nhà nhìn hình thì món ăn được trình bày rất cầu kỳ. Đấy chính là điểm khác biệt của hãng hàng không theo tiêu chuẩn 4* đó! Bình thường mình bay các chặng ngắn như Hn- SG vẫn ăn bữa ăn 1 món chính thôi nên không cảm nhận được sự khác biệt nhiều lắm, nên lần này nhìn thấy đồ ăn được bê ra khá bất ngờ ?

MÓN CHÍNH

Món chính mình chọn cơm thịt bò như trong hình, phần sốt tiêu khá đậm đà, ăn cùng cơm rất vừa miệng. Thịt bò mềm và ngấm gia vị chứ không dai dù được chế biến sẵn từ trước, lên máy bay chỉ hâm nóng lại ??Món chính được trình bày khá ok, không đẹp bằng món khai vị nhưng cũng đẹp hơn gấp nhiều lần đồ ăn trong chặng bay ngắn rùi

TÓM LẠI THÌ

Theo như mình biết thì bữa ăn trên các chuyến bay giữa Việt Nam với Nhật Bản hay Hàn Quốc, Vietnam Airlines sẽ giới thiệu nghệ thuật ẩm thực truyền thống của các quốc gia trên chặng bay bằng cách phục vụ những món ăn nổi tiếng nhất của chính quốc gia đó. Tuy nhiên nếu hành khách vẫn có những sự lựa chọn các món ăn châu Á và các món ăn phương Tây khác trong menu ???

Xem thêm: Thông tin suất ăn của Bambo Airways

Mình cũng đã đi nhiều hãng máy bay khác nhau, mỗi lần đi đều cực chú ý đồ ăn được thưởng thức. Vì thế rất bất ngờ về sự chuyển mình trong cung cách phục vụ cũng như chất lượng đồ ăn của VNairlines ? Sắp tới có vài trip nữa, nhất định cũng sẽ chọn Vnairlines để chụp hình rồi review đồ ăn chơi cho các bạn thèm hihi ?
 
Top