Review Retinol nồng độ 0.5% của Obagi

  • Người khởi tạo lengochang
  • Ngày gửi
lengochang

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Chào các bạn, hôm nay mình xin phép review về em Retinol nồng độ 0.5% của Obagi

Review Retinol nồng độ 0.5% của Obagi

1. Bao Bì:

Mình thấy khá ổn vì sạch sẽ và tiện khi sử dụng
Tuýp có vòi nhấn mà mỗi 1 lần nhấn là ra lượng vừa đủ bôi cả mặt

2. Thành Phần:

Vì mình không phải bác sĩ hay beauty blogger chuyên nghiệp nên không dám nhận xét về thành phần
Mình chỉ biết là chứa Retinol - một chất có tác dụng làm bạt sừng hay còn gọi là tẩy da chết đẩy nhanh quá trình tái tạo da (vì thế nên mọi người cứ bảo dùng retinol là trẻ hoá rồi chống lão hoá này nọ do là nó đẩy nhanh quá trình thay da)

3. Cảm nhận khi sử dụng:

Mình đã dùng sản phẩm này khoảng hơn một tháng với tần suất bôi là 2 lần / tuần từ lúc bắt đầu dùng tới bây giờ
Tình trạng da ban đầu: mình có theo một chỗ Clinic để chữa da và được chẩn đoán là bị dày sừng tế bào - lớp sừng của da mình dày hơn những người khác => da hay bị các hạt li ti li ti gồ ghề và mụn ẩn bé bé ( cái mụn mà lúc cạy da là nó nhân vàng vàng khô khô ). Bị cái này thì lúc nhìn có thể không thấy và để ý nhưng sờ tay lên mặt hay trang điểm là nó sần sần rất khó chịu
Cảm nhận đầu tiên sử dụng là da rất căng, căng kiểu mướt mà sờ lên da thấy rõ luôn. Khi sử dụng mình không hề gặp tình trạng bị đỏ da hay bong da gì hết chắc do dùng nồng độ thấp. Đặc biệt lúc đánh kem nền hay cushion thì lớp nền đẹp hơn rất nhiều vì da láng hơn.
Retinol giảm mụn ẩn và các hạt li ti và vết thâm mụn trên da rất tốt. Cái này mình phải hét lên đúng kiểu Woahhh (dù trước đây đã dùng aha và bha rồi nhưng khi chuyển sang Retinol thì mình thấy đúng kiểu Ôi chân trời mới, lí tưởng mới). Dùng retinol xong các hạt li ti ẩn ẩn trên da như kiểu nó được gom cồi lại xong mỗi lần rửa mặt chỉ lấy tay gẩy gẩy nhẹ là nó ra, mụn ẩn cũng lộ đầu hơn xong mình lấy bông tăm ấn là nó tự bung ra.
Lúc đến kì có lên 1-2 cục mụn to thì mình bôi retinol vào thấy mụn cũng nhanh khô và bớt nhức
Khi dùng retinol mà các bạn thấy mụn trồi trồi lên và khô thì có thể đi lấy mụn một vài buổi cho da sạch. Dùng retinol mình thấy lúc lấy mụn đỡ đau hơn vì mụn khô hết rồi.
Mình thấy nhiều người review là nồng độ 0.5% là nhẹ và tác dụng chậm nhưng khi dùng thì mình thấy hoàn toàn hài lòng. Quan điểm của mình là chậm mà chắc, khi bôi một loại chất mới lên da thì nên thử từ nồng độ thấp để cho da quen dần và thích nghi chứ không phải là nhanh nhanh chóng chóng dùng nồng độ cao thì rất dễ bị kích ứng và mụn thêm

4. Nhược điểm

Cái gì có ưu điểm thì cũng có nhược điểm, em nó mùi kì cục lắm kiểu không thơm cũng không quá khó chịu nhưng đúng mùi của mấy chất hoá học ý. Xong bôi thì phải vỗ nhiều do chất kem. Ngoài ra là phải dưỡng ẩm rất kĩ vì Retinol làm khô da trông thấy ( cái này ai da dầu chắc sẽ thích vì da bớt đổ dầu hơn nhiều nhưng da dầu thì vẫn phải dưỡng ẩm kĩ khi dùng retinol )
Mỗi lần bôi xong là hôm sau mình không dám ra đường trời nắng hoặc phait bôi kem chống nắng rất dày và bịt kín khẩu trang vì dùng retinol da nhạy cảm với ánh sáng hơn.
Cuối cùng là giá chát, với giá tiền khoảng 1tr1-1tr3 dùng trong tầm 2 tháng (nếu bôi tần suất dày) và 3-4 tháng nếu bôi tuần 2 lần thì mình thấy không phải rẻ

Bộ skin care của mình:
 
Top