REVIEW Ninh Bình 2 ngày 1 đêm lộ trình từ Hà Nội -> Ninh Bình

ThanhReview

Tài xế Đồng
Nếu bạn là người yêu thiên nhiên thích khám sự các vẽ đẹp tự nhiên hùng vĩ của thiên nhiên hay là người thích thăm ngắm các đền thờ, chùa chiềng... cầu an thì không thể bỏ qua Ninh Bình rồi.
Dưới đây là lội trình phượt Ninh Bình từ Hà Nội đến Ninh Bình trong 2 ngày 1 đếm để mọi người tham khảo trước khi đi nhé.

Thời gian lý tưởng đi Ninh Bình

Mình đi Ninh Bình vào ngày cuối tháng 6 tiếc quá vì lúa gặt hết rồi nên bạn mình khuyên mọi người nên đi vào đầu tháng 5 để có thể check in với cánh đồng lúa chín vàng.
Tuy nhiên thời điểm đẹp nhất để đi nb là từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch lúc này thời tiết vào xuân nên nơi đây không quá lạnh hay quá nóng, đặc biệt du khách có thể kết hợp du lịch và du xuân vãn cảnh chùa, lễ chùa cầu may.

3508

Phương tiện di chuyển

Mình đi bằng xe máy từ HN - Ninh Bình khoảng hơn95 km, , bạn theo đường Giải Phóng, qua bến xe Giáp Bát, rẽ vào cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, từ đó đi hướng Phủ Lý là tới Ninh Bình. Thời gian di chuyển không quá 90 phút.Mình đi xe máy nhưng là 2 gái thôi nên đi hơi chậm hơn 2 tiếng rưỡi mới đến nơi.Các điểm du lịch ở Ninh Bình (trừ chùa Bái Đính) thì rất gần nhau, phóng mấy phút là tới

Ở đâu khi đến Ninh Bình

Chúng mình book phòng trên booking Chill Vila các bạn cứ lên google map search là sẽ thấy luôn ạ. Đường dễ đi mà ở ngay trung tâm nên buổi tối có thể đi tham quan thành phố ạ
Chị chủ nhà tên Lan cực dễ tính ạ, mình đến check in sớm và check out muộn mà vẫn k bị tính thêm phí. Mình ở phòng Pink Room nên toàn phòng là màu hồng . Nước trên phòng còn free nữa nhé.
Review 1 chút là nhà nghỉ siêu sạch sẽ không gian thì thoáng ở đây cũng có nhiều loại phòng mà giá phải chăng

Các điểm tham quan

 • Đầm Vân Long: Giá vé 20k/người tiền tham quan, 30k/1 ng tiền tham quan
 • Tuyệt Tình Cốc (Chùa Am Tiên): Giá vé 20k/người tiền tham quan, gửi xe 10k.
 • Tràng An: 200k/người.
 • Hang Múa: 100k/người.

Lịch trình đi chơi

Ngày thứ nhất

5h30 mình khởi hành. Từ Quốc Lộ 1A rẽ phải đi Đầm Vân Long đầu tiên (đến đó khoảng 7h30 - 8h sáng. Thuê thuyền đi dạo tầm 1,5 tiếng.Đầm Vân Long này có nét tương đồng với Inle Lake – Myanmar.
Thăm thú xong Đầm Vân Long thì mình phi xe về homestay để check in gửi đồ luôn nhưng mệt quá ngủ luôn đến trưa , đi ăn là phi xe đến Tràng An luôn.

Mua vé đi thuyền là 200k/1ng. Tràng An hiện nay có 3 lịch trình đi:
 • Lịch trình 1: Đi 9 hang động, 3 điểm tâm linh.
 • Lịch trình 2: Đi 4 hang động, 2 điểm tâm linh và Đảo Đầu Lâu.
 • Lịch trình 3 mình k nghe rõ lắm
  1f60a.png
  =)))) nghe nói là từ tết ra mới có
NLuNuxu.jpg


Thời gian khám phá ở Tràng An khoảng 2-4 tiếng, tùy thuộc vào thời gian chụp ảnh của mỗi người. Mình thì thấy 2,5 tiếng là đủ rồi.
Xong xuôi ở Tràng An thì tiếp tục di chuyển đến Tuyệt Tình Cốc cũng gần đó thôi ạ.
Chơi xong ở Tuyệt Tình Cốc mình về homestay luôn để nghỉ ngơi vì thấy đi cả ngày mệt vch=)))
Tối đến homestay gần ngày chỗ 2 con voi nổi tiếng Ninh Bình mọi người ra ý chơi đông vui lắm.

Ngày thứ hai

mWVBIhd.jpg

Sáng dậy chuẩn bị, ăn sáng rồi lên xe đi Bái Đính. Đây là lần đầu tiên mình đi Bái ĐÍnh lên thấy lạ lẫm đủ thứ. Nhưng quan trọng là đẹp ạ
1f60a.png
=))) Như mình mê chụp ảnh nên là chơi ở đây gần 3 tiếng.
Tham quan chụp ảnh đủ r mình về Homestay và chuẩn bị đồ về cho kịp chiều bạn mình còn phải đi làm
Thực sự với mình thì Ninh Bình thực sự đẹp vô cùng và là điểm nên đi các bạn ạ.Chỉ tiếc là đi 2 ngày hơi ít nên mình còn rất nhiều điểm chưa đi được. Đành hẹn Ninh Bình dịp khác.
 

maymiennam

Tài xế mới
Bài viết hay lắm cảm ơn ad
 
Top