Review mua online siêu thị nào Co.op Food, Bách Hóa Xanh, Vinmart, Lotte, Mega Market , Aeon trong mùa dịch

vantran

Tài xế mới
Tong mùa dịch này em thấy ưu tiên đi chợ online chứ chợ đi chợ đông đảo sợ quá ạ. Chị em nào có kinh nghiệm mua online trên Co.op Food, Bách Hóa Xanh, Vinmart, Lotte, Mega Market , Aeon. Mọi người cho em xin ít review về siêu thị nào bán nhiều rau củ, thịt cá tươi ngon, giá bình ổn đi ạ. Chứ mùa mắc dịch này đi chợ là thua rồi.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Câu trả lời tốt nhất
Theo kinh nghiệm đi chợ của mình thì: 1. Về độ tươi (của rau củ và thịt) Aeon = Mega Market = Lotte > Co.op Food (Satra Foods) > Bách Hóa Xanh > Vinmart BHX thì mình nghĩ cấp bách lắm mới phải mua vì đồ để qua ngày ăn hơi kinh. 2. Về giá cả: Aeon với Mega là đắt nhất, tuy nhiên Aeon thì hay giảm giá sau 20h. Tiếp theo là Lotte. Co.op Food (Satra Foods), Bách Hóa Xanh, Vinmart thì giá đều ngang nhau. 3. Về sự đa dạng: 3 ông Aeon, Mega Market, Lotte cái gì cũng có (Đặc biệt là MM). Còn lại thì Co.op cũng khá là đầy đủ nếu bạn không cần những món quá phức tạp. Đồ chế biến sẵn của Co.op và Aeon cũng rất là ngon nheee --> Nếu để đi chợ 1 lần cho cả 1 tuần thì mình nghĩ nên đi những siêu thị lớn Aeon và MM vì vừa đầy đủ và vừa giữ lâu...

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Mình chọn aeon vì luôn bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Trừ những mặt hàng có date thì những mặt hàng bán trong ngày như thực phẩm tươi sống luôn luôn mới 100%. Và do là siêu thị có lượng khách tiêu thụ sản phẩm cao nên hàng aeon luôn bán hết. Nếu các sp trong ngày không bán hết họ sẽ bỏ hết. Lúc truớc đi siêu thị về trễ thì có thấy tận mắt bên quầy thức ăn nhanh. Vì thế mỗi ngày luôn có hàng mới. Đây cũng là một tiêu chí để mình chọn mua đồ ở aeon. Giá các sản phẩm khô cũng không chênh lệch nhiều ( khoảng 1-2k) so với tiệm tạp hoá mình hay mua. Nhưng bù lại có các chương trình tích điẻtm, giảm giá qua các app liên kết, ngày hội thành viên, .... Rồi giờ mới mở dịch vụ online liên kết grab với now. Bữa mình tham gia mua mấy ngày đầu mở cũng xài được thêm mấy cái voucher giảm giá của các app liên kết với aeon ? Còn bhx thì m thấy giá cũng không chênh lệch mấy so với aeon mà chất lượng thì ?. Thà đi vinmart hay coopfood hay satra còn hơn
 

phuonganha

Tài xế mới
Đồ của BHX là đồ lấy ngoài, không phải được từ 1 nguồn cấp như Vinmart. Vì vậy nên nhân viên BHX có thể lấy hàng fresh từ chợ đầu mối hay gì đều được nó đa dạng, nhưng ko được kiểm soát hàng và vì thế BHX đang đứng đầu trong việc nhiều ca dính covid nhất nên đóng cửa đầy kìa. Còn Vinmart có công ty cung cấp hàng fresh riêng là Vincommerce và VinEco.
 

thuyngoc

Tài xế mới
thật ra giá mắc cũng có cái giá của nó, được cái giá mắc nhưng hiếm khi thay đổi. Dạo này thịt Vinmart có vẻ tăng hơn đợt trước. Hàng fresh ở Vin luôn được bảo quản theo nhiệt độ của tủ đông siêu thị, nhưng mua hàng về mà để theo tủ lạnh tủ mát là lỗi của anh/chị. Nên để tủ đông thì sẽ giữ thịt lâu hơn. Hàng fresh, đặc biệt là thịt, cá, tôm, trứng nếu có vấn đề cứ mang ra đổi hàng (kèm bill). Em nói thật những món hàng khác có vấn đề thì còn có thể qua loa nhưng hàng fresh như em nói thì được đổi 100%. Nên chị nào mà mua bị hỏng ( có thể nhân viên chưa kịp rút date hoặc do tình trạng của hộp này nọ ) thì cứ đổi.
 

minhmantran

Tài xế mới
Theo kinh nghiệm đi chợ của mình thì: 1. Về độ tươi (của rau củ và thịt) Aeon = Mega Market = Lotte > Co.op Food (Satra Foods) > Bách Hóa Xanh > Vinmart BHX thì mình nghĩ cấp bách lắm mới phải mua vì đồ để qua ngày ăn hơi kinh. 2. Về giá cả: Aeon với Mega là đắt nhất, tuy nhiên Aeon thì hay giảm giá sau 20h. Tiếp theo là Lotte. Co.op Food (Satra Foods), Bách Hóa Xanh, Vinmart thì giá đều ngang nhau. 3. Về sự đa dạng: 3 ông Aeon, Mega Market, Lotte cái gì cũng có (Đặc biệt là MM). Còn lại thì Co.op cũng khá là đầy đủ nếu bạn không cần những món quá phức tạp. Đồ chế biến sẵn của Co.op và Aeon cũng rất là ngon nheee --> Nếu để đi chợ 1 lần cho cả 1 tuần thì mình nghĩ nên đi những siêu thị lớn Aeon và MM vì vừa đầy đủ và vừa giữ lâu được, bonus là đi Aeon có sushi mua về ăn thêm cũng được.
 
Câu trả lời tốt nhất

hoangnguyenit

Tài xế mới
Siêu thị càng lớn thì đảm bảo thực phẩm tươi ngon càng nhiều.Co.opmart-co.op XTra có cả 1 khu lựa chọn và đóng gói rau củ quả tốt nha .thực phẩm khi vào nơi này ngày nào cũng được lựa chọn kỹ càng cả.tại Vì co.opmart có QA quản lý chất lượng thường xuyên có đoàn xuống kiễm tra nên rau củ quả luôn tươi và sạch.còn thit cá tươi thì ở đâu cũng như nhau những nơi mà có cá còn bơi trong hồ cá thì mới gọi là tươi còn mà chết là coi như toàn ướp nước đá để qua đêm không han cũng 4-5 ngày.nên mua cá hay hải sản chet là phai chiu ướp đá roi nè.sau khi mà cảm thay không được ngon nữa thì những nơi sieu thị lớn sẽ cho xuất bếp làm thức ăn bán khách.còn sieu thị nhỏ bán ththố bán tháo hoặc là bỏ sọt rác.Luôn Gọi là vận Dụng Nếu đi siêu thị muốn thực phẩm ngon tươi sạch thì nên đi lúc sieu thị đó vừa mở cửa.trong co.op thì khi đó rau củ quả nhap sẽ đưa lên ngay lúc đó mình sẽ dễ lựa cai ngon hơn.
 

ngochane

Tài xế mới
Đồ tươi sống thì không chỗ nào vượt mặt Satra food đc đâu. Đồ tươi, date mới, có giấy chứng nhận và chỉ tiêu chất lượng cao đối với từng mặt hàng luôn mà. T đi satra t soi mấy cái trên kỹ lắm. Đây là điều mà bhx kbh có.
 

tongdanghuy

Tài xế mới
bên mega thiếu món, chênh lệch giá báo liền mình thêm món vẫn dc luôn , đồ tươi bán cá y như ở chợ bắt sống làm sạch. Thịt, cá, cua, lươn, Bồ câu gì cũng có không như big c, bhx, toàn đồ đông lạnh
 

giangnam

Tài xế mới
Theo mình thì mỗi siêu thị có 1 kiểu. Và tuỳ siêu thị gần chỗ bạn thì đồ ăn cũng khác xíu (cái này mình nghĩ do Tuỳ quản ký CH hay sao) ?Nếu mua rau thì mình mua BHX hoặc Aoen đa dạng, sạch được lặt sẵn rau nên ko bị hao do rau nát dập. Mua ít thì mình hay mua của BHX hơn kiểu ăn 1 ng mua nhúm nhúm chứ không cần mua nguyên bịch (Aoen). (Mình chưa bị tính nhầm giá hoặc thiếu tiền như các bạn kia nên ko review đc) -?Thịt thì mua ở co.op (thịt tươi của vissan) còn BHX thì là đông lạnh. Còn lại các siêu thị kia đều có thịt của Meat Deli/G-kitchen,... thì mắc hơn nhưng ngon hơn vì thịt sạch nuôi ở VN - ? Cá thì BHX và Aoen cá bơi tung tăng, làm sạch luôn. À 2 siêu thị này nếu mịn mua thịt/gà nhừo chặt cắt theo ý họ làm cho mình luôn nhé! - Vinmart những sthi lớn mình ko biết nhưng các sthi nhỏ hơi ít đồ ăn. Không đa dạng mà hơi mắc hơn xíu. - Bic C thì cũng dạng như BHX ( gần mình ko có nên mình ko review đc) Đồ khô thì Aone nhé, đa dạng, có giảm thành viên và ngày nhất định giảm thêm. Lâu lâu họ hay chạy giảm giá nên canh cũng ok. Đặt hàng TT trên zalo hay app của họ đc luôn. Nói chung tuỳ trải nghiệm và đồ mình muốn mua nhé!
 

tongdanghuy

Tài xế mới
Trong các siêu thị đó thì về mặt quy mô đồ nhiều và đa dạng hơn là Lotte và Aeon, dĩ nhiên chất lượng đồ ăn là best rồi. Tiếp đến Mega giá ổn định vì nó bán dạng sỉ. Chuỗi quy mô nhỏ bao gồm Coop, Vinmart, Satra và BHX thì BHX mình đánh giá sau cùng về chất lương đồ ăn còn giá thì mình nghĩ như nhau hoặc chênh xíu do thời giá thôi.
 

ngocnamhan

Tài xế mới
Vinmart thì ở ngoài bắc OK. Chứ ở SG thức ăn k đa dạng. Chắc vì vậy nên người mua ít => rau củ quả héo nhanh ( dù đánh giá khách quan thì rau vin sạch nhất). Coopfood thì thịt lợn ngon. Bách hoá xanh thì cá (loại đang sống rồi nói họ làm á). Chứ nếu cá sơ chế sẵn rồi thì mình k hợp chỗ nào cả luôn -_-. 1 lần mua cá vin bị thối, thối đến mức phải vứt luôn. 1 lần mua nghêu bhx thì nồng mùi, cũng phải bỏ. Chứ k dám nấu nữa
 

myngoc

Tài xế mới
Mega nha mọi người, đồ đa dạng cái qq gì cũng có, cá tôm đủ loại bắt sống lên làm luôn, xuất xứ rõ ràng hàng giá luôn để giá đầy đủ chứ ko như coop hay bhx cái gì mắc là ko ghi giá; đồ chú thích rõ ràng vd đầu cá hồi hay mực đông lạnh rã đông bán là ghi rõ ko tái đông ko như bhx cũng loại đó nhưng ko ghi rõ ngta đâu biết về bỏ tủ đông lại thì sao .Đồ luôn tươi vì phòng lạnh khu đồ tươi sống cực kì lạnh luôn vô đó tí là lạnh quéo quèo luôn. Hàng hoá ko thiếu thứ j ngoài đồ tươi sống ra mấy hàng tp khô đủ các loại từ nguyên liệu làm bánh đến các hột nút cây kim đến hàng ngoại nhập đủ loại. Hàng hoá chất lượng ngang aeon nhưng giá mềm hơn( trừ thịt heo bò hơi mắc còn lại cá tôm hải sản đều rẻ). Cực kì bvmt luôn ko sd túi ni lông phải dùng túi sd nhiều lần or đóng thùng carton có sẵn mang về, ko sd giỏ xách nhựa chỉ dùng xe đẩy kim loại nên nhiều lúc đông hay kẹt xe đẩy. Không phải tttm nên ko có các quầy ăn uống hay các thương hiệu lại xa tt nên ko đông lắm nhưng năm nay có cải tiến cắt bớt diện tích làm gian đồ ăn thịt nướng lẩu các kiểu thì cmn dịch. Nói nhiều vậy nhưng mega vẫn là chân ái nha nhà gần maga tiện v* luôn. Ngoài ra còn có vin sau đó đến coop mà vin đồ ngon được cái mắc mà hàng loe ngoe mấy món. Rẻ thì có big C với bhx mà bhx nhìn hàng bao chán nản.
 

xeomaz

Tài xế mới
1.Co.op 5.Big C 2. Mega 6.Tops market 3. Emart 7. Vinmart 4. Aeon 8.Lotte 9. BHX tệ, cân sản phẩm không chính xác, tính tiền sai, Pro hình ảnh. Chỗ ở gần BHX 2 năm chắc vào đó 2 lần.
 

phuongthanh

Tài xế mới
BHX thì mình bai bai lâu rồi, vin thì giá cả nhiều món mắc hơn các siêu thị khác, coop tạm ổn nhưng mua set rau củ gói sẵn hay bị chèn đồ hư bên dưới. Lotte xa nhà mình chưa đi nên không biết. Theo mình Aeon ổn nhất, có cả thịt sạch meat deli và thịt cp, rau củ và trái cây khá tươi, ít bị nhét đồ nát ở dưới như coop ?
 

giangnam

Tài xế mới
Minh hay đặt Grabmart của AeonMall là tương đối ok đầy đủ nhiều hàng nhất. Đặt xong giao nhanh. Hay có km 70-80-100K. Tuy mua online nhưng nv ở đó chọn đồ tươi ngon lắm. Kế đến là Top Market/Lottle và mekong Gourmer Market.
 

forevervn

Tài xế mới
Highly recommend Mega Market là xanh, tươi, sạch, rẻ, đa dạng khỏi phải bàn luôn nha. Rẻ hoặc ngang giá chợ. Còn Lotte, Aeon Mall cũng đa dạng nhưng giá đắc.
 

tranthanhoi

Tài xế Đồng
mình trước đây ở GV sau qua Q7, giờ về Q2. Vì nhà mình chỉ mua đồ ăn trong siêu thị, nên đã đi tất cả siêu thị luôn rùi, thì nhận thấy nếu muốn mua đồ tươi, còn sống thì Mega Market là số 1 nhé, Coop mart hay Lotte toàn hệ thống lớn nhưng đồ ăn ko bằng. Sau này chuyển về Q2, gần cái Mega Market thấy rất rất hài lòng, lúc nào cũng đc ăn cá, hải sản, rau củ tươi sống, còn cá hồi thì giá luôn tốt hơn các siêu thị khác nha. Rau củ quả thì rất đa dạng, vì khu Q2 Tây nhiều, nên các loại rau lạ dùng cho thức ăn Tây đều có hết, thích lắm.
 

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
coop thấy đồ đông lạnh đểu lắm lun. Bữa ghi cá trứng, mực trứng, mình mua về mấy lần k bao giờ có miếng trứng nào. Tức á. Nt lên fanpage thì nó hỏi xong im lun k hề có câu xin lỗi
 

yeu4rever

Tài xế mới
Ko có ý dìm chứ thật thịt xay ở BHX nó mùi, để ngăn mát qua sáng là hỏng. Còn thịt meat deli để ngăn mát mấy hôm vẫn okie. À, lâu lâu còn cân sai nữa nha. Rau bhx chỗ mình để bên ngoài nên phải tưới mới tươi nên mua về ko để lâu dc, kiểu bị úng dù đã bọc giấy báo bên ngoài.
 

suboi1z

Tài xế mới
Mình thấy Co.op bán nhiều trái cây hơn Vinmart nhiều, giá còn rẻ nữa, tích điểm mình thấy ok hơn. Điểm cộng là bán mấy tương ớt bột vs Gochujang mà bên Vinmart k bán ? tại khoái làm đồ HQ
 

anhtaizai

Tài xế mới
Mega Market bán đồ siêu nhiều siêu giá sỉ, thấy đa dạng hàng hóa luôn gì cũng có hết, đồ điện tử đồ khô đồ nhựa đồ tươi nước uống đồ ăn tất tần tật mọi thứ có thể tìm trong Mega. Cách bài trí đơn giản mát con mắt mỗi tội rộng quá đi mệt. Khu sữa lạnh, khu thịt, khu rau, khu bánh được chia từng khu rất là okkk. Mà thịt bên Mega thấy đa số toàn hàng đông lạnh nhiều chứ ít thấy đồ tươi lắm. Bách hoá xanh thì cái rẻ chỗ khác thì mắc bên này, cái mắc chỗ khác thì rẻ bên này, có chỗ bán nhiều đồ có chỗ bán ít đồ chứ ko có đồng bộ, Có chỗ bán ngon có chỗ bán ko ngon. Thịt cá gần hết date thì sale ầm ầm có đóng gói sẵn cũng tiện, mà nói chung đồ mới hay cũ ở BHX thì cũng đều thấy không được tươi cho lắm. Vài lần đi thì đều bị tính nhầm tiền hoài, đổi 500đ thành gói đường nhỏ cũng ok tiện. Lotte giá cao, rộng hơn và đa dạng đồ ăn HQ hơn, trái cây thịt thà rau củ tươi mát hơn, có chỗ bán đồ ăn nấu sẵn vừa miệng lắm với có chỗ ngồi rộng luôn. Vinmart thì mắc nhưng được cái trái cây rau củ cá thịt tươi sạch sẽ được đóng gói sẵn, không có đa dạng hàng hoá nên nhiều lúc lượn vô rồi lượn ra với tay không. Big C hả, khỏi bàn. Bạn của mọi nhà.
 
Top