Review mua hàng hàng góp trên Akulaku và chia sẽ kinh nghiệm

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
review-mua-hang-tra-gop-tren-akulaku.jpg


Như ở bài viết trước mình đã có hướng dẫn mọi người cách vay tiền trả góp trên Akulaku rồi đúng không? Ở bài viết này mình sẽ nói về cách sử dụng khoản tiền vay đó để mua hàng trả góp trên Akulaku và cũng như chia sẽ kinh nghiệm mua hàng trên ứng dụng này.

Lần trước thì mình đã vay của Akulaku 8.000.000đ để mua sắm, mỗi người sẽ được vay một khoản tiền khác nhau tùy vào công việc cũng như mức lương mà bạn đăng ký với Akulaku nhé.8.000.000đ Akulaku cho dùng để mua sắm các sản phẩm trên ứng dụng Akulaku và không đổi được thành tiền mặt nhé.

Mình đã dùng 8.000.000đ này để mua chiếc điện thoại Redmi Note 4 32G có giá là 3.200.000đ do chính Akulaku bán vì trên ứng dụng này có rất nhiều gian hàng khác nhau tương tự như Lazada, Shopee... nên lát nữa mình sẽ chia sẽ cách mọi người mua sao cho đúng gian hàng và đúng sản phẩm chất lượng nhé.

Xem thêm:

Cách vay tiền trả góp trên Akulaku

Trên ứng dụng Akulaku hỗ trợ việc bạn mua bằng tiền mặt 100% hoặc là bạn có thể vay tiền để mua hàng trên này với lãi xuất cũng khá ok.
Về thủ tục vay tiền thì cũng khá là đơn giản dù là sinh viên, công nhân, tài xế Grab hay nhân viên thậm chí không có công việc ổn định cũng có thể vay được thấp nhất là 4.000.000đ và cao nhất là 16.000.000đ.

Mình đã viết chi tiết cách vay tiền cũng như thủ thuật để bạn vay thành công miễn sau đủ 18 tuổi, chi tiết bạn xem hướng dẫn dưới đây nhé.

Phí trả góp là bao nhiêu?

Tùy vào mỗi sản phẩm khi mua bạn sẽ thấy các mức tiền hiển thị khác nhau và phí trả góp cũng khác nhau và chỗ này rất quan trọng mọi người nhìn vào hình ảnh dưới đây nhé.

so-tien-thanh-toan-san-pham-akulaku.jpg


Khi bạn mua sé thấy các thời lượng thanh toán sản phẩm có rất nhiều hình thức:
  • Giá đầy đủ: đây là hình thức mua trả tiền mặt chứ không sử dụng tiền đã vay trên Akulaku.
  • 3 tháng: Trả góp trong 3 tháng, dùng tiền đã vay để mua.
  • 6 tháng: Trả góp trong 6 tháng, dùng tiền đã vay để mua.
  • 9 tháng: Trả góp trong 9 chính, dùng tiền đã vay để mua.
Ở đây giá sản phẩm khi mình mua mà trả bằng tiền mặt của chiếc điện thoại Redmi Note 4 trên là 3.200.000đ.
Khi bạn mua trả góp thì sẽ bị tính phí tùy vào thời gian trả trong bao lâu, cụ thể ở trên bạn sẽ thấy số tiền tăng lên theo thời gian trả góp.
  • 3 tháng: 3.457.000đ (~ lãi suất 8%)
  • 6 tháng: 3.652.000đ (~ lãi suất 14%)
  • 9 tháng: 3.844.000đ (~ lãi suất 20%)
Ở trên mình thử quy ra phần trăm lãi xuất các bạn phải trả khi vay tiền trên Akulaku tưng ứng với các mốc thời gian trả tiền.Lãi xuất trên mình tính trên giá của 1 đơn hàng trả nhé chứ không phải 1 tháng đâu nhé, có thể khi bạn mua sản phẩm khác thì mức lãi sẽ khác.

Lưu ý khi bạn mua trả góp thì bạn cũng phải trả trước 1 khoản tiền theo yêu cầu của sản phẩm đó nhé, ở trên bạn có thấy dòng chữ Tiền trả trước của bạn không? Đó chính là tiền bạn phải trả và số tiền còn lại Akulaku sẽ rút trong tín dụng bạn đã vay để trả, hàng tháng bạn sẽ trả tiền theo quy định thời gian mà khi mua sản phẩm có hiển thị.

lich-thoi-gian-tra-gop-akulaku.jpgNhư vậy để mua hàng trả góp với lãi xuất rẽ trên Akulaku thì bạn nên thanh toán càng sớm càng tốt nhé.

Thời gian giao hàng

Về thời gian giao hàng trên Akulaku thì cũng tùy vào gian hàng mà bạn mua nằm ở khu vực nào và bạn ở khu vực nào.Nếu bạn ở Hồ Chí Minh và mua sản phẩm thuộc gian hàng ở HCM thì có thể giao hàng trong 2 đến 3 ngày tương tự như Lazada, Tiki...
Ở trên mình mua chiếc Xiaomi Redmi Note 4 thuộc gian hàng Akulaku - Hàng chính hãng (gian hàng của Akulaku) và được chuyển từ Hà Nội vào Hồ Chí Minh nên mất 6 ngày mình mới nhận được sản phẩm.
Mình mua sản phẩm từ ngày 19h00 ngày 14-09-2018 và nhận hàng vào ngày 20-09-2018.Vì mình lỡ đặt hàng vào tối thứ 6 nên thứ 7 và CN không làm việc dẫn đến hàng đến chậm mất 3 ngày.

Khi bạn mua hàng xong thì sẽ có thông tin đơn hàng để bạn kiểm tra trạng thái đơn hàng đang tới đâu bằng mã đơn hàng.

thong-tin-don-hang-tren-akulaku.jpg


Ở đây Akulaku dùng dịch vụ giao hàng tiết kiệm để giao nên có mã số theo dõi đơn hàng, bạn sẽ dùng mã đó để kiểm tra vận đơn xem sản phẩm mình đang ở đâu nhé, xem thêm hướng dẫn kiểm tra tại đây.

Chất lượng sản phẩm

Đây là vấn đề nhiều người quan tâm nhất đúng không nào? Và mình cũng có vài lời khuyên khi mua hàng trên Akulaku để mọi người mua được sản phẩm tốt nhất nhé.
Nói chung tương tự như các ứng dụng mua sắm khác: Lazada, Tiki, Shopee... thì Akulaku cũng có nhiều gian hàng bán sản phẩm trên đây.
Vậy nên khi mua bạn nên chọn những gian hàng chất lượng hoặc đánh giá sao tốt để mua nhé.
Nếu mua các sản phẩm là điện thoại, máy tính bảng... thì mọi người nên chọn gian hàng của Akulaku mua nhé, gian hàng này có tên là AKULAKU - Hàng chính hãng

gian-hang-do-akulaku-ban.jpg


Ngoài ra bạn có thể xem thêm bài viết cách phân biệt hành chính hãng trên Akulaku tại diễn đàn nhé.

Và đây là sản phẩm Xiaomi Redmi Note 4 của mình sau khi nhận về, mọi thứ khá là OK không có vấn đề gì cả.

mua-dt-xiaomi-tren-akulaku.jpgChúc các bạn mua sắm thành công nhé!
 
Sửa lần cuối:
Top