Review chi tiết khu nghĩ dưỡng LAK Tented Camp Buôn Mê Thuột

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Review chi tiết khu nghĩ dưỡng LAK Tented Camp Buôn Mê Thuột


Mùa này du lịch quốc tế không còn cơ hội rồi, một số quốc gia đã thông báo đóng cửa không đón khách du lịch đến hết năm nên các bạn hãy tranh thủ đi hết các nơi xinh đẹp trong nước mình, để những nơi này còn tồn tại được.

Lak Tented Camp nằm ở thị trấn Liên Sơn, Sân bay gần nhất là Sân bay Buôn Ma Thuột, nằm cách Lak Tented Camp 40 km.View tại đây ho tầm nhìn ra quang cảnh hồ nước và núi non. Resort này có các tiện nghi thể thao dưới nước và BBQ. Du khách có thể thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng ngay trong khuôn viên hoặc đồ uống ở quầy bar. Du khách cũng có thể truy cập Wi-Fi miễn phí ở sảnh đợi.

Mình kiểu khá khó tính khi đến các khu nghỉ dưỡng 5*++, nhất là về thái độ phục vụ và nghiệp vụ của nhân viên. Nhưng đến Lak thì mọi thứ không còn khắt khe được nữa, vì các bạn nhân viên là thanh niên bản địa, chân chất thật thà, tận tình tiếp đón khách bằng cả tấm lòng vì sợ khách không đến thăm quê mình nữa. Bạn nhìn thấy sự chịu khó, tỉ mẩn của các em thì làm sao mà giận được.
LAK không có bể bơi vô cực để sống ảo nhưng bất kỳ góc nào ở đây cũng đẹp và hùng vĩ (mây núi bao quanh), cảnh sắc thay đổi theo sự phản chiếu của mây trời, nắng gió, các mùa, cũng như cảm xúc và kỳ vọng của con người.

Đăk Lăk là hồ nước lớn. LAK Tented Camp là một ốc đảo nương mình bên nước. Từ sân bay Buôn Mê Thuột tới đây cũng là con đường chưa trải nhựa, rồi phải chờ thuyền đón vô đảo giữa hồ. Nên nếu bạn yêu thiên nhiên, tìm một nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh, tránh xa các địa điểm sống ảo ồn ào của giới trẻ 10 em 1 kiểu pose bây giờ thì hãy đến.
Đằng sau sự gần gũi với thiên nhiên, đơn giản và mộc mạc của Lak là 1 hệ thống vận hành chuyên nghiệp và chỉn chu. Từ ý thức bảo tồn văn hóa bản địa, làng nghề truyền thống, đến tạo công ăn việc làm cho thanh niên địa phương, hướng dẫn các em cách bảo vệ môi trường quê hương và tiếp đón khách du lịch nhưng không làm mai một đi bản sắc của dân tộc mình. Từ khu vườn rau trái cung cấp cho bếp ăn xanh sạch, đến rừng cà phê, ca cao vừa chống sói mòn đất vừa phục vụ cho khách du lịch muốn tìm hiểu về văn hóa cà phê Ban Mê. Từ khu đón khách rất chill, rất rực rỡ hoa văn thổ cẩm đến sàn tre sát bên mặt hồ lòa xòa bóng cây có thể ngồi học nấu ăn với em gái người dân tộc còn đỏ bừng má khi nói chuyện tiếng Kinh với khách.

Mọi thứ ở Lak từ kiến trúc đến con người đều mang đậm cá tính Tây Nguyên. Ở đây yên tĩnh, ít người nhưng không chán các bạn nhé. Bạn có thể vào vườn hái rau, hái cà phê hay cả đẽo một con thú cưng lưu lại trên cột gỗ, đạp xe xuống bản hay chèo kayak ra hồ coi đánh cá. Mình đi trekking xuyên rừng đến thác Bìm Bịp, con gái Sài Gòn lần đầu mới được thấy cây Kơ nia, được nhấm nháp hạt Kơ nia, rồi đủ thứ cây trái rừng trên dọc đường đi nhờ có bạn hướng dẫn viên là người M'Nông chính hiệu. Tới nơi, mình ùa vào dòng nước mát thì bạn nhóm lửa, chuẩn bị thịt nướng, cơm lam và ít salad từ cái gùi xinh xẻo bạn mang theo... Rồi vào thăm buôn làng được tiếp đãi bằng nước từ hạt ca cao lên men (kiểu như cider í), tìm hiểu về nghệ thuật gốm thủ công đã mai một nhiều của người dân tộc... Buổi tối cũng có các anh chị biểu diễn nhạc cồng chiêng bên bếp lửa nhà sàn chính. Trước khi về mình có thử foot massage ở Lak, từ cái xô nước ngâm chân thôi cũng đã dễ thương với hoa lá hái trong vườn nhà rồi.
Các lều ở Lak thì kiểu glamping hơn là camping, có bathroom riêng, sạch sẽ, đầy đủ. Mình thích thức dậy cùng với tiếng gõ đánh cá buổi sớm, pha một ấm trà, ngồi nhìn mây lững lờ trôi, tận hưởng sự nhỏ bé của mình trước trời nước bao la, không cần check điện thoại coi hôm nay bao nhiêu công việc, bao nhiêu meetings...
Mọi người có thể xem tham khảo thêm ở đây nhé: https://www.facebook.com/groups/558899924736498
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top