Review cách trị mụn đầu đen ở mũi hiệu quả nhất

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Mình có tìm hiểu khá nhiều cách để trị mụn đầu đen, kể cả việc đi nặn mụn. Nhưng sẽ không thể nào hết triệt để được, cơ mà có thể giảm thiểu đáng kể nếu bạn siêng.
Chu trình thiết lập một tuần của mình (không theo thứ tự) gồm: Tẩy da chết - Rửa mặt - Đắp mặt nạ đất sét - Đắp mặt nạ mũi - Lột mụn mũi - Nặn mụn - Dịu da bằng serum

San-pham-tri-mun-dau-den-tan-goc (1).jpg
  1. Đầu tiên chính là tẩy tế bào chết, 2 lần/tuần, da mình cũng thuộc dạng nhạy cảm nên mình vẫn chọn xài TDC vật lý. ST Ives dạng hột to, nên khi matxa sẽ hơi đau đau tê tê, nhưng cảm nhận sau rửa mặt thì không hề làm khô da.
  2. Sữa rửa mặt sủi bọt của Some By Mi, 1 lần mỗi ngày vào buổi chiều (sáng trưa thì mình sẽ chọn dòng khác nhẹ nhàng hơn). Em này như tìm hiểu thì chuyên dùng để trị mụn đầu đen luôn, the mát, cay cay, cơ chế sủi bọt. Bình thường lười thì mình để 2-3p rồi rửa, siêng thì để hẳn 10p như đắp mask luôn rồi rửa bằng máy rửa mặt.
  3. Mặt nạ đất sét Some By Mi luôn, mình cũng dùng qua nhiều dòng mask đất sét rồi hôm nào rãnh lại review. Nhưng dừng chân ở em này bởi giá ổn mà xài cũng rất là ok, mùi trà xanh, không gây khô da, gây rát da, hỗ trợ làm sạch lỗ chân lông tốt. Đắp 2 lần/ tuần luôn.
  4. Nặn mụn tại gia, sắm sửa một bộ dụng cụ để riêng biệt và làm sạch ẻm trước và sau khi dùng. Mình dùng miếng Good bye blackhead để đẩy mụn lên trước (tinh chất của ẻm rất nhiều, nên mỗi lần mình kiên nhẫn đắp cả tiếng lận) sau đó cồi mụn sẽ nhu nhú lên để bạn dễ nặn hơn.
  5. Lột mụn mũi (1-2 lần/ tuần) mình thường lột sau khi đắp Good bye blackhead hoặc lười sẽ lột thô (sau khi tẩy trang rửa mặt). Ẻm giúp làm sạch mụn cám tốt, thoáng lỗ chân lông thôi chứ không hẳn lấy được nhiều nhân mụn đầu đen, vẫn phải nặn để đẩy nhân mụn ra hết.
  6. Nặn mụn xong xuôi, thường da sẽ dễ bị đỏ, mình sẽ rửa lại với nước muối sinh lý loãng mua ở nhà thuốc tây sau đó lau khô và bôi serum Skin1004 để làm dịu da. Ngủ đêm tới sáng hôm sau dậy không còn đỏ nữa. Cũng 2 lần/ tuần luôn.
Đến đây là hết rồi, mặt dầu rất kỳ công nhiều giai đoạn nhưng đảm bảo với mọi người là mụn đầu đen giảm rõ luôn á.
 
Top