REVIEW 2 hòn đảo Koh Rong và Koh Roh Samloem của Cambodia 4 ngày 3 đêm

ThanhReview

Tài xế Đồng
RhxViQY.jpg

Nếu bạn là dân du lịch yêu biển thì chắc cũng từng 1 lần nghe về hai hòn đảo Koh Rong và Koh Roh Samloem của Cambodia. Hai hòn đảo thiên đường này là nơi mà chúng ta không thể không một lần đặt chân đến.
Sau đây mình xin chia sẻ những kinh nghiệm cho các bạn tham khảo để có thể có một chuyến đi trọn vẹn:

1. Di chuyển

Di chuyên là phần khó nhọc nhất, mình sẽ dành nhiều bút mực để nói về di chuyển nha:
- Lịch trình của mình: Sài Gòn(Cần Thơ)=>Hà Tiên=>Sihanoukville=>Koh Rong Samloem=>Koh Rong=>Sihanouk=>Hà Tiên=>HCM(Cần Thơ).

* Chuyến đi:

- Từ Sài Gòn bạn bắt xe Phương Trang đi Hà Tiên, ngủ đêm trên xe để tiết kiệm thời gian.
- Từ Cần Thơ bạn đi xe Quân Bưu, sdt zalo 0907212833 để đặt vé. Ngày 5 chuyến.
- Từ Hà Tiên đi Sihanouk có nhiều hãng, mình đặt trước combo tàu và xe qua Phuotvivu. Phuotvivu bán vé của nhà xe VietCamThai. Nếu đi nhà xe này thì bạn cần tới văn phòng nhà xe trước 60p (200 Mạc Thiên Tích, ngay chợ) để được trung chuyển đi cửa khẩu Xà Xía.
Note 1: Chuyến xe buổi sáng sẽ đi thẳng qua Sihanouk, nhưng chuyến chiều (mình đi 12h30), sẽ rất hay delay (mình bị delay sang 1h30), và ghé Campot để rước thêm khách (dừng 45p). Hà Tiên => Sihanouk nếu không rước khách tại Campot thì mất khoảng 3h đến 3h15p, còn nếu có rước khách thì... bạn tự trừ hao thời gian nha.

Note 2: Cửa khẩu VN và Cambodia nó ăn dữ lắm, bạn chuẩn bị tiền 20k (bên VN), 50k (bên Cam) nha. Tới đó không có là bị đòi, làm khó dễ không cho qua đó.
- Nhà xe Vietcamthai sẽ dừng ở bến ngay trung tâm Sihanouk(Ngã tư tượng hai con sư tử), và khi về bạn cũng phải đến đó để bắt xe về. Chỗ này cách bến tàu Koh Rong 5p đi bộ thôi.
- Nếu bạn mua vé online(qua phuotvivu) thì chi cân có mặt trước ở bến tàu 30p để lấy vé.
- Chuyến đi từ Sihanouk ra đảo sẽ không có gì đáng nói.
* Từ đảo này sang đảo kia:
- Bạn sẽ dễ dàng mua vé ngay tại đảo(khá nhiều quầy bán ở Koh Rong và Samloem, 5$ thôi, nhớ hỏi tàu nhanh hay tàu chậm, có ghé bến cảng cũ hay không để ước tính thời gian nha. Mình di Koh Rong qua Samloem mua nhằm tàu chậm, ghé luôn Mpai-bay nên mất tới 1h45p lận)

Chuyến về mới đáng nói nè:

- Bạn phải xác nhận GIỜ VỀ trước ít nhất ba tiếng đồng hồ. Nếu không là không được về đâu. Trên vé về bạn sẽ được in tất cả giờ về của ngày hôm đó. Sau khi đến bến tàu bạn phải xác nhận ngay lập tức giờ về. Khi mình từ Kon Rong Samloem vừa cập bến Koh Rong thì mình ghé văn phòng tàu speed ferry ngay để confirm giờ về hôm sau.
- Nếu bạn có điều kiện thì nên bay: bay bằng hãng Cambodiaangkorair từ HCM đi Sihanouk giá khoảng 100$ ngày thường.

2. Về khách sạn

- Samloem: Mình ở resort Sweetdream trên bãi Saraben, rất là tuyệt vời. Giá mình book khoảng 100$(ngay Tết Cam, ngày thường mình xem cở 50$ thôi).
- Koh Rong: mình ở tại While Beach Resort(Bão Koh Touch). phòng óc ok nhưng phục vụ tệ. Không ăn sáng, không đưa rước ở bến tàu. Phải lội bộ 15p trên cát nóng giữa trưa và vác 2 cái balo trên vai để lại resort. Giá 110$, nhưng ngày thường khoảng 50$.

3. Ăn

Khoảng này các bạn khỏi lo. Bên Cam mình thấy ăn khá ngon và rẻ. Đồ ăn resort cũng không mắc: phần ăn tối khoảng 5-7$ nhưng ngon và ăn lòi bản họng.

4. Chơi

TnITVUH.jpg

Các bãi đẹp ở Koh rong:

+ Bãi Koh Touch là bãi chính Koh Rong(đông vui nhất, nhưng không đẹp nhất).
+ 4K beach(resort Long set, các club Nest Beach, Reef on the beach): Đẹp như bãi ở Samloem vậy đó. Từ Koh Touch bạn đi bộ 15-20p thôi. Lội băng rừng cũng thú vị!
+ Sok San: Bãi này cần bắt taxi boat để qua. Bãi này rất là đẹp nhưng mình không có thời gian đến! Rât tiếc!
Bãi ở Samloem

+ Saraben là bãi chính của các resort ở đây. Độ đẹp bạn xem hình sẽ rõ...!!
+ Lazy Beach: Băng rừng từ Tree Bar khoảng 30p.
+ Sun set beach: Băng rừng từ tree bar khoảng 45-60p đương khó đi hơn Lazy Beach.
- Ngắm Plankton: Đây là việc không thể bỏ qua khi đến Koh Rong. Tốt nhất là bạn nên chọn ngày không trăng, mua 1 tour khoảng 8-10$ để đi ngắm plankton. Hoặc đợi khi các resort tắt hết đèn, bạn lội ra chỗ nào tối nhất, vẫy vùng ở đó sẽ thấy những tia sáng xanh vụt qua như sao băng!!
- Lặn san hô: Trên Koh Rong rất nhiều tour lặn: 10$ từ 1h chiều tới 8h tối gồm cả ngắm plankton và ăn tối.
- Chơi zipline trên Koh Rong.

5. Chi Phí

- Mình ở 1 đêm Sihanouk 50$, 1 đêm samloem 100$, 1 đêm While beach koh rong 110$.
- Xe Cần Thơ Hà Tiên 240k/chiều.
- Xe Hà Tiên-Sihanouk: mình book combo qua Phuotvivu: Nếu từ HCM thì combo tàu+xe là khoảng 1.5tr/người. Từ Hà Tiên thi thì khoảng 1tr/người.
+Tàu: Tàu nhanh đi ra đảo khoảng 14$. Nếu bạn mua combo thì hình như rẻ hơn.
- Mình ăn uống thoải mái, taxi, tuk tuk, thuê xe máy trong ba đêm bốn ngày là khoảng 110$.
- Nên đổi USD. Tránh tờ 2$ ra. Bạn không cần đổi tiền Cam cũng được.

Xem thêm: Review du lịch Cambodia - Những ngày hè Rực cháy

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ.

Nguồn FB Nguyễn Duy Tân​
 
Sửa lần cuối:
Top