Quy trình nhận và giao đơn hàng Now trên NowPartner dành cho Shipper

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Nếu anh em vừa đăng ký làm Shipper đối tác giao đồ ăn cho Now.vn thì chắc còn nhiều thắc mắc hoặc chưa biết cách xử lí đơn hàng như thế nào.Các quy trình tìm kiếm đơn hàng, nhận đơn, mua đồ ăn và đem đi giao cho khách trên ứng dụng NowPartner thì ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết để anh em có thể xem qua để tránh việc làm sai quy trình nhé.


Việc làm đúng quy trình sẽ giúp anh em được bồi hoàn khi khách hàng boom hàng hoặc tránh bị khóa tài khoản.


Bước 1.Check in, Nhận đơn, Chọn Đơn

1.Checkin

Để bắt đầu nhận đơn hàng thì anh em phải đăng ký giờ làm trên ứng dụng NowPartner, để Check-in bạn làm như sau:

4105


Bấm vào biểu tượng Checkin ở màn hình chính, sau đó bấm vào phần kết thúc.Một khung thời gian hiện lên bạn có thể chọn thời gian dự kiến nghĩ ca rồi bấm ok rồi chọn Checkin, như vậy anh em đã checkin thành công và sẵn sàng nhận đơn hàng.

2.Nhận đơn

Anh em shipper sẽ có 2 hình thức nhận đơn trên Now đầu tiên là đơn gán tự động, đơn hàng sẽ được Now gửi cho anh em trong thời gian 15s để quyết định nhận đơn hàng trước khi được chuyển cho người khác.

5CEqXoO.png

Hình thức nhận đơn thứ là đơn tự chọn, anh em có thể nhận một đơn tự chọn xung quanh xung quanh vị trí đang đứng tại màn hình Free-Pick.Anh em có thể mở rộng bán kinh quét đơn tối đa là 3km để có thể nhìn thấy nhiều đơn hàng hơn.

arJPU1N.png

Nếu không thấy đơn anh em bấm vào nút Tải lại để làm mới danh sách hoặc di chuyển đến vị trí khác để nhận đơn.
Khi chọn 1 đơn bất kì thông tin sẽ hiển thị bên dưới, anh em cần đọc kĩ thông tin đơn hàng để xác nhận đơn hàng phù hợp như:
 • Thời gian còn lại
 • Khoảng cách di chuyển
 • Thông tin quán
 • Thông tin khách
 • Tiền trả, tiền thu
Ngoài ra anh em cần lưu ý về thời gian khách muốn nhận, nếu đơn hàng có một khung giờ cố định nghĩa là khách muốn nhận đúng giờ với đơn hàng này anh em không nên đến giao sớm hoặc trễ so với giờ hẹn.

hvcnEdJ.jpg

Nếu đơn hàng xuất hiện dòng chữ ASAP, đây là đơn hàng anh em phải giao càng sớm càng tốt trong khoảng thời gian còn lại.

Khi đã chọn được đơn hàng phù hợp anh em bấm vào Lấy đơn hàng này để bắt đầu đi mua và giao hàng.

Bước 2.Đến quán nhận và kiểm tra hàng

Sau khi nhận đơn thành công anh em chuyển sang mục Đang làm để xem mã đơn hàng và thông tin tổng quát của quán và khách.

7EzGMkc.jpg

Anh em phải liên hệ trực tiếp với quán để kiểm tra các thông tin sau:
 • Quán có hoạt động không?
 • Quán có nhận được thông tin đơn hàng chưa?
 • Đơn hàng được chuẩn bị chưa?
Sau đó bấm vào màn hình để xem chi tiết đơn khách đặt và di chuyển ngay đến quán để nhận và kiểm trang hàng.Khi đọc thông tin đơn hàng anh em cần lưu ý những thông tin sau:

lJEdYrn.jpg


 • Thông tin quán: với một số quán có liên kết với now đơn hàng sẽ hiển thị dòng chữ Quán Tools, đây là các quán nhận đơn trực tiếp khi khách hàng đặt món và có thể sẽ chuẩn bị trước cho anh em.
 • Ghi chú của đơn hàng: một số đơn hàng sẽ có ghi chú của quán và khách, anh em cần đọc rõ ghi chú để không làm sai yêu cầu của khách hàng.
 • Chi tiết đơn hàng: anh em kiểm tra thật kĩ kèm theo số lượng để đảm bảo đơn hàng chính xác.
 • Ngoài ra anh em có thể gọi điện, chát để liên lạc với quán, khách hoặc Now khi có thắc mắc...
7eQrgB0.jpg

Khi đã nhận và kiểm tra hàng kĩ tại quán anh em gat sang trạng thái đã lấy hàng và bắt đầu di chuyển đến địa chỉ nhà khách hàng.

Bước 3.Giao hàng đến khách - Hoàn thành đơn hàng

Khi đến địa điểm giao hàng anh em kiểm tra lại hàng hóa sau đó liên hệ khách hàng đến nhận, xác nhận thông người nhận và giao tận tay cho khách và nhận thanh toán tiền đầy đủ.
Sau đó chuyển sang trang thái Đã giao xong trên ứng dụng để hoàn thành đơn.

Qhftycm.jpg

Tuy nhiên trong trường hợp không giao được cho khách hay khách không nhận hàng anh em đừng bấm vào Đã giao xong nhé mà liên hệ về Now để được hướng dẫn cách bồi hoàn.

Như vậy anh em đã hoàn thành xong quy trình thực hiện thành công 1 đơn hàng từ lúc nhận, đến nhà hàng mua và đem giao cho khách.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top