Quỹ mở là gì? Đầu tư quỹ mở có thể có các rủi ro không?

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Bạn biết gì về quỹ mở và để đầu tư quỹ mở thì có những rủi ro như thế nào và tỉ lệ lãi có cao không?
Đó chính là những thắc mắc hàng đầu khi các bạn tìm hiểu về Quỹ mở khi đang có ý định đầu tư.

0LAGBed.png

Nhưng nếu đúng như vậy thì có lẽ bạn chưa thực sự hiểu rõ về quỹ mở và lợi ích của quỹ mở. Quỹ mở một phương tiện đầu tư tập thể được quản lý chuyên nghiệp. Quỹ mở tập trung tiền từ nhiều nhà đầu tư để quỹ đầu tư chứng khoán. Umm, quỹ mở là nơi để bạn đa dạng hóa khoản đầu tư của bạn vào các loại tài sản khác nhau. Đặc biệt, các nhà đầu tư không cần phải mệt đầu tính toán nữa vì các quỹ mở được quản lý bởi các chuyên gia đầu tư giàu kinh nghiệm.

C7w9xko.png


Nào, chúng ta hãy giải thích điều này với một ví dụ đơn giản. Để đi từ điểm A đến điểm B, bạn có hai lựa chọn: Bạn có thể đi xe máy của bạn, hoặc bạn có thể dùng phương tiện giao thông công cộng như xe buýt. Nếu bạn chọn phương án đầu tiên, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát, quyết định thời gian đi, lúc bắt đầu và khi kết thúc, tuyến đường, tốc độ, v..v.

Đầu tư Quỹ mở đem lại lợi ích như thế nào?

Tuy nhiên, tất cả những sự linh hoạt đi kèm với hai điều kiện - Bạn phải biết đi xe máy và bạn phải thực sự tập trung lái xe. Mặt khác, nếu bạn chọn đi xe buýt, bạn có thể không được lựa chọn các tuyến đường nhưng bạn vẫn được linh hoạt và đọc báo trên đường đi mà không cần lo lắng về việc lái xe! Hơn nữa, đi xe buýt lại rẻ hơn. Hãy xem quỹ mở cũng giống như xe buýt. Đó là một công cụ đầu tư tập thể có mục tiêu đầu tư rõ ràng ... … như đi từ điểm A đến điểm B ... Quỹ mở được quản lý bởi các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp với chi phí rất thấp! Các nhà đầu tư có thể đầu tư vào quỹ mở nếu Mục tiêu của quỹ tương đồng với nhu cầu của họ. Bằng cách đầu tư vào quỹ mở, các nhà đầu tư đã được công ty quản lý quỹ quản lý tiền bạc cho họ. Công ty quản lý quỹ sẽ đầu tư tiền của quỹ phù hợp với mục tiêu đề ra, thực hiện các phân tích, nghiên cứu để chọn các chứng khoán có lợi, xây dựng danh mục đầu tư, theo dõi những khoản đầu tư, thực hiện thay đổi khi cần thiết và v…v ...

Rõ ràng, tất cả những dịch vụ này đi kèm với phí. Như đi xe máy của riêng bạn có thể tốn kém hơn cũng giống như việc tự đầu tư trực tiếp trên các thị trường tài chính. Đầu tư vào quỹ mở giống như đi xe buýt vì chi phí được chia đều. Trong một quỹ mở, các chi phí được chia giữa các nhà đầu tư dựa vào số tiền mà họ đã đầu tư. Đầu tư với quỹ mở cũng rất linh hoạt, cho phép nhà đầu tư quyết định thời điểm đầu tư và có thể rút tiền bất kỳ lúc nào.

Vì thế các quỹ mở là phương tiện đầu tư lý tưởng để bạn lên kế hoạch cho các mục tiêu tài chính. Khi nhà đầu tư biết rõ mục tiêu tài chính và nhu cầu, khoản tiền và thời gian đầu tư, họ có thể dễ dàng chọn quỹ mở phù hợp để đạt được mục tiêu. Khuyến cáo: Quỹ mở thực sự không phức tạp như bạn cảm nhận và bây giờ bạn đã hiểu cách quỹ mở vận hành. Bạn hãy đầu tư để được hưởng những lợi ích của quỹ mở. Vì thế, bạn không cần lo ngại về các khuyến cáo của quỹ mở nữa!

Số tiền đầu tư ban đầu tối thiểu vào Quỷ mở là 05 triệu đồng, không giới hạn mức tối đa. Nếu bạn muốn đầu tư thêm thì tối thiểu là 01 triệu đồng cho những lần đầu tư tiếp theo.

Video giới thiệu

 
Sửa lần cuối:
Top