Phí nền tảng ứng dụng Grab là gì và thu bao nhiêu?

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Từ ngày 19/02/2020, Grab chính thức áp dụng Phí nền tảng (mức phí đồng giá 1.000đ) trên Toàn Quốc đối với tất cả các dịch vụ thuộc GrabBike, GrabExpress và GrabFood đối với khách hàng sử dụng.

Grab cam kết Phí nền tảng hoàn toàn KHÔNG ẢNH HƯỞNG đến thu nhập của tài xe. Trên mỗi chuyến xe, Grab sẽ điều chỉnh thêm một khoản phụ phí 1.000đ (không trừ chiết khấu) đối với dịch vụ 2 bánh và 2.000đ với dịch vụ 4 bánh, sau đó hệ thống sẽ tự động khấu trừ khoản phí này ngay sau khi Đối tác tài xế hoàn thành chuyến xe, không ảnh hưởng đến thu nhập của Đối tác.

Cách tính phí nền tảng Grab

Hiện tại, Phí Nền Tảng sẽ được áp dụng cho các dịch vụ sau:

Dịch vụPhí Nền Tảng
GrabBike & GrabBike Premium1.000đ
GrabFood:2.000đ
GrabExpress Siêu Tốc & GrabExpress Siêu Tốc COD3.000đ
GrabCar 4 chỗ/7 chỗ, GrabCar Plus, GrabCar Doanh Nghiệp, JustGrab, Grab 2 chiều, Grab Rent:2.000đ

phi-nen-tang-ung-dung-goi-xe-grab.png

Ví dụ: Khi khách hàng đặt dịch vụ gọi xe 2 bánh Grabbike với cước phí là 50.000đ tuy nhiên sẽ phải trả thêm 1.000đ về phí nền tảng nên sẽ thanh toán cho tài xế tổng cộng 51.000đ, số tiền này hiển thị khi đặt xe.Tài xế sau khi thu 51.000đ sẽ trả 10.000đ tiền chiết khâu 20% và 1.000đ tiền phí nền tảng cho Grab còn lại vẫn giữ 40.000đ doanh thu như trước đây.

phi-nen-tang-grab.jpg

Tại sao Grab thu phí nền tảng

  • Phí nền tảng được sử dụng cho các mục đích: Mở rộng quyền lợi bảo hiểm tai nạn cá nhân: Đối tác Grab 2 Bánh sẽ được bảo hiểm trong suốt thời gian sử dụng ứng dụng Grab Driver (khi ứng dụng của Đối tác ở chế độ sẵn sàng nhận cuốc xe) thay vì chỉ áp dụng trong chuyến đi như hiện nay. Hạn mức bảo hiểm chi phí y tế do tai nạn dành cho Đối tác Grab 2 bánh tăng lên mức tối đa là 23.250.000đ/trường hợp.
  • Nghiên cứu và phát triển nhiều tính năng giúp Đối tác và Khách hàng an toàn hơn trong mỗi chuyến xe (gọi điện thoại miễn phí, theo dõi hành trình theo thời gian thực,...)
  • Hỗ trợ Đối tác Tài xế và Khách hàng 24/7. với các đội ứng phó sự cố khẩn cấp

Câu hỏi liên quan

Q: Phí nền tảng ảnh hưởng như thế nào đến thu nhập của tôi?

A: Phí nền tảng hoàn toàn KHÔNG ẢNH HƯỞNG đến thu nhập của Đối tác. Phí nền tảng được hiển thị trong biên nhận từng cuốc xe. Khoản phí này sẽ được hệ thống sẽ tự động khấu trừ trong ví tài xế của Đối tác ngay sau khi Đối tác thao tác hoàn thành chuyến xe.

Q: Mức phí sử dụng ứng dụng (chiết khấu) của tôi có gì thay đổi không?
A: Không. Mức phí sử dụng ứng dụng của Đối tác không có bất cứ sự thay đổi nào.

Q: Phí nền tảng áp dụng mức phí bao nhiêu; với những dịch vụ nào?
A: Từ ngày 19/02/2O2O, Grab chính thức áp dụng Phí nền tảng với mức phí:
  • Đồng giá 1.000đ trên Toàn Quốc đối với các dịch vụ: GrabBike & GrabBikePremium; GrabExpress Siêu Tốc & GrabExpress Siêu Tốc COD
  • Đồng giá 2.000đ đối với các dịch vụ: GrabCar 47 7 chỗ, GrabCar Plus,GrabCar Doanh Nghiệp, JustGrab, Grab Tỉnh 2 chiều/ Grab Tuyến và Rent. Hiện tại Phí nền tảng sẽ tạm thời chưa áp dụng với các dịch vụ/tính năng sau: GrabTaxi, GrabFood, Giao Hàng Nhiều Điểm, GrabExpress Trong Ngày, GrabExpress Siêu Tốc - Túi Giữ Nhiệt, Giao Hàng Công Ty Giao Hàng Công Ty - Gom đơn & Giao Hàng Công Ty - Ứng Tiền. Thời điểm áp dụng Phí nền tảng với các dịch vụ, tính năng trên sẽ được Grab thông báo tới Đối tác sau.

Xem thêm:
Phí nền tảng GoViet là gì và thu bao nhiêu?
Phí nền tảng ứng dụng gọi xe Be là gì và bao nhiêu?
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top