Phí đơn nhỏ GrabFood là gì và bao nhiêu?

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Sau khi Grab áp dụng mức phí nền tảng hay còn gọi là phí dịch vụ đối với các dịch vụ của mình trong đó có dịch vụ GrabFood thì nay áp dụng thêm mức phí mới có tên là phí đơn hàng nhỏ và nếu bạn chưa biết phí đơn hàng nhỏ là bao nhiêu và đây là loại phí gì thì hãy cùng xem thông tin bên dưới đây.

Phí đơn hàng nhỏ GrabFood

Phí đặt đơn nhỏ là mức phí áp dụng cho các đơn hàng GrabFood khi khách hàng đặt có tổng tiền thấp hơn mức giá tối thiểu mà cửa hàng trên GrabFood quy định.Khi đặt đơn hàng này khách hàng có thể phải chịu thêm phí của khoản tiền chênh lệch giữa trị giá đơn của bạn và phí đặt đơn tối thiểu của nhà hàng.
Để không bị tính phí đơn hàng nhỏ thì bạn hãy tăng trị giá đơn hàng lên bằng với cước phí tối thiểu mà nhà hàng đó quy định.

*Phí Đơn Hàng Nhỏ chỉ áp dụng với các đơn Quán Ưa Thích có giá trị tiền hàng (chưa bao gồm cước phí vận chuyển) nhỏ hơn 50.000đ.

Ví dụ của hàng A bán cơm Tấm với quy đinh đơn hàng tối thiểu mua là 50.000đ, nếu bạn chỉ đặt một phần cơm chỉ có giá 30.000đ chưa đạt mức phí cước tối thiểu trên thì bạn sẽ bị tính thêm phí Đơn hàng nhỏ (có thể là 3.000đ).

phi-don-hang-nho-grabfood.jpg

Phí đơn hàng nhỏ là bao nhiêu?

Phí đơn hàng tối thiểu có thể khác nhau ở mỗi nhà hàng và để kiểm tra mức phí này bạn có thẻ bấm vào mục Phí áp dụng để kiểm tra.
Thông thường mức đơn hàng tối thiểu đặt để không bị tính phí đơn hàng nhỏ là 50.000đ, nếu không đạt mức tối thiểu này bạn có thể bị tính phí là 3.000đ.

phi-don-hang-nho-grabfood.png

Như vậy để không bị tính mức phí này thì thường bạn sẽ đặt đồ ăn có giá trị đơn hàng từ 50.000đ trở lên hoặc theo quy định của nhà hàng đó lưu ý rằng phí tối thiểu không bao gồm phí giao hàng nhé.

LƯU Ý:
  • Phí Dịch Vụ và Phí Đơn Hàng Nhỏ sẽ KHÔNG ẢNH HƯỞNG đến thu nhập của Đối tác.
  • Mức Phí Dịch Vụ và Phí Đơn Hàng Nhỏ áp dụng với đơn hàng từ các nhà hàng Quán Ưa Thích không thay đổi.
  • Mức Phí Dịch Vụ và Phí Đơn Hàng Nhỏ áp dụng với đơn hàng từ các nhà hàng không phải Quán Ưa Thích (Quán Thường) sẽ được triển khai theo lộ trình, vì vậy trong thời gian đầu áp dụng, Đối tác vẫn có thể nhận các chuyến xe Quán Thường áp dụng mức phí cũ. Khi gặp trường hợp này, Đối tác vui lòng chỉ cần thu đúng số tiền hiển thị trong ứng dụng, tuyệt đối không tự ý thu thêm tiền của Khách hàng.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top