Phân biệt tinh dầu thiên nhiên nguyên chất thật và tinh dầu giả hương liệu

tinhdauthiennhien

Tài xế mới
Tinh dầu hiện nay được bày bán tràn lan trên thị trường từ online như facebook, google, lazada, shoppee, sendo…cho đến các cửa hàng trong siêu thị, trung tâm thương mại, hội chợ tiêu dùng…nhưng để tìm được một lo tinh dầu đúng chuẩn tinh dầu thật hoàn toàn không hề đơn giản mà có thể nói là cực kì khó khăn đối với người tiêu dùng.

Với kinh nghiệm và kiến thức nghiên cứu chuyên sâu về tinh dầu ứng dụng hơn 5 năm, các chuyên gia của idangcap Vietnam sẽ chia sẻ một số lưu ý nhỏ khi mua tinh dầu thiên nhiên nguyên chất với hy vọng giúp khách hàng chọn được đúng tinh dầu chất lượng.

Cách 1: Mở Nắp Ngửi Tinh Dầu

Mở nắp chai tinh dầu, hít hoặc ngửi khoảng 5 – 10 giây. Nếu cảm thấy choáng váng, mùi gắt, nồn khó chịu và cảm thấy có dấu hiệu buồn nôn thì bỏ chai tinh dầu kém chất lượng đó ngay lập tức. Xác suất chính xác khoảng 90%

Cách 2: Cho Tinh Dầu Vào Nước Quan Sát

Cho 5-7 giọt tinh dầu vào nước lắc đều và quan sát, do hầu hết tinh dầu nhẹ nổi trên mặt nước, một số ít chìm hẵn trong nước như café, bạch sen… nên nếu bạn quan sát thấy tinh dầu không đồng nhất, một ít thì nổi, một ít thì chìm thì đó là tinh dầu không còn nguyên chất, kém chất lượng. Cách này sẽ rất hiệu quả đối với tinh dầu nhập khẩu của nước ngoài vì dùng công nghệ tiên tiến, lọc bỏ hết tất cả các cặn, chất trong tinh dầu. Đối với Tinh dầu sản xuất ở Việt Nam dùng phương pháp thủ công vẫn không tách hết được các hợp chất khác nên có thể một ít chìm, một ít nổi trong nước và thường vẫn còn mùi của cây cỏ. Cách này chính xác 90% đối với tinh dầu nước ngoài và 70% đối với tinh dầu sản xuất ở Việt Nam.

Cách 3: Xông bằng đèn xông hoặc Máy phun khuếch tán tinh dầu

Tinh dầu kém chất lượng ngửi có mùi nhưng rất khó chịu hoặc là rất là nhẹ hầu như chỉ thoảng trong gió. Cho tinh dầu này xông lên hoàn toàn không thơm hoặc mùi rất nhợt nhạt. Đặc biệt nếu xông bằng máy phun khuếch tán thì tinh dầu giả có thể làm hệ thống sóng âm đẩy tinh dầu hư ngay lập tức hoặc giảm tuổi thọ của máy khuếch tán rất mau hư. Đó chính là tinh dầu đã pha tạp chất, kém chất lượng. Cách này chính xác 80%

Thêm một lưu ý nữa, tinh dầu được tách chiết xuất từ hoa, vỏ, rễ lá …thực vật nên Tinh dầu thật chỉ chỉ ở dạng sóng sánh không thể “kẹo như nước đường” được. Đó chính là hóa chất.

Cách 4: Quan Sát Màu Sắc Của Tinh Dầu


Hầu hết 90% tinh dầu thiên nhiên nguyên chất có màu trắng trong hoặc màu vàng nhạt hoặc ngã sang hổ phách…Một số rất ít có những màu đặc biệt như tinh dầu hoa phong lữ có thể có màu xanh ngọc, tinh dầu trầm hương nguyên chất có màu đen đậm…Những loại tinh dầu pha phẩm màu sắc lòe loẹt xanh, đỏ, vàng, tím, cam, hồng…thường là hương liệu không phải tinh dầu, các bạn có thể bắt gặp các loại này của Thái Lan rất nhiều trên thị trường. Hãy thận trọng và nghiên cứu kỹ trước khi mua nhé.

Cách 5: Những Lưu ý thêm về Tinh dầu và Nơi Bán Tinh dầu

5.1 GIÁ CẢ:


Một số nơi bán tinh dầu không tốt, họ thường pha dung môi chủ yếu là cổn để tăng lợi nhuận và bán giả rẻ mạc thậm chí dưới chi phí nguyên liệu sản xuất ra tinh dầu. Ví dụ như: Tại sao một lọ oải hương 50ml có nơi bán chỉ dao động từ 120,000đ đến dưới 200,000 đồng ??? trong khi đó để chiết xuất được một lọ oải hương tinh chất nguyên chất như thế cần tới vài chục ký hoa oải hương tươi. Bạn có tin không ? Một bó oai hương khô nhỏ xíu đang bán ở Việt Nam không dưới 400,000 đồng. Chính vì thế chúng ta cần tỉnh táo khi mua tinh dầu, không lại bị “tiền mất tật mang”.

Tinh dầu chất lượng có giá không rẻ nhưng không quá đắt đỏ như bạn tưởng tượng. Nếu bạn mua trong những cửa hàng lớn như siêu thị, trung tâm thương mại thì giá cả có thể tăng lên gấp 1, 2 lần vì phải cõng thêm rất nhiều chi phí khác như mặt bằng, nhân viên, marketing rất lớn…

Một vấn đề khác, để đánh vào tâm lý người tiêu dùng, nhiều nơi bán tinh dầu không đạt chất lượng nhưng giá cả cao ngất ngưỡng vì họ biết tâm lý của khách hàng Việt luôn nghĩ rằng “Tiền Nào Của Nấy”, hàng thật thì giá phải cao trên trời. Tuy nhiên sự thật là bạn đang bị “đánh lừa” một cách tinh vi vì bị đánh trúng vào tâm lý tiêu dùng. Cho nên, chúng ta cần phải tìm một chỗ cực kỳ uy tín để trao niềm tin khi mua sản phẩm tinh dầu và máy khuếch tán.
3119


5.2 LỌ ĐỰNG TINH DẦU:

Tinh dầu thiên nhiên là hợp rất dễ bay hơi và bắt ánh sang mặt trời nên tính ô xi hóa rất cao. Chỉ mua và bảo quản tinh dầu trong những lọ thủy tinh sẫm màu tối, tốt nhất là màu hỗ phách. Không mua những lọ tinh dầu đựng trong bình nhựa, hoặc thủy tinh có màu sắc như trắng trong, xanh, đỏ, vàng, tím…

5.3 ĐỊA CHỈ BÁN TINH DẦU:

Các bạn nên chọn những nơi bán tinh dầu là Công ty, có tư cách pháp nhân giao dịch thì chất lượng sẽ được đảm bảo hơn.

Những Lưu ý khi tìm hiểu về sản phẩm tinh dầu trên Website của nơi bán tinh dầu.

  1. Thông tin địa chỉ showroom rõ rang, chi tiết, người đại diện trước pháp luật
  2. Các chính sách đối với khách hàng: Cam kết chất lượng sản phẩm, Bảo hành sản phẩm, Chính sách đổi trả, Chính sách Bồi thường khiếu nại, Chính sách bảo mật thông tin của khách hàng….
  3. Ưu tiên chọn những nơi bán tinh dầu đã THÔNG BÁO VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG: Quý khách hàng kéo xuống dưới website sẽ thấy logo” Đã thông báo Bộ Công Thương” – nhấn vào logo đó xem thông tin chi tiết về Công ty đó thật hay ảo. Nếu không click được vào logo thì đó là thông tin ảo chưa cập nhật tại Bộ Công Thương nên cần xem xét kỹ lưỡng trước khi mua tinh dầu nhé.
3120

Trên đây là 5 cách phân biệt tinh dầu thật và hương liệu đơn giản nhất giúp quý khách hàng phân biệt nhanh ngay tại nhà được các chuyên gia tinh dầu ứng dụng của idangcap Vietnam tổng hợp.

Tham khảo thêm thông tin về tinh dầu thiên nhiên nguyên chất thật tại:

CÔNG TY TNHH -TM XUẤT NHẬP KHẨU QUỐC TẾ IDANGCAP VIETNAM
Hotline (Zalo): 098 164 9817 - 093 565 0318
Địa chỉ mua máy tốt chính hãng và bảo hành
319 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, TP.HCM ( Khúc gần giao với Điện Biên Phủ)
 
Top