Phân biệt các loại hàng chính hãng trên Lazada

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Để mua được sản phẩm chất lượng và an toàn nhất trên Lazada thông thường mọi người sẽ chọn sản phẩm thuộc các gian hàng chính hãng.Nếu bạn chưa hiểu về gian hàng chính hãng lazada là gì thì xem lại bài viết trước tại diễn đàn nhé ở bài viết này mình sẽ đi phân tích các loại hàng trên gian hàng chính hãng này và đây cũng là một trong các thủ thuật để mua được sản phẩm tốt nhất trên Lazada với giá rẽ.
Khi bạn tìm mua một sản phẩm thì nếu sản phẩm đó thuộc gian hàng chính hãng thì sẽ thấy một dòng chữ bên cạnh sản phẩm là Cửa hàng chính hãng như ảnh dưới đây.


san-phan-thuoc-cua-hang-chinh-hang.jpg

Tuy nhiên sẽ có nhiều bạn nhầm tưởng rằng sản phẩm thuộc cửa hàng chính hàng là do hãng đó mở gian hàng trên Lazada để bán và khi mua là chúng ta mua trực tiếp từ nhà sản xuất sản phẩm.Sự thật không phải như vậy, mà các sản phẩm chính hãng trên Lazada sẽ phân thành 2 loại như sau.

Sản phẩm do Lazada phân phối và bán

Đây là loại sản phẩm chính hãng nhưng được Lazada trực tiếp phân phối và bán, điều này có nghĩa là các gian hàng chính hãng các sản phẩm này sẽ là do Lazada tạo ra và của Lazada chứ không phải bất kì thương hiệu hay cá nhân nào cả điển hình như các sản phẩm điện thoại, điện tử như: Apple, SamSung, Xiaomi, Nike, Dell...

Vì là do chính Lazada phân phối nên những sản phẩm này đảm bảo về chất lượng tuyệt đối và an toàn.Chế độ bảo hành, mã sản phẩm và khuyến mãi không khác gì các sản phẩm mua tại các cửa hàng chính hãng khác.

san-pham-duoc-ban-lazada.jpgĐiều đặc biệt là Lazada luôn có chính sách khuyến mãi nên sản phẩm ở đây bạn sẽ thấy giá rẽ hơn ở ngoài đặc biệt nếu khách hàng mua bằng thẻ tín dụng thì tiết kiệm rất nhiều chi phí.
Cách phân biệt sản phẩm này thì các bạn sẽ xem phần phân tích bên dưới nhé.

Sản phẩm do chính hãng sản xuất bán

Đây là sản phẩm do chính nhà sản xuất sản phẩm phân phối bán điều này cũng có nghĩa là các sản phẩm này do nhà sản xuất bán trực tiếp cho khách hàng chứ không thông qua bất kì nhà phân phối nào khác và đa phần là các sản phẩm về tiêu dùng, bách hóa như: PNJ, Sunhouse, Kangaroo, VINAMILK, Coca-Cola...

Về chất lượng sản phẩm thì không có gì để bàn vì là các sản phẩm phân phối trực tiếp từ nhà sản xuất và điều đặc biệt nhất ở đây chính là GIÁ CẢ.
Vì không phải thông qua bất kì đại lý trung gian phân phối nào nên giá sẽ rẽ hơn vì đến trực tiếp tay người dùng chính vì vậy đây là một lựa chọn hàng đầu khi mua hàng tại các gian hàng chính hãng.

so-sanh-gia-lazada-bach-hoa.png

Như ở trên bạn có thể thấy là sản phẩm trên được VINAMILK tạo gian hàng bán trực tiếp trên Lazada thì có giá rẽ hơn so với việc Bách Hóa Xanh của TGDĐ nhập về để bán.
Vậy làm sao phân biệt sản phẩm nào được bán bởi Lazada hay được bán bởi chính nhà sản xuất thì xem các phân biệt bên dưới đây nhé.

Cách phân biệt giữa hàng Lazada phân phối và nhà sản xuất phân phối

Để phân biệt các sản phẩm tại gian hàng chính hãng sản xuất hay là Lazada sản xuất thì chỉ cần dựa vào một yếu tố duy nhất đó là mục MÔ TẢ SẢN PHẨM.
Bất kì sản phẩm nào trên Lazada đều có mục mô tả này cả và sẽ có một trong 2 dòng như sau:
  • Đây là sản phẩm được bán và xuất hóa đơn bởi Lazada: nếu xuất hiện dòng này tại mục Mô tả sản phẩm thì đây chính là sản phẩm chính hãng do Lazada nhập về bán hoặc lazada làm đại lý phân phối.
  • Đây là sản phẩm được bán bởi Nhà Bán Hàng và Nhà Bán Hàng có trách nhiệm xuất hóa đơn theo luật hiện hành:nếu xuất hiện dòng này tại mục Mô tả sản phẩm thì đây chính là sản phẩm do nhà sản xuất tạo gian hàng bán trên Lazada (chỉ áp dụng trong mục Gian hàng chính hãng).
Bạn nhìn vào hình ảnh dưới đây là có thể hiểu rõ và dễ dàng phân biệt được ngay nhé.

phan-biet-san-phan-lazada-ban-hay-nha-san-xuat-ban.jpg


Mọi người lưu ý là phải vào mục Gian hàng chính hãng để kiểm tra như cách trên nhé bởi vì các sản phẩm không chính hãng cũng có thể có những dòng mô tả như trên.

Nhật xét

Nếu là sản phẩm được bán tại các gian hàng chính hãng thì bạn cứ thoải mái mua điều cân nhắc duy nhất ở đây là giá cả thôi.Sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn như sau khi mua hàng ở chuyên mục này.
#1.Nếu như sản phẩm do Lazada bán thì thông thường sẽ có giá rẽ hơn các nơi khác như: TGDĐ, FPT... bởi hàng trên đây không tốn chi phí mặt bằng, nhân viên, kho bãi... và ngoài ra Lazada rất hay có chương trình khuyến mãi như: Deal Chớp Nhoáng, Flash Sale, mã giảm giá... nên sản phẩm rẽ hơn đáng kể.

#2.Nếu mua sản phẩm thuộc các thương hiệu nỗi tiếng thì hãy xem trong gian hàng chính hãng có không đã nhé bằng cách như sau:

tim-san-pham-chinh-hang.jpg

Bằng cách trên bạn sẽ mua được các sản phẩm chính hãng do chính nhà sản xuất bán và đảm bảo sẽ rẽ hơn những nơi khác bán và các thương nhân trên Lazada.
Ngay bây giờ bạn có thể tham khảo các sản phẩm chính hãng tại Lazada để trải nghiệm thử chất lượng sản phẩm nhé:

Bạn có thắc mắc hay điều gì muốn chia sẽ đừng ngại để lại comment bên dưới nhé.
Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top