[Phần 1] 13 từ viết tắt trong Crypto bạn có thể sẽ bắt gặp

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Nếu bạn đang tìm đọc các tin tức hay follow một số người nỗi tiếng trên mạng xã hội về thị trường tiền điện tử (crypto) đặc biệt là trên twitter sẽ thấy có rất nhiều người sử dụng các thuật ngữ, từ viết tắt, tiếng lóng....mà thoạt đầu bạn sẽ không hiểu nó có nghĩa là gì.
Không chỉ bạn đâu mà ngay bản thân mình khi bắt đầu nhảy vào thị trường tiền điện tử này thì phải đi tìm hiểu rất nhiều các cụm từ mà không hiểu nó là gì ví dụ như Altcoin, Stablecoin...vì vậy dưới đây là 15 những từ hay viết tắt mà bạn chắc chắn sẽ gặp phải vì vậy hãy tìm hiểu nó là gì ngay bây giờ nhé.

Xem thêm: BXH 15 sàn giao dịch Crypto (tiền điện tử) lớn nhất thế giới

1. GM​

GM chỉ đơn giản có nghĩa là "Chào buổi sáng".Trên mxh twitter thường bắt đầu một ngày của họ bằng một tweet của GM và những người theo dõi sẽ chào lại bằng một câu trả lời GM.

2. GN​

Ngược lại của GM là GN hoặc "Good Night". Những người nỗi tiếng nhiều người follow thường rất hay nói nói GM khi bắt đầu ngày mới và nói GN khi họ chuẩn bị nghỉ ngơi nhanh chóng trước khi bắt đầu lại ngày mới với GM.

3. CT​

CT là viết tắt của Crypto Twitter. Đối với những người đã không sử dụng Twitter trong một thời gian dài, twitter đã phát triển thành một kho thông tin khổng lồ cho cộng đồng tiền điện tử, nơi những thông tin mới nhất, những tin tức nóng hổi đều được đưa ra đầu tiên trên twitter. Cũng có thể được sử dụng để chỉ cộng đồng tiền điện tử trên Twitter nói chung.

4. GMI / WAGMI​

GMI hay WAGMI là viết tắt của “Gonna Make It” / “Tất cả chúng ta đều sẽ thành công”. Nó đề cập đến niềm tin cao độ và trạng thái lạc quan về tương lai khi đầu tư vào thị trường tiền ảo này.

5. NGMI​

NGMI là viết tắt của “Not Gonna Make It”. Điều này thường được sử dụng khi không đồng ý với một hành động nào đó hoặc như một dấu hiệu của sự hối tiếc về quyết định tồi.Ví dụ vừa bán thì lên giá.

6. Szn​

Szn là viết tắt của (session) mùa , có nghĩa là chu kỳ thị trường. Crypto Szns thường xoay vòng thị trường từ chủ đề này sang chủ đề khác và có thể ngắn từ 1 tuần đến 2 tháng.

7. Mint​

Đúc tiền là hành động ban tạo ra một thứ gì đó trên blockchain nó có thể là một NFT, một đồng vật phẩm hoặc bộ sưu tập gì đó.

8. Few​

Ít là viết tắt của “few understand” (ít người hiểu) và nó được sử dụng ở cuối câu để đưa ra ý kiến.

9. IYKYK​

IYKYK là viết tắt của “If You Know, You Know”, và được sử dụng tương tự như “Ít” và “Có lẽ là Không có gì”.

10. Normies​

Normies đề cập đến phần lớn những người vẫn chưa biết đến tiền điện tử hoặc đã quyết định không tham gia vào thị trường này.

11. Shill​

Đây là hành động đẩy giá hay quảng bá quá lố cho một đồng coin nào đó từ những người có sức ảnh hưởng làm cho người khác tò mò hoặc mua.Điều này từng xảy ra với đồng Dogecoin từng được CEO Tesla là Elon Musk làm, nó đã đẩy giá lên tới 60%.

12. LFG​

LFG là viết tắt của “Let's f *** ing go” và được sử dụng khi bạn hào hứng với một dự án nào đó

13. Cope​

Cụm này được sử dụng ngược lại với FOMO. Thường được sử dụng khi ai đó bỏ lỡ một cơ hội hay sợ hãi không dám mua đồng coin đó và sau đó nó tăng giá để lại sự tiếc nuối.

Ở phần 2 chúng ta sẽ tiếp tục đi tìm hiểu thêm các cụm từ, thuật ngữ khác trong thị trường tiền điện tử này nhé.
 
Top