Ojesy - Dịch vụ gọi xe chỉ dành cho phụ nữ và trẻ em

hoangnam

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
dicu-vu-goi-xe-cho-phu-nu-ojesy.jpg


Indonesia là quốc giao có dân số Hồi giáo lớn nhất thế giới với những điều luật nghiêm ngặc như phụ nữ và nam giới không có mối quan hệ thì cấm chạm vào nhau cũng như trong bối cảnh lo ngại về an toàn của phụ nữ, trẻ em... vì vậy công ty taxi xe máy Ojek Syari đã ra đời vào năm 2015 hay gọi tắt là Ojesy.
Ojesy là chữ viết tắt của cụm từ Ojek Syar'i, trong đó từ Ojek có nghĩa là người lái xe (xe ôm), Syar'i có nghĩa là luật tôn giáo của Hồi giáo.
Ojesy được một sinh viên đại học ở Surabaya, mới 19 tuổi sáng lập. Tên anh ta là Evilita Adriani. Theo Evilita, anh đã thành lập dịch vụ này vì anh nghe nhiều phụ nữ cảm thấy khó chịu khi đi trên một tài xế nam khi sử dụng dịch vụ taxi xe máy. Anh ta lắng nghe được khi anh ta vẫn là người chuyển phát nhanh bán thời gian để vận chuyển hàng hóa và hành khách đặc biệt cho phụ nữ.
Tôi thành lập điều này vì số lượng vụ án hình sự và quấy rối tình dục xảy ra trong giao thông công cộng, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Ojesy được tạo ra một phần với sự nhạy cảm trong các điều luật của tôn giáo, vì số lượng phụ nữ Hồi giáo đeo khăn trùm đầu ngày càng tăng và tuân theo những cách giải thích nghiêm khắc về đạo Hồi là phụ nữ cấm tiếp xúc gần gũi với người khác giới, ngoại trừ các cặp vợ chồng.

Nhu cầu vận chuyển cho phụ nữ là rất lớn, đặc biệt là ở các thành phố lớn, nơi tỷ lệ tội phạm và quấy rối tình dục rất cao", Evilita Adriani, đồng sáng lập công ty taxi xe máy Ojek Syari nói.

Lái xe phải là phụ nữ Hồi Giáo


Nổi tiếng với biệt danh "Ojesy", nó là dịch vụ nhằm mục đích rõ ràng nhất là chỉ để chở hành khách nữ và trẻ em, đòi hỏi tài xế là phụ nữ Hồi giáo mặc khăn trùm đầu và quần áo rộng rãi.

Các lái xe Ojesy bạn đầu chỉ nhận chở khách hàng thông qua các cuộc điện thoại hoặc tin nhắn trên WhatApp tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì đã có ứng dụng trên kho ứng dụng Play để cho khách hàng sử dụng.

Nhiều khách hàng nữ đã cảm thấy an toàn khi sử dụng dịch vụ gọi xe này đặc biệt là phụ nữ Hồi giáo, ngoài ra các bậc cha mẹ cung an tâm khi không có thời gian đưa đón con đến trường thay vào đó là sử dụng dịch vụ của Ojesy.

Công ty cho biết kinh doanh đang bùng nổ - sau khi bắt đầu vào tháng 3/2015 với 1 lái xe duy nhất của nó sau đó đã tăng vọt lên 350 lái xe.

Các dịch vụ chỉ dành cho phụ nữ như thế này có giá hơi đắt hơn với các dịch vụ gọi xe khác nhưng hãng này nhấn mạnh rằng họ có các biện pháp an ninh tốt hơn.

Khách hàng của Ojesy đã tăng lên đang kể sau khi báo cáo của phụ nữ bị rình rập và quấy rối bởi tài xế taxi xe máy nam, trong khi đó một vụ việc hiếp dâm của một phụ nữ trẻ ở Ấn Độ bởi một người lái xe Uber năm ngoái cũng được thêm vào mối quan tâm an toàn về dịch vụ cưỡi ngựa.
Các lái xe của Ojesy chỉ hoạt động vào giữa bình bình và hoàng hôn và tuyệt đối không hoạt động vào buổi tối.

go-jek-vs-ojesy.jpg

Ojesy cho phép các bà nội trợ Hồi giáo và sinh viên đại học để làm việc bán thời gian, tuy nhiên, các dịch vụ này không thể vượt qua các đối thủ cạnh tranh lớn như Go-Jek với nhiều phụ nữ ở Indonesia, vì lượng tài xế hồi giáo tham gia không thể nhiều như các tài xế nam và họ chỉ làm bán thời gian vì họ có các công việc riêng của mình.
 
Top