• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Now xiết chặt chế tài, một số đối tác Part cũ bị khóa tài khoản vì chạy 2 app

hoangnam

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Nếu như anh em đang chạy Now thì chắc biết Now có rất nhiều Part khác nhau, Part ở đây là có nghĩa là Partime.Mỗi Part sẽ có các chương trình thưởng khác nhau có Part có thưởng đơn, thưởng tuần và có Part không thưởng gì cả.Các shipper chạy Now lâu năm từ lúc Now ra đời thì sẽ thưởng thuộc các Part9 đến Part14 và những Part này thường có các chương trình thưởng nhiều hơn các part mới như Part 15, Part 16.

thuong-cac-part-now-jpg.5630

Lí do nhiều anh em thích chạy Now hơn GrabFood, Go-Food... là vì Now là công ty chuyên chạy Food, tài xế có thể tự chọn đơn (cũng có gán đơn), tiền hàng cũng dễ kiểm tra và thanh toán nhanh.
Hiện nay có một số anh em đang chạy Now nói rằng Now đang xiết chặt các chế tài của mình cụ thể cập nhật thêm các điều khoản khắt khe hơn và nếu tài xế vi phạm sẽ có thể bị khóa 30 ngày hoặc vĩnh viễn.Thời điểm hiện tại một số anh em Now thuộc các Part cũ có thưởng đơn, thưởng tuần đang bị khóa tài khoản 30 ngày vì chạy 2 app.
Chạy 2 app ở đây có nghĩa là 1 điện thoại đăng nhâp 2 tài khoản Now (có thể là tài khoản của bạn bè, người thân) như vậy shipper có thể đi được 2 đơn tiện đường hoặc 2 quán gần nhau để đỡ mất thời gian.Tuy nhiên sau lần cập nhật bộ QTUX của now vào tháng 04/2019 thì chuyện này liệt vào danh sách vi phạm chế tài của now và bị khóa tài khoản 30 ngày hoặc vĩnh viễn.

bo-qtux-now-2019-jpg.5631

Một lí do khác mà các anh em Shipper cho rằng đó là Now đang giảm bớt lượng đối tác thuộc các Part cũ để hạn chế việc thưởng đơn, thưởng tuần và liên tục tuyển dụng các đối tác mới vì những shipper mới thường sẽ thuộc Part 15 và 16 sẽ không có thưởng.

tai-khoan-now-bi-khoa-jpg.5632

Một Shipper now bị khóa tài khoản vì chạy 2 app​

Một chia sẽ của anh M.C đối tác của Now nói với Techbike như sau:

Chuyện là khoảng từ Thứ 7 tuần trước tới bây giờ bên cty now đang có chấn động, một loạt tài xế ( khoảng cả trăm ) bị phát hiện gian lận xài 1 điện thoại 2 app nên công ty đã ra quyết định 1 là khoá 30 ngày 2 là khoá vĩnh viễn, những ae nào chạy đơn ảo cũng đều bị quét hết luôn.
công ty biết được là nhờ vào check mã IP, chỉ cần 2 app chung 1 điện thoại là dính ( không cần biết có đang đi 2 app hay không) bất kể là mượn điện thoại qua lại để đăng nhập vẫn bị dính 1 điên thoại 2 app.
Lần này cty làm rất căng, nhưng người thiệt thòi nhất là những ae cũ, chạy lâu, vì ae cũ có thưởng tuần thưởng đơn nên cty muốn đẩy bớt nên tuyển rất đông người mới vào đa số là Goviet đang qua rất đông. Thì công ty sẽ đỡ đc tiền thưởng. Dạo này cty ra thêm 1 quy định, khi shipper đang đi đơn, điều phối gọi đơn đó đang gấp mà ko nghe máy không cần biết lí do cũng sẽ ngưng hợp tác vĩnh viễn.
Nhưng những ae cũ dễ bị vĩnh viễn nhất vì họ có tiền thưởng tuần và thưởng đơn.Những anh em chạy lâu bị thiệt thòi, họ là những ng cống hiến hết mình cho công ty cả năm nay nhưng họ là mục tiêu để công ty thanh trừng.

Dù là tội gian lận, thì đây cũng là lần đầu tiên, cty vẫn không tha. Xét về gian lận 2 app 1 điên thoại thì mình thấy ko nặng bằng tội đặt đơn ảo. Những anh em vi phạm 2 app 1 đt chẳng qua cũng vì đồng tiền, chứ họ chẳng ăn được đồng tiền gian lận nào của công ty, họ vẫn đi 2 đơn vẫn là công sức của họ bỏ ra để có.
Nếu công ty ngưng hợp tác thì quá khắc khe cho lần đầu. Và một điều nữa, đó là sự thật việc chạy 1 app chế độ cũ vẫn chưa đủ sống vì now đang ế, trong khi now đang tuyển những shipper không thưởng đơn không thưởng tuần thì những shipper này chạy không chạy được bao nhiêu cũng sẽ nản, vì trước đó họ nghĩ now nhiều đơn nhưng trong 1 tuần nay đơn hàng now ít đi. Điều này gây ra một sự xáo trộn rất nghiêm trọng. Người tổn thương là now và những sp cũ.

Kết luận

Việc Now khóa tài khoản các đối tác chạy 2 ứng dụng là họ là đúng theo quy trịnh chế tài của mình tuy nhiên thông tin Now thanh lọc bớt các tài xế chạy Now lâu năm ở các Part cũ để giảm thưởng đơn, thưởng tuần thì liệu có đúng sự thật?
Anh em đang chạy Now thấy việc khóa tài khoản bên Now như vậy là đúng hay sai? hãy đưa ra ý kiến nhận xét của mình ở bên dưới nhé.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Tranhai3011

Tranhai3011

Tài xế Bạc
Người cống hiến
  • Tranhai3011

    Tranhai3011

Chết vì lòng trung thành
 
Pikachu1992

Pikachu1992

Tài xế mới
Khóc lóc cái đéo gì,có chơi có chịu,ăn gian ăn bẩn ăn hết đơn người khác thì phải chịu.Kêu Now ế chạy 1 app không đủ sống,vậy chạy 2 app thì người khác còn đéo có chén cơm mà ăn chứ đừng nói ế
 
Top