Những ưu điểm, lợi thế giúp Grab Taxi ngày càng phát triển

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Grab Taxi hiện đang là dịch vụ rất phát triển hiện nay ở Việt Nam. Đây là một dịch vụ được thực hiện dựa trên ứng dụng của công nghệ 4.0, phát triển trên ý tưởng của hai nhà đồng sáng lập Malaysia.

Với những ưu điểm của mình về tính tiện lợi, giá cả hợp lý, đưa đón khách nhanh chóng,… đã giúp dịch vụ này ngày càng thịnh hành ở Việt Nam.

Ngoài việc cung cấp cho khách hàng những mã giảm giá Grab để đi xe tiết kiệm hơn, Grab Taxi cũng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội để ngày càng hoàn thiện và phát triển.

dgOFVKO.jpg

1. Xác định lộ trình chính xác

Grab Taxi là dịch vụ mà khách hàng thực hiện thao tác liên hệ, đặt chỗ thông qua trang web của Grab trên điện thoại thông minh.

Trước tiên, khách hàng cần tải ứng dụng Grab về điện thoại, đăng ký tài khoản Grab, kích hoạt.

Sau đó, mỗi khi có nhu cầu đặt chỗ, khách hàng chỉ cần mở mạng, mở ứng dụng, mở định vị GPS và tiến hành các thao tác.

Sau khi nhập địa chỉ đón và địa chỉ đến, xác nhận đón khách, lộ trình sẽ hiện ra cụ thể. Vì thế, khách hàng có thể xác định chính xác đoạn đường sẽ đi, thời gian đi. Do đó, không phải gặp phải tình huống tài xế cố tình chạy lòng vòng vì lý do nhầm đường.

2. Giá cả hợp lý và được báo trước khi đặt xe

Khi tiến hành đặt xe, trên ứng dụng sẽ hiện lên giá cả của hành trình mà khách hàng sắp đi. Nếu ưng ý với giá cả đó, khách hàng tiến hành xác định xác nhận đón khách.

Với danh sách các vị trí được lưu trữ ngày càng tăng lên, khách hàng sẽ rất dễ dàng chọn được chính xác và gần đúng với địa điểm mà bạn cần đến.

3. Biết chính xác thông tin của tài xế

Khác với việc đi phương tiện taxi truyền thống, với dịch vụ Grab Taxi, khách hàng có thể biết được những thông tin cần thiết về tài xế như tên, phương tiện… Do đó, độ an toàn cũng sẽ được đảm bảo hơn.

Sau khi xác nhận đón khách, ngay lập tức những tài xế gần với vị trí đón bạn sẽ nhận được thông tin, Grab sẽ ưu tiên những tài xế gần với vị trí của khách hàng nhất.

D5YuqXX.jpg

Khi đã xác định được tài xế đón khách, trên ứng dụng sẽ hiện lên khuôn mặt, tên, số xe, số điện thoại. Ngoài ra, lộ trình của tài xế cũng được hiện lên, khách hàng có thể biết tài xế đang di chuyển đến đâu và cách vị trí đón mình là bao xa.

4. Tài xế sẽ chủ động liên hệ với khách hàng

Ngay khi được kết nối đón khách, tài xế sẽ phải chủ động gọi điện liên hệ với khách hàng. Điều này sẽ vừa thuận lợi vừa thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng của dịch vụ Grab Taxi.

Bạn chỉ cần đặt xe, đặt lộ trình và đánh giá sau mỗi chuyến đi, mọi chuyện còn lại như đến đón, đưa bạn đi đến nơi đã có Grab Taxi lo.

GRursc7.jpg

Nếu bạn đang có ý định trở thành tài xế của Grab Taxi, rất dễ dàng, hãy tham khảo ngay bài hướng dẫn đăng ký GrabBike tại diễn đàn.

5. Cung cấp dịch vụ đặt xe hộ

Với dịch vụ đặt xe hộ, Grab Taxi đã mở rộng đối tượng khách hàng, ngay cả những người không dùng điện thoại thông minh vẫn có thể sử dụng dịch vụ này, đặc biệt là những người lớn tuổi khiếm thị và trẻ em.

Dịch vụ đặt xe hộ được thực hiện qua số điện thoại (08) 3862 0808, từ 7:00 đến 22:00 mỗi ngày tại ba thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà Nội và Sài Gòn.

VdkCi3O.jpg

Tính năng này đánh dấu cho bước ngoặc phát triển của Grab Taxi, sẽ ngày càng hoàn thiện hơn, chất lượng hơn, phổ biến rộng rãi hơn.

Cuộc chiến giữa Taxi truyền thống với Grab và Uber đang ngày càng gây cấn, phía Taxi truyền thống cũng đã có những chiến lược nhằm giành lại thị phần. Và Grab cũng đang không ngừng nâng cấp, cải tiến, mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho hành khách.

Với những tính năng nổi bật trên đây, Grab Taxi cùng những dịch vụ khác của Grab sẽ ngày càng phát triển mạnh tại Việt Nam trong thời gian tới.
 
Top