Tư vấn Những tính năng thường bị bỏ qua trong hệ thống LMS (P1)

hienows

Tài xế mới
Trong phần mềm dạy học trực tuyến, hệ thống quản lý học tập giúp lộ trình đào tạo tại công ty dễ dàng hơn bằng cách tập trung dữ liệu và triển khai các tài nguyên đào tạo trực tuyến trên quy mô toàn cầu. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi phải tìm được một hệ thống LMS phù hợp với mọi nhu cầu và nằm trong ngân sách của doanh nghiệp. Liệu các nhà quản lý có biết công ty cần gì từ LMS hay đã bỏ lỡ một số tính năng quan trọng ra khỏi danh sách?
Dưới đây là 10 tính năng trong hệ thống LMS thường bị bỏ qua và chưa hiểu rõ tầm quan trọng của chúng.

1. Di chuyển dữ liệu​

Khi xây dựng chương trình đào tạo, rất nhiều trường hợp đã phát sinh một lượng dữ liệu lớn được lưu trữ trên LMS hoặc ổ cứng hiện có của công ty. Nhưng liệu có thể chuyển tất cả thông tin có giá trị đó sang hệ thống LMS mới hay không? Một hệ thống quản lý học tập hiệu quả phải hỗ trợ nhiều định dạng và có các tính năng giúp di chuyển dữ liệu dễ dàng, đơn giản và dễ hiểu nhất với người dùng.

2. Hỗ trợ truyền thông xã hội​

Các khóa đào tạo trực tuyến hiện nay đang lãng quên thành phần truyền thông xã hội. Điều đó đang gây bất lợi lớn cho những nhân viên trong công ty. Một hệ thống LMS hiệu quả sẽ cung cấp khả năng tích hợp các công cụ tương tác mạng xã hội vào chiến lược đào tạo trực tuyến tại công ty.

Ví dụ: các blog eLearning của công ty và các nhóm truyền thông xã hội cho phép người học trong công ty tương tác trực tiếp với đồng nghiệp của họ, cũng như các công cụ giúp theo dõi sự tham gia và tương tác dành cho quản lý.

3. Tích hợp trò chơi​

Xây dựng trò chơi liên quan đến các kiến thức đào tạo ngay trong hệ thống LMS sẽ cung cấp sức mạnh để thúc đẩy và truyền cảm hứng cho những người học trong công ty. Điều này mang lại khá nhiều lợi ích, ví dụ như: tăng tỷ lệ duy trì kiến thức và niềm hứng thú để tham gia những khóa học sau. Một LMS hàng đầu nên có các công cụ thiết kế trò chơi tích hợp sẵn như gắn huy hiệu, điểm và bảng xếp hạng để thu hút sự cạnh tranh của người học trong công ty.

4. Tích hợp hình ảnh thương hiệu​

Khi sử dụng hệ thống LMS, điều đó không chỉ dừng lại ở việc đào tạo chuyên sâu mà nó còn là cầu nối gắn kết giữa hình ảnh công ty với nhân viên, đối tác. Vì vậy, nếu lop hoc truc tuyen LMS có thể cung cấp được các tính năng tích hợp hình ảnh thương hiệu sẽ giúp cho sự chuyên nghiệp của công ty được nâng lên một tầm cao mới.
Các câu hỏi đặt là LMS có thể điều chỉnh bố cục dựa trên nhu cầu của người học không? Có thể thêm các biểu tượng và chữ ký của công ty không? Đây là tất cả những điều cần xem xét nếu doanh nghiệp muốn truyền tải chính xác hình ảnh thương hiệu của mình thông qua các tài liệu đào tạo trực tuyến.

5. Báo cáo có thể tùy chỉnh​

Hầu hết các hệ thống LMS đều đi kèm với các báo cáo được xây dựng trước bao gồm nhiều chỉ số khác nhau, từ mức độ tương tác của người học đến tỷ lệ hoàn thành. Tuy nhiên, LMS mà doanh nghiệp lựa chọn cuối cùng nên có các tính năng báo cáo có thể tùy chỉnh. Điều này cho phép công ty tập trung vào các chỉ số sáng kiến đào tạo trực tuyến quan trọng nhất. Ví dụ: các hoạt động học tập xã hội hoặc không chính thức dùng để làm phong phú thêm trải nghiệm đào tạo trực tuyến hoặc các khóa đào tạo trực tuyến về chính sách, văn hóa công ty có thể rất quan trọng trong đánh giá.

Vậy ngoài 5 tính năng trên, còn có những tính năng nào trong hệ thống LMS bị lãng quên? Hãy tìm hiểu ở bài viết tiếp theo nhé!
 
Top