Những phụ kiện cần thiết gắn trên xe ô tô

Sontoyota

Tài xế mới
Khi mua xe ô tô, người mua thường phàn nàn rằng đại lý tung chiêu “bia kèm lạc”. Đây là tiếng “lóng” để chỉ rằng đại lý bán xe thường bán kèm phụ kiện. Thực ra là có những đại lý bắt buộc mua xe kèm phụ kiện. Nhưng cũng có nơi người mua thích chọn gói phụ kiện thì chọn, không thì cũng chẳng sao. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng luôn muốn tốt cho khách hàng. Bởi họ hiểu rằng, con xe mình bán ra cần phải lắp thêm những phụ kiện để đạt sự hoàn hảo nhất. Vậy những phụ kiện cần lắp thêm trên xe ô tô là gì?

Hộp đen định vị, camera hành trình

Đây là phụ kiện gần như bắt buộc với các xe ô tô có mục đích kinh doanh dịch vụ. Bởi thiết bị này sẽ giúp định vị và ghi lại hành trình di chuyển của xe. Nhiều người cho rằng thiết bị này chỉ để “làm màu”. Nhưng trên thực tế, hộp đen định vị này có vai trò rất quan trọng.

Đầu tiên là nó sẽ giúp đơn vị chủ quản kiểm soát được xe đang ở vị trí nào. Qua đó đảm bảo rằng tài xế và hành khách an toàn. Và nó sẽ là bằng chứng để tài xế đối chất với cơ quan chức năng để minh chứng cho việc mình di chuyển đúng Luật giao thông. Bên cạnh đó, nó cũng giúp ích rất nhiều cho cơ quan chức năng khi điều tra các vụ án cướp giật, các vụ tai nạn trên đường đi.
Camera-hành-trình-Vietmap-G39.png

Camera lùi

Camera lùi hay còn gọi là camera de. Đây chính là phụ kiện cũng rất cần thiết với xe ô tô. Trên thực tế, camera lùi sẽ được nhà sản xuất tích hợp sẵn với xe. Tuy nhiên, đó là ở những dòng xe cao cấp. Còn ở những dòng xe giá rẻ, camera lùi thường được tính vào gói phụ kiện. Camera lùi có thể được lắp tại đại lý chính hãng hoặc tại các trung tâm phụ kiện xe ô tô.

Việc lắp camera lùi sẽ giúp người lái có thể dễ dàng quan sát được khu vực phía sau xe. Đây là điều rất hữu ích khi lùi xe. Camera lùi sẽ giảm thiểu tối đa điểm mù sau xe. Qua đó giúp tăng tính an toàn cho người lái và cả người xung quanh.

Cảm biến áp suất lốp

Tác dụng của cảm biến áp suất lốp là giúp cảnh báo lốp xe mềm hoặc quá căng. Đây cũng là trang bị cần thiết trên xe ô tô. Vì chúng ta biết rằng, nếu lốp xe ô tô mềm thì khiến xe chạy chậm hơn hoặc có nguy cơ bị hỏng lốp, vành. Còn nếu áp suất lốp quá lớn sẽ dẫn đến việc nổ lốp, rất nguy hiểm. Do đó, cảm biến áp suất lốp sẽ cảnh báo chính xác tình trạng áp suất lốp xe. Qua đó, người lái có thể đưa ra những điều chỉnh hợp lý.

Ngoài 3 phụ kiện trên thì xe ô tô còn có thể gắn thêm các phụ kiện cao cấp ở hệ thống âm thanh, phụ kiện ở sàn xe như thảm lót sàn, hoặc là dán phim cách nhiệt,… Nếu Quý khách có nhu cầu mua phụ kiện xe ô tô giá rẻ, hãy liên hệ Muaxehoitragop.net để được báo giá và thực hiện dịch vụ nhanh chóng nhất.
 
Top