NHỮNG PHỤ KIỆN "BẤT LY THÂN" CỦA TÀI XẾ CÔNG NGHỆ

MinhTuanNguyen

Tài xế mới
Đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao của người dân, đặc biệt là ở các thành phố lớn thì các công ty cung cấp dịch vụ vận tải xuất hiện ngày càng nhiều. Cùng với đó là sự ra đời của các ứng dụng công nghệ. Đây là những ứng dụng hiện đại dựa trên những phần mềm công nghệ giúp kết nối các hành khách có nhu cầu đi xe với các nhà xe. Từ đây các bác xe ôm cũng được gọi với cái tên rất mới đó là tài xế công nghệ. Và những người làm tài xế công nghệ thì cần có 4 vật dụng cần thiết sau:
1. Điện thoại thông minh
Hiện nay có nhiều ứng dụng đặt xe công nghệ, cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều tài xế công nghệ như: tài xế công nghệ Be, tài xế công nghệ Grab, tài xế công nghệ Uber, tài xế công nghệ Go - Viet… Nhưng dù là làm tài xế công nghệ cho ứng dụng nào thì bạn cũng phải có một chiếc xe và một chiếc điện thoại thông minh.

pasted image 0.png
Tùy từng đặc thù bạn đăng ký làm xe ôm hay xe taxi mà bạn phải có phương tiện đi kèm tương ứng. Khi hướng dẫn cách đăng ký chạy grab hãng này cũng cho biết ngay yêu cầu đầu tiên để trở thành đối tác của grab là bạn phải có xe máy/xe ô tô và có một chiếc điện thoại thông minh.
Nếu xe là điều kiện cần thì điện thoại thông minh là điều kiện đủ cho nghề chạy xe công nghệ. Hướng dẫn đăng ký chạy grab, be, uber đơn giản, thời gian hoạt động cũng rất linh hoạt, điều kiện tham gia cũng không hề phức tạp.
Chỉ cần có xe máy và smartphone, bất kể ai từ nhân viên văn phòng, sinh viên đến lao động phổ thông đều có thể đăng ký trở thành “xe ôm công nghệ cao”.

2. Pin sạc dự phòng
Không chỉ có một chiếc xe máy và smartphone, một tài xế trong thời đại công nghệ 4.0 còn cần nhiều vật dụng khác để đạt được hiệu quả cao trong công việc.
Nếu điện thoại smartphone là điều kiện cần cho các tài xế công nghệ thì pin sạc dự phòng là vật quan trọng không kém. Nghề lái xe ôm công nghệ thường xuyên nhận các lệnh đặt xe, đơn đặt hàng của khách hàng qua điện thoại. Sau khi nhận đơn họ còn cần gọi điện liên lạc với khách hàng, tìm kiếm điểm hẹn Hầu hết là họ làm việc qua điện thoại nên sau thời gian dài hoạt động thì điện thoại sẽ bị hết pin.
Điện thoại thông minh bạn đã có, đã kết nối mạng 3G nhưng điện thoại lại hết pin thì cũng như không. Vậy nên giải pháp hay vật cần thiết mà bạn đừng quên mang theo trong những ngày làm việc đó là pin sạc dự phòng. Sạc pin dự phòng nhỏ gọn và có dung lượng cao chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đấy.

3. Giá đỡ điện thoại
Một trong những vật dụng được gọi xem là hành trang không thể thiếu của những tài xế công nghệ chính là giá đỡ điện thoại. Những chiếc giá đỡ này có tác dụng hỗ trợ rất lớn trong suốt hành trình đi của các xe ôm công nghệ.
Địa hình tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội có quá nhiều ngóc ngách, ngõ hẹp nên chúng ta không dễ gì mà “thuộc” hết được. Do đó các tài xế công nghệ không tránh khỏi những lúc phải sử dụng giá đỡ điện thoại để vừa đi vừa theo dõi đường đi, quan sát đường và định hình lộ trình đi. Điều này vừa giúp các tài xế công nghệ chủ động trong quá trình di chuyển, vừa đảm bảo an toàn giao thông. Tránh để xảy ra tình trạng vừa đi vừa cầm điện thoại xem đường. Điều này sẽ rất nguy hiểm, dễ gây tai nạn giao thông, đe dọa sự an toàn của chính bạn và khách hàng.

4. Đồng phục đúng chuẩn
Cũng giống như nhiều công ty hiện nay, khi đến làm việc nhân viên trong công ty phải tuân thủ các quy định về đồng phục. Các tài xế công nghệ cũng như vậy, họ phải mang đồng phục của đơn vị mình. Đồng phục gồm mũ bảo hiểm, trang phục… Những phụ kiện này vừa đảm bảo an toàn cho tài xế vừa là đặc điểm để khách hàng dễ dàng nhận biết các hãng xe khác nhau.
Hiện nay, tài xế công nghệ Be có đồng phục riêng, khác biệt với đồng phục tài xế công nghệ Grab, Go-viet…
Đặc biệt ứng dụng gọi xe BE cũng đã trang bị đồng phục mũ bảo hiểm 3/4 và áo khoác phản quang cho các tài xế của mình. Be chú trọng đến tiêu chí an toàn và đảm bảo sức khỏe cho các tài xế. Do vậy đồng phục của tài xế gồm mũ bảo hiểm đạt chuẩn Quatest 1 và Quatest 4, áo thun thoáng mát có khả năng chống tia Uv.

pasted image 0 (2).png
Sự xuất hiện của các ứng dụng đặt xe công nghệ mang đến cho chúng ta những giải pháp đặt xe ôm online một cách thuận tiện. Đồng thời tạo ra cơ hội việc làm cho rất nhiều lao động. Những tài xế Be, tài xế Grab,… có thể chạy kiếm thêm thu nhập ngoài giờ cũng có thể họ chọn đó là công việc chính. Mức thù lao của người chạy xe công nghệ khá ổn và có thể dao động ít hay nhiều tùy thuộc vào các lượt chạy xe của từng tài xế.

Nếu bạn đang tìm việc làm tài xế công nghệ thì hãy truy cập TuyenLaoDongPhoThong.com ngay để nộp hồ sơ ứng tuyển nhé!
 
Top