Những khó khăn thường gặp khi livestream bán hàng và giải pháp an toàn

bahuyenthanhquan

Tài xế mới
Livestream trên Facebook là cách thức tiếp cận khách hàng hiệu quả, tăng doanh thu nhanh chóng, là phương thức bán hàng được nhiều chủ shop online lựa chọn. Tuy nhiên, không phải cứ livestream là sẽ bán được hàng, các vấn đề khó khăn luôn xuất hiện. Cùng tìm hiểu những khó khăn thường gặp khi livestream bán hàng và giải pháp an toàn cho bạn trong bài viết dưới đây nhé.

Khó khăn thường gặp khi livestream bán hàng​

1. Chốt thiếu đơn​

Do có quá nhiều người comment mua hàng trong 1 hay nhiều video livestream của bạn, có nhiều khách trùng tên,... khiến bạn dễ nhầm lẫn trong việc lên đơn, sai thông tin, chốt thiếu đơn cho khách. Việc này kéo dài sẽ gây ra nhiều khó chịu cho khách hàng và họ sẽ không trở lại lần sau.

2. Tốn nhiều thời gian tổng hợp các đơn hàng​

Nhiều chủ shop livestream phải dành ra cả hàng giờ liền chỉ để tổng hợp các đơn hàng. Việc này phải được lập lại ít nhất 2 lần hạn chế tối đa các sai sót.
Khó kiểm soát được số hàng thực tế và số hàng khách đã đặt.​

3. Bị đối thủ cướp mất khách​

Khi livestream khách hàng sẽ để lại bình luận bên dưới video của bạn, như vậy sẽ khiến cho đối thủ nhìn thấy. Họ sẽ đi trước bạn là nhắn tin chào hàng riêng cho khách, hớt tay trên và chốt đơn giao hàng trước bạn.​

4. Gặp khó khăn trong việc tìm nhà vận chuyển​

Nhiều người bán hàng khi chốt đơn xong cho khách hàng thì liên tục phải tìm kiếm đơn vị vận chuyển gửi đơn giao cho khách hàng.
Việc kiểm tra tình trạng đơn hàng đã đến tay khách hay chưa cũng khó xác định.​

5. Tổ chức buổi livestream quá tẻ nhạt​

Không phải ai cũng có duyên ăn nói thu hút người xem. Người bán hàng trên livestream cũng vậy, khi nói đến chuyện quảng cáo, buôn bán cũng dễ làm người xem không có hứng thú.
Vì vậy, phải tìm ra các cách tổ chức thêm trò chơi, chương trình khuyến mãi. Đừng chỉ tập trung vào bán hàng mà quên đi điều đó. Tuy nhiên, tổ chức trò chơi sao cho hợp lý cũng là điều đáng phải suy nghĩ.​

Giải pháp livestream bán hàng hiệu quả​

Thấu hiểu được những khó khăn của hầu hết những người livestream bán hàng thì phần mềm chốt đơn livestream chính là giải pháp tối ưu, giúp bạn giải quyết được các vấn đề nêu trên.

Khi sử dụng phần mềm hỗ trợ này, bạn chỉ cần ngồi tập trung livestream là được, các công việc còn lại như chốt đơn, kiểm tra thông tin, in bill, trả lời tin nhắn, đẩy đơn cho đơn vị vận chuyển uy tín,... đều được tự động hóa. Đồng thời, còn giúp bạn lên được các game mini, khuyến mãi phù hợp với ngân sách đã đề ra.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ phần mềm, bạn cần tham khảo kỹ và đăng ký dùng thử phần mềm chốt đơn livestream để trải nghiệm hết các tính năng trước khi đưa ra quyết định.

Hy vọng với những chia sẻ trên của mình đã mang đến cho các bạn một giải pháp công nghệ tối ưu giúp giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình livestream bán hàng và mang lại doanh thu hiệu quả cho bạn.


200807135220_phan-mem-chot-don-khi-livestream.webp
 
Top