Tư vấn Những điều cần biết về fanpage facebook

DoanhMarketingOnline

Tài xế mới
I. Fanpage facebook là gì? Hiệu quả của facebook Fanpage?

Fanpage chính là một hay nhiều trang được tạo ra từ một tài khoản facebook cá nhân (doanh nghiệp), để tập hợp nhóm cộng đồng có chung sở thích nào đó. Để hiểu hơn về lợi ích cũng như cách thức hoạt động của 1 fanpage facebook, mời bạn xem qua nội dung bài viết bên dưới nhé!
eYnYdWDTCGTYuoM56tnWhn4QSmGVPOrF3A1VZJjFS2exPNqhnlkw_RxjDm7V-7tg0YSG9d3PkvAZlZgVzb2alKgh231o57nP3WEGxDVhwyzirDp9RySq-uPDIzAhIFgvE_83G-Okv-rrglQy9MVZ8bO9kdtkyL5uIG0AscJl8-pWvNlzCcIZt9Ll
1. Fangage facebook là gì?

Fanpage facebook là một trang được tạo ra từ một tài khoản Facebook cá nhân hay doanh nghiệp, nhằm tập hợp một nhóm cộng đồng có cùng một sở thích cụ thể nào đó.
Một tài khoản Facebook có thể tạo ra một hay nhiều trang fanpage cho nhiều mục đích khác nhau
2. Hiệu quả của fanpage facebook?

Mục đích của việc tạo ra fanpage chính là để kinh doanh, giải trí, quảng cáo thương hiệu,... liên kết với cộng đồng có cùng một sở thích chung.
Phần lớn các thông tin (hình ảnh, bài viết, video, mẹo vặt…) mà bạn viết trên trang fanpage sẽ được mọi người trong fanpage nhìn thấy do sự phân phối ngẫu nhiên của hệ thống Facebook. Do đó, khi lập fanpage bạn sẽ tiếp cận được một số đối tượng đang quan tâm đến chủ đề (mục đích) mà bạn tạo ra fanpage.
Ngoài ra, các công cụ và tính năng có trong fanpage sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn cho bạn trong việc bán hàng chẳng hạn. Nói một cách khác, fanpage sẽ giúp bạn đo lường – phân tích đối tượng quan tâm đến chủ đề của bạn (độ tuổi, giới tính, khu vực địa lý tiếp cận, chủ đề quan tâm…).

II. Những điều cần biết về fanpage facebook

1. Phân biệt Fanpage facebook với Group facebook

+ Fanpage Facebook: là trang mà tất cả những ai Thích hay Theo dõi đều thấy thông tin mà bạn cập nhật trên trang fanpage của bạn. Họ chỉ có quyền tham gia đánh giá, bình luận, thảo luận trên Bảng tin fanpage của bạn.
+ Group Facebook: là nhóm mà tất cả những ai tham gia vào nhóm đều được cấp quyền chia sẻ (ảnh, bài viết, video), hay viết bài để cập nhật, chia sẻ thông tin nào đó cho cả nhóm đều biết. Đặc biệt, thành viên trong nhóm có thể gửi tin nhắn trực tiếp đến thành viên khác trong nhóm


2. Hướng dẫn tạo fanpage facebook đơn giản.
Bước 1: Bạn vào tài khoản cá nhân của mình, nhấp chuột vào mũi tên bên phải góc phía trên, chọn nút Tạo trang.
chọn nút Tạo trang


Bước 2: Trong trang mới xuất hiện, bạn chọn tính năng fanpage là gì để hợp với mục đích tạo trang của mình, nhấn vào nút Bắt đầu.
Ví dụ: bạn nhấp nút Bắt đầu bên Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu.
nhấn vào nút Bắt đầu


Bước 3: Nhập thông tin về “Tên trang” mà bạn muốn đặt tên fanpage là gì và thông tin trong “Hạng mục” để nói đôi nét về trang fanpage của bạn.
Ví dụ: Tên trang là Đặc sản Việt Nam ngon; Hạng mục là Mua sắm và bán lẻ.
nhập thông tin trang fanpage

Bước 4: Nhập thêm thông tin trong mục còn trống như Địa chỉ và Số điện thoại, rồi bấm Tiếp tục.
nhập thông tin địa chỉ và số điện thoại fanpage


Bước 5: Bạn đã hoàn thanh việc tạo ra cho mình một trang fanpage rồi đấy!
Giờ đây, bạn chỉ cần tải hình ảnh để làm Ảnh nền FB (cover) và Ảnh đại diện (avatar) cũng như cập nhật thêm một số thông tin về trang fanpage của mình trước khi mời bạn bè mình Like hay Follow trang fanpage của mình nhé!

hoàn thành việc tạo fanpage
 
Top