Những công dụng tuyệt vời của tinh dầu Lavender Pháp

chisaicoi

Tài xế mới
lavender (Lavender) là loại tinh dầu được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Theo các văn kiện cổ, tinh dầu hoa lavender đã được sử dụng cho mục đích y tế và tôn giáo trong suốt 2.500 năm qua.

Người Ai Cập đã sử dụng tinh dầu hoa lavender để ướp xác và làm nước hoa. Người La Mã sử dụng nó để tắm, nấu ăn và tỏa hương thơm trong không khí.

NE0842_tinh-dau-giup-giam-cang-thang-lo-au.jpg


Và hôm nay, tinhdaulachampa.net xin giới thiệu 7 lợi ích sức khỏe tuyệt vời đến từ tinh dầu hoa lavender và những lý do bạn nên xem xét sử dụng nó.

Từ rất lâu trong lịch sử, hoa lavender đã được sử dụng để điều trị các vấn đề về thần kinh như chứng đau nửa đầu, căng thẳng, lo âu và trầm cảm.

Và theo nghiên cứu, tinh dầu lavender cũng đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng và phát triển của bệnh Alzheimer - mất trí nhớ ! Năm ngoái, tạp chí Phytomedicine công bố một nghiên cứu trong đó nêu bật rằng hít tinh dầu hoa lavender hơi trong 60 phút một ngày sẽ ngăn chặn sự oxy hóa não ở chuột bị chứng mất trí.

PR0411_tinh-dau-oai-huong-spike.jpg


Một nghiên cứu khác được công bố vào năm 2012 với 28 phụ nữ sau sinh có nguy cơ cao và thấy rằng bằng cách khuếch tán hoa lavender trong nhà của họ, họ đã có một sự giảm đáng kể của bệnh trầm cảm sau sinh và giảm rối loạn lo âu sau một kế hoạch điều trị bốn tuần bằng dầu hoa lavender .

Cũng trong năm 2012, tạp chí Thụy Sĩ phân tử in kết quả của một nghiên cứu đã chứng minh rằng kinh hoàng hoa lavender là một lựa chọn điều trị hữu hiệu đối với đột quỵ. Có đột quỵ!

Một nghiên cứu khác chứng minh rằng hoa lavender cải thiện tâm trạng đã được thực hiện trên những người bị rối loạn stress sau chấn thương (PTSD). Kết quả cho thấy chỉ cần 80 mg dầu hoa lavender mỗi ngày giúp giảm trầm cảm bằng 32,7% và đột ngột giảm rối loạn giấc ngủ, tâm trạng, và tình trạng sức khỏe tổng thể ở 47 người bị PTSD.

* Để làm giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ, đặt một máy khuếch tán tinh dầu giá rẻ gần giường và sử dụng các loại dầu khuếch tán như lavender, hoa lài, hoa hồng, .... Hương thơm tinh dầu sẽ giúp bạn thư giãn và cảm thấy thoải mái ngay trong khi ngủ. Đơn giản hơn, dùng tinh dầu lavender để thoa sau tai của bạn cũng đem những lợi ích tương tự.

Có hàng triệu người trên thế giới hiện đang phải vật lộn với chứng bệnh đau đầu do căng thẳng và chứng đau nửa đầu. Tất cả họ đều mong chờ 1 phương thức điều trị tự nhiên thay thế thuốc, và may mắn thay sử dụng tinh dầu lavender nguyên chất có thể chính là câu trả lời họ đang tìm kiếm.

Theo một nghiên cứu được máy khuếch tán tinh dầu giá rẻ công bố trên tạp chí khoa thần kinh học Châu Âu, những người đang đấu tranh với chứng đau nửa đầu đã thấy giảm đau rõ rệt khi họ hít dầu hoa lavender trong 15 phút.

Có lẽ cách điều trị tự nhiên hiệu quả nhất cho nhức đầu là hòa lẫn tinh dầu hoa lavender với tinh dầu bạc hà và sau đó thoa hỗn hợp trên lên sau gáy, lên 2 bên thái dương và xông hương tinh dầu. Chỉ cần nhỏ 2-3 giọt tinh dầu vào lòng bàn tay sau đó thoa nhẹ kết hợp massage lên các khu vực trên để tinh dầu phát huy hiệu quả.

https://tinhdaulachampa.net/upload/img/NE0225_tri-mat-ng*-bang-tinh-dau.jpg

7. Tinh dầu lavender giúp điều trị chứng mất ngủ và khiến giấc ngủ sâu hơn

Một nghiên cứu về sinh viên đại học kết luận rằng việc sử dụng dầu hoa lavender cải thiện chất lượng tổng quan của giấc ngủ lên tới 60%. Điều này bao gồm chiều dài của giấc ngủ, thời gian rơi vào giấc ngủ, cảm giác tinh dầu giúp ngủ ngon thư giãn khi ngủ và giảm các triệu chứng mất ngủ.

Nếu bạn đang cố gắng để cải thiện chất lượng của giấc ngủ, hãy khuếch tán tinh dầu hoa lavender trước hoặc trong khi ngủ. Ngoài ra, bạn có thể chà nó trực tiếp trên cổ, ngực và thái dưỡng hoặc nhỏ 1-2 giọt tinh dầu lên gối.

Và cuối cùng, bạn có thể thư giãn ngay trong khi tắm bằng cách thêm 15 giọt tinh dầu thiên nhiênu hoa lavender và 1 chén muối epsom vào bồn tắm, phương thức này sẽ giúp toàn cơ thể thư giãn và thoải mái, nhanh chóng chìm vào giấc ngủ ngon.
 
Top