Nhật ký đăng ký Grab: Tại sao văn phòng Grab ngày nào cũng đông nghẹt tài xế?

tranchung

Tài xế Đồng
Hôm nay mình có lên lại văn phòng Grab để đăng ký lại từ đầu vì trước đây có đăng ký cách đây gần 10 tháng mà không chạy nên tài khoản của mình bị khóa (sau 2 tháng không chạy) và mình phải làm làm toàn bộ giấy tờ cũng như các quy trình đăng ký như một người mới.

nhat-ky-di-dang-ky-grab (1).jpg


Một điều mình thấy rất lạ ở đây là tại sao văn phòng Grab lúc nào cũng đông đến nghẹt thở vậy? Tài xế đến đăng ký nhiều đến nỗi không thể đếm xuể và quá trình đăng ký lâu đến bực mình.

Vào tháng 09/2017 mình đã tới đăng ký làm tài xế GrabBike và lúc đó văn phòng Grab cũng rất là đông tài xế đi đăng ký mình đã đi từ lúc 3h đăng ký đến mãi 7h tối mới xong.Ngồi trong phòng tranning sử dụng app Grab Driver mà đói đến run người, nguyên nhân lâu lúc đó là do tài xế quá đông nên phải xếp hàng đợi lên đến cả mấy tiếng đồng hồ chưa kể quá trình tranning cũng mất hơn 2 tiếng.

Cứ ngỡ đến hôm nay đi đăng ký lại ngày 18/07/2018 thì mọi chuyện sẽ ổn thỏa hơn ai ngờ bố cục trên lại lập lại một lần nữa.Mình cũng đến từ 3h chiều và tiến hành kiểm tra xe sau đó lên văn phòng Grab đăng ký.

IMG_3228 (1).JPG


Quá trình đăng ký thì đã có sự thay đổi đa phần là tài xế tự làm hết bằng cách thao tác trên ứng dụng tuy nhiên mất rất nhiều thời gian để làm do khá khó thao tác những ai mà lớn tuổi thì chắc không thể tự mình đăng ký được.
Ngồi hi hục làm gần cả tiếng mới xong thì sau đó ghi hồ sơ và bốc số đợi gọi tên và lại một quá trình ngồi đợi dai dẳng bởi tài xế đi lên đăng ký còn đông hơn lần trước.

ngoi-doi-dang-ky-grab.JPG


Cứ tưởng càng ngày thì càng ít tài xế đi đăng ký chứ ai ngờ nó càng đông hơn và đông hơn rất nhiều giải thích cho vấn đề này thì nhân viên Grab nói rằng là:

Có rất nhiều tài xế đi đăng ký nhưng cũng có rất nhiều tài xế bị khóa tài khoản vĩnh viễn
Đúng là có rất nhiều anh em chạy Grab bị khóa tài khoản bởi bộ quy tác ứng xử của Grab khá nghiêm và rất ít ân xóa các tài khoản vi phạm đặc biệt là hành vi gian lận.

tranning-grab.JPG


Thế là quần quần mình cũng tới gần 7h tối mới xong y chang bố cục lần đầu đi đăng ký bụng vẫn đói mà chưa được về ăn cơm, tuy nhiên lần này thì nhân viên Tranning nói chuyện khó hài hước và dạy nhanh hơn xưa rất nhiều.
Kết thức một ngày đi đăng ký Grab với cái bụng đói và sự mệt mỏi...
 
Top