Nhận diện khuôn mặt tài xế Baemin và cách sử dụng

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Từ ngày 14/09 anh em tài xế khi đăng nhập vào ứng dụng Baemin Rider để bật trực tuyến nhận đơn có thể sẽ phải check in bằng tính năng nhận diện khuôn mặt bằng camera chính vì vậy nếu chưa biết cách sử dụng cũng như các thông tin liên quan về tính năng này nhằm tránh bị khóa tài khoản mọi người có thể xem bài viết hướng dẫn bên dưới đây nhé.

Cách sử dụng

Tính năng “Nhận diện khuôn mặt” là bước cải tiến mới giúp tăng cường bảo mật tài khoản cho Đối tác tài xế, góp phần xây dựng môi trường hoạt động công bằng – văn minh hơn cho Cộng đồng.
Khi anh em bật trạng thái Trực tuyến, màn hình sẽ tự động yêu cầu “Nhận diện khuôn mặt”. Anh em chỉ cần đưa mặt vào khung hình của camera trước để hệ thống nhận diện.

nhan-dien-khuon-mat-tai-xe-baemin _1_.jpg

Nếu nhận diện thành công, tài khoản sẽ chuyển sang trạng thái Trực tuyến, ngược lại nếu nhận diện thất bại, tài khoản sẽ không thể chuyển sang trạng thái Trực tuyến.Lưu ý Anh em cần tháo khẩu trang, kính râm, mũ bảo hiểm, v.v… để thuận tiện cho việc nhận diện khuôn mặt.

Các thông tin liên quan

Nhận diện không thành công do ảnh đại diện không chính xác
  • Đối tác hãy truy cập ứng dụng BAEMIN Rider, mục “Hồ sơ của tôi” để kiểm tra ảnh đại diện xem đã chính xác hay chưa.
  • Nếu ảnh đại diện không đúng, hoặc Đối tác thấy khuôn mặt mình đã thay đổi nhiều (do tăng/giảm cân, chỉnh hình vùng mặt, v.v…), hãy liên hệ BAEMINđến Trung tâm Hỗ trợ Đối tác Tài xế để cập nhật ảnh đại diện.


Nhận diện không thành công do ứng dụng không truy cập được camera

Trong một vài trường hợp, ứng dụng BAEMIN Rider không được truy cập camera nên không thể nhận diện khuôn mặt, Đối tác hãy:
Nhận diện không thành công do sử dụng hệ điều hành phiên bản cũ

Thiết bị iOS sử dụng hệ điều hành 10.0 trở xuống có thể gặp một số lỗi như: Tự động thoát ứng dụng, không nhận diện được khuôn mặt. Hãy cập nhật hệ điều hành lên phiên bản iOS 10.0 trở lên để sử dụng bình thường.

Nhận diện không thành công do ứng dụng không phát hiện được khuôn mặt
Do camera trước của điện thoại bị bẩn

Nếu camera trước bị dính dầu mỡ hay dấu vân tay, camera sẽ không thể lấy nét và ảnh sẽ bị mờ. Hãy dùng vải bông mềm lau sạch toàn bộ mặt kính camera trước khi sử dụng.

Do dán màn hình/ dán kính cường lực

Nếu lớp kính cường lực bị xước/ nứt vỡ, hoặc miếng dán màn hình dán lệch/ lỗi, camera trước có thể bị mờ. Hãy tháo bỏ hoặc chỉnh sửa lớp kính cường lực/ miếng dán màn hình để đảm bảo ảnh nhận diện rõ ràng.

Do chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng hay bị ngược sáng

Khi mở ứng dụng vào buổi tối hay tại những nơi có điều kiện thiếu sáng, camera trước có thể bị mờ, nhòe, lóa. Hãy chọn những nơi có điều kiện ánh sáng tốt để nhận diện khuôn mặt. Nếu nhận diện không thành công, hãy thay đổi góc của camera và thử lại.
 

Nguyenhung139

Tài xế mới
Xin chào.mình có đăng kí beamin, và có mail trả về rồi.Nhưng k có gửi kèm link để mình hoàn thành các bước tiếp theo ạ. Giò mình mún email để được hổ trợ, và k biết mail nào ạ. Mình cks hữu hotroraider@beamin và hotro@beamin mà định dạng mail k dc ạ.
Thanks.
 
Top