Nguyên tắc vàng khi lựa chọn đơn vị vận chuyển cho các shop bán online

bahuyenthanhquan

Tài xế mới
Tình kinh doanh online ngày càng trở nên phát triển với nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau. Kéo theo đó, các dịch vụ vận chuyển cũng phát triển rầm rộ. Phần lớn các đơn vị vận chuyển ra đời để đáp ứng nhu cầu giao hàng cho các shop online, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng làm hài lòng được yêu cầu của chủ shop. Để tránh xảy ra các vấn đề không mong muốn trong quá trình giao hàng, bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ một số nguyên tắc cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín.
210930182944_cach-quan-ly-giao-hang-hieu-qua.jpg

1. Đã có uy tín trước đó​

Đây là yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn một công ty vận chuyển. Một đơn vị vận chuyển uy tín được hiểu đơn giản là có được nhiều tin dùng và trung thành với đơn vị này.

2. Cung cấp đầy đủ các dịch vụ giao hàng tận nơi, thu tiền hộ​

Khách mua hàng online đều mong muốn hàng được giao tận tay cho mình. Nếu đơn vị vận chuyển nào không cung cấp được dịch vụ giao hàng tận nơi mà để khách phải ra bưu cục lấy thì đây là một điểm trừ rất lớn.

Và chủ shop cần phải lưu ý chọn đơn vị có hỗ trợ thu hộ tiền nhanh để nhanh chóng xoay vòng vốn duy trì hoạt động xuyên suốt.

3. Có mạng lưới giao hàng rộng khắp cả nước​

Đối với các shop online việc mở rộng bán hàng rộng khắp cả nước để dễ dàng mở rộng quy mô buôn bán. Vì vậy, bạn cần chọn đơn vị vận chuyển có phạm vi mạng lưới rộng khắp nước để ở đâu đơn hàng của bạn cũng đến được.

4. Có khả năng xử lý vấn đề nhanh chóng​

Đối với việc vận chuyển vẫn có nhiều sự cố xảy ra khó tránh khỏi như giao hàng không đúng thời gian quy định, giao thiếu hàng, giao hàng không được nguyên vẹn, bị lạc mất hàng,... Đơn vị vận chuyển cần phải nhanh nhẹn xử lý ngay các vấn đề này để đơn hàng của bạn không đến với khách hàng quá chậm trễ.

5. So sánh giá cả​

Phí cước vận chuyển vừa rẻ vừa chất lượng, cũng là yếu tố thu hút khách hàng. Vì khi bán hàng online, bạn sẽ phải tung ra các mã giảm giá, freeship để khuyến khích sự mua sắm của khách hàng.

6. Vậy có những đơn vị vận chuyển nào uy tín?​

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau với mức phí và cung cấp các dịch vụ khác nhau.

>>Top các ứng dụng giao hàng được nhiều người tin dùng hiện nay, bạn cần lựa chọn phù hợp với nhu cầu giao nhận hàng của mình.

Bên cạnh đó, khi giao hàng cũng nên nhớ phải theo dõi được quá trình vận chuyển. Nhiều đơn vị hiện nay chưa hỗ trợ nhiều về khoảng này, bạn cần phải tham khảo thật kỹ để biết nhé. Hoặc có thể sử dụng thêm phần mềm quản lý bán hàng có cung cấp tính năng so sánh giá giữa các đơn vị vận chuyển, theo dõi được quá trình vận đơn, đối soát độc lập giúp bạn biết được hàng đã đến tay khách và đã thu tiền hay chưa.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích khi lựa chọn đơn vị vận chuyển cho shop online của mình.​
 

hocon84

Tài xế mới
Chọn đơn vị vận chuyển mình chọn đơn vị có mạng lưới rộng khắp
 
Top