Nc247info tổng hợp: Arsenal và Tielemans: Bây giờ hoặc không bao giờ

tintuc123

Tài xế Đồng
Dù đang tập trung phục vụ đội tuyển Bỉ tại World Cup 2022, tương lai của Youri Tielemans tại Leicester vẫn bị đặt một dấu hỏi khi TTCN mùa Đông đang tới gần.

Xem thêm: https://nhacaiuytin247.net/cach-doc-va-choi-keo-tai-xiu-tong-phat-goc-ca-tran-kinh-nghiem-choi

Arsenal và Tielemans: Bây giờ hoặc không bao giờ - Bóng Đá

Tielemans sắp bước vào 6 tháng cuối của hợp đồng.​

Khi tháng Giêng đến, Tielemans sẽ bước vào 6 tháng cuối cùng trong hợp đồng với CLB chủ quản. Anh có thể rời đi hoặc tiếp tục gắn bó với một chữ ký mới. Nhưng ở thời điểm này, Bầy cáo hiểu rõ mình nên làm gì.
Mùa Hè vừa qua, 12 tháng trước khi hợp đồng của Tielemans đáo hạn, Leicester vẫn có thể kiếm được một chút tiền từ thương vụ này. Giá trị của anh trên thị trường giờ đã giảm đi tương đối. Dĩ nhiên, một người sắp trở thành "cầu thủ tự do", sẽ khó lòng kiếm về cho CLB những khoản tiền hậu hĩnh.
Christian Eriksen, khi rời Spurs để đến Inter Milan với 6 tháng còn lại trong hợp đồng (đến năm 2020), mang về cho Gà trống 17 triệu bảng.
Tielemans có lẽ kém một chút so với danh tiếng và đẳng cấp của Eriksen, do đó, số tiền có thể kém hơn nữa.
Nếu Arsenal định trả giá, dường như họ sẽ không trả vượt quá con số này. Nhưng giả thuyết, nếu một lời đề nghị khoảng 15 triệu bảng được đưa ra, sẽ không hợp lý nếu để Tielemans ra đi. Anh đáng giá hơn thế với Bầy cáo.
Arsenal và Tielemans: Bây giờ hoặc không bao giờ - Bóng Đá

Arteta cần thêm nhân sự để đua vô địch.​

Đầu tiên, quá khó để Leicester tìm kiếm một người thay thế với đẳng cấp tương đương trong tháng Giêng. Họ có thể mang về được một cầu thủ mới nổi, có tiềm năng ngang ngửa Tielemans, nhưng chưa phải là một ngôi sao phát triển toàn diện.
Và khi khả năng xuống hạng của Leicester là vẫn có, họ sẽ ưu tiên việc ổn định đội hình. Xuống chơi ở Championship thiệt hại hơn nhiều lần so với việc bỏ lỡ một khoản phí của Tielemans.
Được biết, tiền vệ người Bỉ đứng thứ sáu tại Premier League về số đường chuyền vào 1/3 cuối sân ở mùa giải này. Anh cũng đứng thứ 20 ở nước Anh về tổng số lần tắc bóng và cắt bóng thành công. Đây rõ ràng là một cầu thủ kéo bóng toàn năng mà Arsenal đang hướng đến.
Tielemans đã thành thật chia sẻ về mong ước muốn rời đi vào mùa Hè. Anh nói: "Khi bạn thay đổi câu lạc bộ, bạn không chỉ thay đổi để thay đổi. Bạn thay đổi vì có một dự án tuyệt vời trên bàn."
Được cạnh tranh chức vô địch rõ ràng là một ước mơ đối với những người giàu tham vọng như Tielemans. Và như thế, Arsenal sẽ cần chi nhiều tiền hơn giá trị thực của anh vào lúc này. Đó sẽ là chữ ký mà nếu họ bỏ lỡ vào tháng Giêng, sẽ rất khó lòng tiếp cận trong một vài năm tới.
Ngọa Long - theo xevathethao.vn | 20:00 01/12/2022
 
Top