Nc247info tổng hợp: Ả Rập Xê Út: Sự ngây thơ đáng yêu

tintuc123

Tài xế Đồng
Có thời điểm trong trận đấu, Ả Rập Xê Út kiểm soát bóng tới hơn 60% và sút gấp đôi đối phương. Nhưng những thông số đó không đi kèm với sự hiệu quả. Bởi Ba Lan tấn công ít, sút không nhiều, trao thế kiểm soát cho đối thủ nhưng chỉ cần vài cơ hội, Đại bàng trắng đã kết liễu con mồi mà không cho cơ hội phản đòn.

Xem thêm: Vao Lucky88

Chúng ta không bất ngờ khi thấy Ả Rập Xê Út tự tin như vậy. Trận trước họ đã hạ Argentina của Lionel Messi. Xét về độ khó thì Ba Lan không thể bằng đại diện siêu cường của Nam Mỹ. Nhưng đó là sai lầm đầu tiên của Ả Rập Xê Út.
 - Bóng Đá

Ả Rập Xê Út tràn lên ngay sau tiếng còi khai cuộc.​

Trong bóng đá không có kiểu so sánh như vậy, Ba Lan khác với Argentina. Đội bóng Bắc Âu thừa hiểu sự tự tin đang có trong từng cá nhân của Ả Rập Xê Út nên họ đã chọn cách đá phòng ngự phản công để đối phó lại sự hưng phấn bên phía đối thủ. Chỉ cần vài cơ hội Ba lan đã cho Ả Rập Xê Út thấy thế nào là đẳng cấp.
Rõ ràng cách tiếp cận trận đấu của Ả Rập Xê Út đã sai ngay từ đầu. Thay vì “ăn tươi nuốt sống” Ba Lan, nếu họ đặt mục tiêu 1 điểm thì mọi chuyện có thể đã khác. Ngay đầu trận, Ả Rập Xê Út đã tràn lên pressing toàn diện, điều này tuy ngăn Ba Lan gây sức ép nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi khiến cho Ả Rập Xê Út xuống sức nhanh chóng. Chính việc không thể duy trì thể lực trong suốt trận đấu, Ả Rập Xê Út đã bị trừng phạt ở những thời điểm họ không thể tập trung cao độ.
 - Bóng Đá

Đoàn quân của Herve Renard bị trừng phạt vì say mồi.​

Người khó tính sẽ cho rằng Ả Rập Xê Út quá ngây thơ. Đây là sân chơi World Cup – nơi dành cho những đội bóng cấp độ cao – thì một đại diện châu Á đâu dễ gì áp đảo một tên tuổi của châu Âu như vậy. Ả Rập Xê Út quá tự tin, nhưng không biết người biết ta để rồi phải nhận trận thua xứng đáng, và đánh mất lợi thế trong bảng đấu này.
Tuy nhiên, với một fan trung lập hay là CĐV của châu Á thì sự tự tin hay ngây thơ đó của Ả Rập Xê Út xứng đáng nhận được những lời khen. Bởi dù thua trận nhưng họ đã mang đến một sắc thái đặc biệt đủ sức truyền cảm hứng cho những đội bóng chiếu dưới, đặc biệt là các đại diện của châu Á.
 - Bóng Đá

Đại diện châu Á vẫn cho thấy sự ngây thơ đáng yêu tại đấu trường lớn nhất hành tinh.​

Trong bóng đá vốn không tồn tại khái niệm mạnh được yếu thua, chỉ cần có niềm tin thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Không phải nhờ vào sự tự tin đó mà Ả Rập Xê Út đã tạo cơn địa chấn trước Argentina hùng mạnh hay sao?
Dẫu biết World Cup là sân khấu lớn nơi quần hùng hội tụ nhưng sự tính toán quá mức không phải lúc nào cũng được đón nhận. Khán giả luôn thích những trận đấu “phiêu” và “cháy” kiểu Ả Rập Xê Út trước Ba Lan dù kết quả ra sao cũng không quan trọng lắm. Bởi đó là vẻ đẹp của bóng đá!
(Bạn đọc: Tú Tri)
* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.
Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về [email protected]. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.
Trân trọng,
Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam
BongDa.com.vn - theo xevathethao.vn | 13:34 27/11/2022
 
Top