My Viettel là gì và hướng dẫn sử dụng chi tiết

lengochang

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Hiện nay các nhà mạng lớn tại Việt Nam như: Viettel, Mobifone, Vinaphone... đều phát triển riêng một ứng dùng chăm sóc khách hàng để tra cứu các thông tin thuê bao cũng như thực hiện các thao tác như: tra cứu tài khoản, nạp tiền, tìm hiểu thông tin và đăng ký/hủy các dịch vụ GTGT...Chẳng hạn ứng dụng My Mobifone, My VNPT của Vinaphone và đi đầu trong xu hướng này chính là Viettel với ứng dụng My Viettel.

My Viettel là gì?

4820

My Viettel là ứng dụng dành riêng cho các thuê bao Viettel dùng để tra cứu toàn bộ các thông tin về thuê bao di động và Dcom, Internet đang sử dụng như: kiểm tra số dư, dưng lượng Data, gói cước hỗ trợ, chương trình khuyến mãi, tra lịch sử cước... và bên cạnh đó là các tiện ích đi kèm như: nạp thẻ, chuyển tiền, chia sẽ data, đăng ký/hủy gói cước, mua thêm dung lượng... và nhiều dịch vụ khác nữa.
Trước đây khi chưa có ứng dụng My Viettel bạn sẽ thực hiện các thao tác này thông qua lênh *098# tuy nhiên quá trình thao tác lâu và khó sử dụng.

Cách tính năng nỗi bật

Tra cứu thông tin thuê bao

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin về thuê bao của như: số dư tài khoản, dung lượng data, các gói cước đang sử dụng một cách chi tiết và chính xác nhất.

4821

Như hình ảnh ở trên mình có thể dễ dàng kiểm tra được số dư hiện tại còn 30.602đ, đang sử dụng gói cước Data Mimax90 còn 4752MB dung lượng và ngày hết hạn gói cước này là 16/07/2019.

Xem khuyến mãi, đăng ký gói cước

Bạn có thể dễ dàng xem các chương trình khuyến mãi mà thuê bao của bạn đang được tham gia và đặc biệt các gói cước gọi, data thuê bao bạn có thể đăng ký sử dụng.

4825

Nếu muốn đăng ký các gói cướcbạn có thể đăng ký ngay trên ứng dụng My Viettel bên cạnh đó là bạn có thể hủy bất cứ lúc nào.

Tra cứu lịch sử cước, lịch sử nạp thẻ

Bạn có thể dễ dàng xem chi tiết lịch sử các cước phí đã sử dụng một cách minh bạch nếu không hiểu vì sao tiền trong tài khoản bị trừ.Cụ thể bạn xem được lịch sử các khoản phí bạn đã sử dụng theo từng ngày, tuần tháng...Bên cạnh đó bạn có thể biết được lich sử bạn đã đăng ký hoặc hủy các gói cước dịch vụ của sim Viettel bạn.

4822

Ngoài ra ứng dụng Viettel còn cho phép bạn nạp tiền vào tài khoản thông qua thẻ cào thông qua ứng dụng ViettelPay, BankPlus hoặc ATM nội địa... và đương nhiên bạn có thể nạp thẻ và kiểm tra lịch sử nạp thẻ cào ngay trên ứng dụng MyViettel từ đó biết được mức chi tiêu của mình.

4823

Đa tài khoản

Thật tiện ích là ứng dụng My Viettel hỗ trợ tính năng đa tài khoản, nếu bạn hòa mạng nhiều dịch vụ trên cùng 1 chứng minh nhân dân thì bạn có thể linh hoạt chuyển đổi qua các tài khoản khác nhau để tiện tra cứu mà không cần phải đăng nhập nhiều lần.

4824

Ở đây bạn cũng có thể thanh toán cước dịch vụ Internet luôn thông qua ví điện tử ViettelPay hoặc BankPlus mà không phải ra trung tâm Viettel để nộp nữa.

Viettel++

Viettel mới ra mắt dịch vụ Viettel++ từ ngày 18/06/2019 thay thế chương trình Viettel Privilege cụ thể khi thanh toán các dịch vụ sử dụng của Viettel như đăng ký gói cước, nạp tiền... bạn sẽ được tích điểm và phân theo từng hạng hội viên: Kim cương, bạc, vàng... từ đó bạn có thể dùng các điểm này để đổi ra các ưu đãi như: data, tiền cước, SMS, phút gọi... hoặc các voucher, khuyến mãi mua sắm, ẩm thực, du lich... khác từ các đối tác liên kết với Viettel như: Grab, CGV, Vingroup...

4826

Cách thao tác dịch vụ này bạn đều có thể thực hiện ngay trên ứng dụng My Viettel bằng cách truy cập vào Menu Viettel++ để thực hiện.

Gọi video hỗ trợ, chát với nhân viên Viettel

Khi người dùng đăng kí gói 4G tính năng này sẽ tích hợp trong tab “CSKH” của ứng dụng My Viettel, người dùng sẽ được kết nối với những nhân viên vô cùng dễ thương để được hỗ trợ về mạng 4G. Đặc biệt là người dùng sẽ được sử dụng tính năng này hoàn toàn miễn phí.
Hoặc đơn giản hơn bạn có thể chat trực tiếp với nhân viên giải đáp khách hàng trên My Viettel một cách đơn giản.

4827

Bạn cũng có thể “Đặt lịch hẹn CSKH gọi lại”, khi hệ thống báo đặt lịch hẹn thành công, nhân viên tổng đài sẽ liên hệ lại người dùng trong vòng 24h để hỗ trợ cho bạn.

Ngoài ra ứng dụng My Viettel còn rất rất nhiều tính năng khác như: lưu trữ, đồng bộ danh bạ, nhắn tin thông báo khi đổi điện thoại, đổi sim số... và nếu bạn đang dùng thuê bao của nhà mạng Viettel thì nên tải ứng dụng này về sử dụng ngay vì hiện tại các nhà mạng đã hạn chế việc đăng ký các gói cước dịch vụ bằng cú pháp thay vào đó là sử dụng các ứng dụng như thế này.

Cài đặt và sử dụng

Tất cả các thuê bao Viettel đều có thể tải và cài đặt ứng dụng My Viettel về điện thoại để sử dụng và hiện tại ứng dụng này đã có mặt trên 2 kho ứng dụng Google Play trên (Android) hoặc App Store (iOS) bạn có thể tải về theo đường dẫn bên dưới đây.
Sau khi tải ứng dụng về bạn tiến hành mở lên nhé và nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng thì bạn sẽ chưa có tài khoản mật khẩu nên bạn sẽ tiến hành đăng ký mới còn nếu bạn đã có tài khoản trước đó rồi thì đăng nhập luôn.

Bước 1: Bạn bấm vào mục Đăng ký để tiến hành tạo tài khoản đăng nhập vào ứng dụng My Viettel nhé sau đó bạn nhập số điện thoại đang sử dụng của bạn vào.SĐT phải là số của nhà mạng Viettel nhé nếu bạn dùng nhà mạng khác thì phải dùng ứng dụng của nhà mạng đó.

4828

Ở đây nếu bạn đang dùng thuê di động thì chọn loại tài khoản là Di động, nếu bạn dùng Dcom, FTTH, NextTV, Truyền hình số... thì chọn vào dịch vụ tương ứng nhé rồi bấm Tiếp tục.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin bạn bấm Tiếp tục, lúc này một mã xác minh sẽ được gửi về SĐT bạn vừa nhập ở bên trên bạ tiến hành copy mã xác minh này và nhập vào màn hình hiện tại ở ô Nhập mã xác thực nhé.


nhap-mat-khau-va-xac-thuc-otp-jpg-jpg.6100
Tiếp theo ở mục nhập 4 số cuối giấy tờ thì bạn nhập 4 số cuối của CMND chính chủ của sim của bạn.Nếu bạn là sim chính chủ xác thực bằng thẻ căn cước thì nhập 4 số cuối của thẻ căn cước nhé.

Sau khi điền thông tin xong bạn bấm vào Đăng ký để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản My Viettel và ngay sau đó ứng dụng tự động đăng nhập vào ứng dụng My Viettel.

4830

Nếu bạn còn thắc mắc hay chưa hiểu rõ về cách cài đặt, đăng ký và đăng nhập vào My Viettel thì có thể xem thêm hướng dẫn tại diễn đàn techbike nhé.
Ngay bây giờ bạn có thể sử dụng các dịch vụ và tiện ích mà techbike đã hướng dẫn ở phía trên được rồi đó.Nếu bạn có thắc mắc hoặc các vấn đề gì muốn hỏi đáp về ứng dụng My Viettel cứ để lại bình luận bên dưới diễn đàn techbike để cùng thảo luận nhé.

Chúc các bạn thành công!
 

Đính kèm

Sửa lần cuối:
nguyenminhduc

nguyenminhduc

Tài xế Đồng
Mình đọc review trên mấy hội nhóm thấy các bạn dùng Viettel++ quá trời, mình cũng muốn thử có phải đăng ký qua My Viettel không mọi người?.
 
Top