MVL là gì?

hoangnam

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Có rất nhiều MVLers đã chú ý đến MVL từ giai đoạn ICO. Nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa từng nghe về MVL, và nhiều người trong số họ thậm chí KHÔNG biết cách phát âm “MVL”. Vì vậy, chúng tôi muốn có một chút thời gian để cho mọi người biết về MVL dễ dàng.

mvl-la-gi.jpg


Đầu tiên, “MVL” được phát âm là [em-buh-l].

MVL là viết tắt của 'Mass Ledger'. Thành thật mà nói, chúng tôi biết rằng bạn không thể hiểu cụm từ này ngay lập tức.

MVL, trong ngắn hạn, là một hệ sinh thái di động kết nối xe hơi, quá cảnh, vận chuyển hoặc bất cứ thứ gì giúp chúng ta di chuyển. Ví dụ, nếu bạn có một chiếc xe hơi, MVL có thể là một hệ thống quản lý xe hơi tích hợp, nếu bạn không có, MVL có thể là một giao thức kết nối kết nối bất kỳ loại dịch vụ vận tải nào, như taxi, đi chung xe hoặc thuê xe hơi.

Hệ thống quản lý xe tích hợp

he-thong-tich-hop-xe.jpg


Khi bạn đang lái xe, MVL có vai trò điều hướng. Khi bạn nhận được bảo trì xe, MVL có thể là một cuốn sách lịch sử bảo trì.

MVL không dừng ở đây và sử dụng cảm biến GPS của điện thoại thông minh, cảm biến gia tốc / địa từ để ghi lại xu hướng lái xe của người lái xe

Sau khi phát hành thiết bị MVL OBD được cài đặt trong chiếc xe được lên kế hoạch vào năm tới, dữ liệu của trạng thái nội bộ của xe có thể được thu thập. Điều này sẽ cho phép để cung cấp một phân tích chính xác của phần gây ra vấn đề trong trường hợp tai nạn khác nhau và các vấn đề của chiếc xe.

Chúng tôi gọi những bản ghi này là “Dữ liệu” và những người sử dụng MVL và chia sẻ dữ liệu qua MVL được gọi là MVLer.

Khi mọi người sửa xe của họ trong nhà để xe ô tô, họ có thể sử dụng MVL để được cung cấp dịch vụ với giá hợp lý. Hoặc khi mọi người bán xe cũ của họ, mọi người thương lượng hợp lý với một đại lý bằng cách chia sẻ dữ liệu của họ.

Sự khác biệt của hệ thống quản lý xe hiện có


su-khac-biet.jpg


Mọi người có thể có một số câu hỏi về hệ thống của chúng tôi, MVL.

Điều gì khác với hệ thống quản lý xe hiện có?

Điều gì khác với bất kỳ hệ thống quản lý xe mới nổi khác nào?

Điều này có thể được trả lời bằng cách "Xây dựng hệ sinh thái di động blockchain dựa trên ưu đãi", đó là mục tiêu cuối cùng của MVL.

Chúng tôi sẽ giải thích nó đơn giản hơn.

Sự khác biệt so với hệ thống quản lý xe hiện có; Blockchain Mobility


su-khac-biet.png

Blockchain. Bạn có thể đã nghe nói về từ, 'Blockchain', nếu bạn nhìn vào Internet. Tóm lại, blockchain là phương pháp lưu dữ liệu 'phi tập trung' để làm cho dữ liệu không thể tháo rời. (Chúng ta sẽ nói về 'Blockchain' sau.)
Bởi vì tấn người tham gia lưu dữ liệu phân cấp, nếu bạn muốn hack dữ liệu và thay đổi nó, bạn nên sửa đổi dữ liệu mà người tham gia đã lưu, điều đó là không thể.

Nói cách khác, nếu bạn lưu dữ liệu, bạn không thể thay đổi dữ liệu để nó có thể được tin cậy và bởi vì nhiều người tham gia khác quản lý dữ liệu, nó rất minh bạch.

Ví dụ, dữ liệu được ghi trong blockchain giống như 'Mona Lisa' trong bảo tàng Loivre, mà mọi người có thể thấy nhưng không thể sửa được.

'Vận động' có nghĩa là tất cả các phương tiện giao thông có thể được đại diện bằng xe. Vì vậy, trong ngắn hạn hoặc trong một hẹp, tính di động là một chiếc xe.

Hệ thống quản lý xe hiện tại có hai vấn đề; 'Tin cậy' & 'Kết nối'.

Hiện tại, người dùng đang xử lý dữ liệu xe của chính họ và có thể bị người khác tấn công. Ở đây bạn có thể thấy một vấn đề đáng tin cậy, bởi vì dữ liệu không thể được tin cậy hoàn toàn. Chúng ta có thể dễ dàng cảm thấy vấn đề khi mọi người cố gắng mua xe cũ. (Mọi người không thể tin tưởng tai nạn / hồ sơ lái xe của một chiếc xe cũ mà họ muốn mua).

Các dịch vụ liên quan đến xe không liên quan đến kết quả trong hàng nghìn ứng dụng liên quan đến xe cộ (điều hướng, quản lý xe hơi, bôi dầu, v.v ...). Người dùng cảm thấy không thoải mái khi đăng ký / sử dụng chúng.

MVL có thể giải quyết những vấn đề này bằng blockchain. Hơn nữa làm cho dữ liệu đáng tin cậy và các dịch vụ kết nối tạo nên sự khác biệt lớn so với các hệ thống quản lý xe hiện có.

Sự khác biệt từ một hệ thống quản lý xe hơi thế hệ tiếp theo; Hệ sinh thái dựa trên ưu đãi

Sự khác biệt từ hệ thống quản lý xe hơi thế hệ tiếp theo khác, hệ thống dựa trên blockchain, là 'Ưu đãi' và 'Hệ sinh thái'.

Trong những ngày này người ta không muốn thực hiện các hành động mới hoặc sử dụng hệ thống mới nổi nếu những điều mới không có lợi. Lý do là trong quá nhiều thông tin, mọi người không có thời gian để 'học' các dịch vụ mới.

Vì vậy, MVL giải quyết vấn đề này bằng cách đưa ra các ưu đãi. MVL giới thiệu các ưu đãi để mọi người tải về ứng dụng MVL và khiến mọi người trở thành MVLer.

kiem-tien-tu-mvl.jpg

Ví dụ, nếu bạn lái xe với ứng dụng MVL được xây dựng trong điều hướng và hệ thống cảm biến, tất cả dữ liệu về lái xe có thể được ghi lại trong blockchain và cùng một lúc MVLer có thể kiếm MVP (MVL Point).

Những điểm này có thể được giao dịch bằng tiền xu MVL có thể được sử dụng khi bạn muốn được cung cấp các dịch vụ như mua phụ tùng xe hơi, bảo trì từ nhà để xe ô tô hoặc điền khí.

Trong quần short, MVL kiếm tiền. Nếu bạn lái xe với MVL, bạn có thể kiếm được một số tiền. Trong các khía cạnh khác, MVLer, các thành phần của Hệ sinh thái MVL, có thể là một prosumer sản xuất và tiêu thụ đồng tiền MVL.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Q

qdtoday

Tài xế Bạc
Này giờ họ vẫn đang trong giai đoạn LÝ THUYẾT, tới lúc triển khai chắc năm 2019 quá. Cứ tưởng tháng 7.
 
hoangnam

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Này giờ họ vẫn đang trong giai đoạn LÝ THUYẾT, tới lúc triển khai chắc năm 2019 quá. Cứ tưởng tháng 7.
Bên Singapore đã mở đăng ký cho tài xế còn Việt Nam thì chắc năm 2019 á bác,Kêu quý 3 2018 giới thiệu mà chưa thấy :)
 
Top