Mức chiết khấu nhà hàng BAEMIN và phí đăng ký bán hàng trên BAEMIN bao nhiêu?

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
BAEMIN gã giao đồ ăn khổng lồ tại Hàn Quốc và phát triển mạnh mẽ tại các tỉnh thành Việt Nam, sau khi hoạt động hiệu quả tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ... thì mới đây BAEMIN đã tiếp tục mở rộng hoạt động lăn bánh đến Đăk Lăk, Bình Dương và tiếp tục mở rộng tại các tỉnh, thành phố khác trong thời gian sắp tới. Ẩm thực Việt Nam vô cùng phong phú và lượng khách du lịch tại các thành phố lớn cũng tương đối cao nên việc kinh doanh quán ăn, thức uống sẽ là lựa chọn hợp lý. Và nếu bạn cũng là một trong những người kinh doanh quán ăn, đồ uống thì ngoài việc bán cho khách ở quán thì có thể tăng thêm thu nhập gấp đôi bằng cách bán trên các ứng dụng giao đồ ăn và điển hình là BAEMIN.

Vậy nếu muốn hợp tác với BAEMIN thì các chủ nhà hàng, quán ăn, thức uống đã biết cách đăng ký bán đồ ăn trên BAEMIN và thắc mắc dịch vụ này thu phí chiết khấu nhà hàng, quán ăn bao nhiêu phần trăm (%) và phí mở cửa hàng, gian hàng trên BAEMIN như thế nào thì trong bài viết này Techbike sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để bạn nắm rõ và phân tích về vấn đề có nên mở cửa hàng trên BAEMIN không nhé.

Chiết khấu​

Chiet-khau-ban-hang-do-an-thuc-uong-tren-baemin.jpg

Khi bạn mở gian hàng trên BAEMIN để bán hàng, bán đồ ăn, thức uống, cà phê, trái cây... thì BAEMIN sẽ thu 25% trên tổng giá trị đơn hàng của quý đối tác và đây cũng là mức chiết khấu (hay phí dịch vụ) chung của các app giao đồ ăn hiện nay đang áp dụng.

Một điểm mới khi mở gian hàng, đăng ký bán hàng, đồ ăn, thức uống trên BAEMIN là Đối với các thành phố BAEMIN vừa lăn bánh tới như Bình Dương, Đăk Lăk...sẽ áp dụng chính sách mới như sau:

1. Trước ngày mở ứng dụng
  • Mức phí dịch vụ ưu đãi: 22%
  • Miễn phí dịch vụ tháng đầu tiên
  • Miễn phí kích hoạt
2. 30 ngày sau khi mở ứng dụng
  • Mức phí dịch vụ tiêu chuẩn: 25%
  • Miễn phí dịch vụ tháng đầu tiên
  • Tuỳ thuộc vào các chương trình tại thời điểm đăng ký mới
3. Từ ngày 31 sau khi mở ứng dụng
  • Mức phí dịch vụ tiêu chuẩn: 25%
  • Tuỳ thuộc vào các chương trình tại thời điểm đăng ký mới
Lưu ý: Chính sách mới có thể được cập nhật và điều chỉnh tuỳ vào thời điểm Quý nhà hàng đăng ký mới nhé.

Phí mở gian hàng​


Đối với Đối tác Baemin (là những đối tác mở nhà hàng, quán ăn, cửa hàng bán đồ ăn, thức uống, cafe...) thì phí mở gian hàng hay phí kích hoạt sẽ hoàn toàn miễn phí, tức là BAEMIN sẽ không thu khoản phí này và hỗ trợ miễn phí cho Đối tác có nhu cầu hợp tác.

BÁN ĐỒ ĂN TRÊN BAEMIN CÓ LỜI KHÔNG?​

Có nên bán đồ ăn trên BAEMIN không? Để có thể tiếp cận thêm một lượng lớn khách hàng, rất nhiều cửa hàng phải chi một khoản không hề nhỏ cho việc quảng cáo hay thực hiện các chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng.
Tuy nhiên với hàng ngàn các quán ăn đăng kí bán hàng trên BAEMIN, cộng đồng người sử dụng đặt hàng trên BAEMIN càng ngày càng được mở rộng, cửa hàng sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng có nhu cầu ở khắp các khu vực hoạt động của BAEMIN

Khi khách hàng của từng quán đổ về BAEMIN.vn để tìm kiếm quán ăn của mình, thì cũng đồng thời các quán khác có cơ hội để tiếp cận các khách hàng mới.
Hiện tại hàng ngàn chuỗi nhà hàng, quán ăn, đơn vị đang cung cấp đồ ăn thức uống trên khắp cả nước. Lượng khách hàng tìm kiếm đến các quán qua BAEMIN.vn ngày một tăng lên, nhờ vậy khả năng kinh doanh đồ ăn online của quán cũng ngày càng tăng mạnh mà không mất quá nhiều công sức.

Không riêng gì bán đồ ăn trên BAEMIN mà là có thể là ShopeeFood, GrabFood, GoFood... bạn sẽ tiết giảm được rất nhiều chi phí phát sinh khác như: nhân viên, shipper, chat trả lời tin nhắn khách hàng...

KẾT LUẬN​

Theo cá nhân mình thì việc đăng ký để mở gian hàng trên các ứng dụng công nghệ như ShopeeFood, BAEMIN, GrabFood... là thật sự cần thiết và hợp lý, đặc biệt là đối với những cửa hàng có mặt bằng không đẹp hay giới hạn về diện tích, hơn nữa trong thời gian dịch Covid-19 đang bùng phát thì nhu cầu đi lại ra ngoài bị hạn chế, tránh tụ tập nên việc đặt đồ ăn, thức uống trên các ứng dụng giao hàng là vô cùng nhiều.

Tuy nhiên nếu muốn đạt doanh thu cao bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng món ăn, đồ uống của bạn nữa vì chỉ cần những review đánh giá không tốt từ khách hàng sẽ khiến quán ăn bạn không có khách hàng.
Để có thể so sánh mức chiết khấu hay phí mở gian hàng giữa các ứng dụng thì bạn có thể tham khảo So sánh chiết khấu và phí bán hàng trên Now - GrabFood - GoFood - BAEMIN trên diễn đàn nhé.

Như vậy về mức chiết khấu trên BAEMIN sẽ là 25% và miễn phí mở gian hàng đối với đối tác quán trên BAEMIN
Tóm lại về việc có nên mở quán để bán hàng trên ứng dụng BAEMIN không thì cá nhân mình nghĩ là sự lựa chọn hợp lý nhé, và mức chiết khấu cũng tương đương đối với các ứng dụng giao đồ ăn khác.

Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn trên các nền tảng bán hàng dưới đây nhé.
Chúc các Đối tác luôn thành công!
 

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
không biết chiết khâu của bên nào thấp nhất nhỉ các bác
Hiện tại đa phần là tương đương nhau hết bác, có bên shopeefood có thể thương lượng nếu như bạn là quán có hiệu quả kinh doanh cao hay thương hiệu lớn.

 

Ottowa

Tài xế mới
cảm ơn tt của bác
 
Top