lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Nếu bạn là người thường xuyên di chuyển, đi du lịch bằng máy bay thì việc ra các đại lý bán vé để mua vé máy bay thì thật sự bất tiện và tốn thời gian trong khi các ứng dụng thanh toán trực tuyến hiện này đều đã hỗ trợ việc này.Một trong số đó là ví ZaloPay hiện bạn có thể mua các loại vé như: Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar ngay trên ứng dụng này với giá vé rẽ và hình thức thanh toán trực tuyến tiện lợi hơn so với kiểu mua vé máy bay truyền thống.

1.Mua vé máy bay trên ZaloPay có đắt hơn ở ngoài không?

Nếu bạn đang thắc mắc khi mua vé trên ZaloPay hay bất kì ví điện tử nào liệu có bị đắt hơn so với ra đại lý mua hay mua trực tiếp tại sân bay, trên website không thì mình cũng giải thích luôn.
Giá vé máy bay đã được niêm yết nên mua ở đâu cũng giá như vậy chỉ có đắt hơn nếu đại lý bạn mua vé tính thêm tiền phí thôi, giá trên trang chủ của các hãng máy bay là giá chuẩn nhưng khi bạn mua vé thì sẽ bị tính phí thanh toán từ 80.000đ/lần vậy nên đây chính là khỏan phí chênh lệch nhiều nhất.

Tương tự như ví MoMo thì ZaloPay cũng hợp tác với Gotadi để cung cấp dịch vụ mua vé máy bay trên ví điện tử của mình vậy nên khi bạn mua vé mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ bên Gotadi (19009002) để được hỗ trợ và mình cũng cam đoan là giá vé khi mua trên các ví này là giá vé chuẩn so với với trên Web bạn có thể đọc thêm bài viết so sánh giá chi tiết hơn tại đây.

2.Các bước mua vé máy bay trên ZaloPay

Và ngay sau đây techbike sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết các bước mua vé máy bay tại Việt Nam trên ứng dụng ví điện tử ZaloPay nhé.Hiện tại, bạn có thể mua vé máy bay của 3 hãng quốc nội Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar trên ZaloPay.

1.Chọn điểm đi điểm đến

Đầu tiên bạn mở ứng dụng ZaloPay ngay màn hình chính bạn chọn vào mục Vé máy bay, nếu không thấy mục này bạn bấm vào Xem thêm -> Vé máy bay nhé.Lúc này giao diện màn hình đặt vé máy bay sẽ hiện lên để cho bạn chọn đểm đi và điểm đến tương tự như việc đặt xe ôm grab vậy.

4628

Tiếp theo bạn chọn điểm đi và điểm đến để ứng dụng tìm kiếm chuyến bay cho bạn nhé.

2.Chọn loại vé, ngày bay

Tiếp theo bạn chọn các thông tin cho chuyến bay của bạn bao gồm: loại vé khứ hồi hay 1 chiều, số hành khách bay, ngày bay/ngày về và hãng máy bay.

4629

Bạn phải nhập chính xác thông tin đặc biệt là ngày bay, bạn nên tích hết vào 3 hãng máy bay là Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar để ứng dụng tìm hết các vé và bạn có thể tìm ra chuyến bay giá rẽ nhất để tiết kiệm chi phí nhé, xong xuôi bạn bấm Tìm chuyến bay

3.Chọn ngày, giờ bay

Sau khi bấm Tìm chuyến bay thì ứng dụng ZaloPay sẽ liệt kê ra toàn bộ thông tin các chuyến bay theo ngày bạn đã chọn ở bước 2 được sắp xếp theo mức giá từ thấp đến cao, bạn hãy chọn chuyến bay phù hợp với bạn nhất nhé.

4630

Bạn bấm chọn vào vế rồi bấm Đặt vé để tiến hành quá trình điền thông tin người bay.Ở đây có 1 lưu ý là nếu như bạn bay khứ hồi thì chuyến đi bạn bay Jetstar thì bắc buộc chuyến về bạn phải bay Jetstar.Vậy nên để tiết kiệm chi phí bạn có thể đặt vé 1 chiều với chuyến đi và chuyến về là vé rẽ nhất trong các vé, các hãng khác nhau.

4.Điền thông tin và thanh toán

Sau khi bấm Đặt vé bạn sẽ tiến hành quá trình điền thông tin người bay và thanh toán cước phí.Nếu là chuyến bay 2 người trở lên bạn sẽ điền thông tin nhiều người nhé, thông tin chỉ cần bạn điền đúng thứ tự tên cũng như địa chỉ email, sđt để lát nhận mã đặt chỗ cũng như thông báo SMS về SĐT lỡ chuyến bay bị thay đổi gì đó.

4631

Ở mục này bạn có thể chọn thêm dịch vụ bổ sung như thêm hành lý, chỗ ngồi tùy vào nhu cầu của bạn.Sau khi xong bạn có thể bấm Tiếp tục để chuyển qua mục thanh toán, ở đây bạn phải liên kết thẻ ngân hàng với ZaloPay hoặc phải có tiền trong ví mới thanh toán được nhé hoặc bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Sau khi giao dịch thành công, Bạn cũng có thể xem lại mã đặt chỗ khi vào xem chi tiết giao dịch trong mục "Danh sách vé" chọn Vé của tôi hoặc xem qua email thông báo.

4632

Lưu ý: Nếu bạn chưa thanh toán ngay thì bạn cũng có thể xem lại mã giữ chỗ khi vào xem chi tiết giao dịch trong mục "Danh sách vé" chọn Vé khác. Sau đó tiến hành thanh toán trước khi kết thúc thời gian giữ chỗ.


Trong trường hợp bạn mua nhầm vé máy bay như nhầm hãng, nhầm chuyến, nhầm giờ bay thì cách nhanh nhất để được giải quyết là liên hệ trực tiếp cho nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ mà bạn thanh toán trên ZaloPay để phản ánh và được hỗ trợ. Trong trường hợp này, bạn vui lòng liên lạc với bộ phận CSKH của Gotadi Hotline: 19009002.

Nếu bạn gặp trường hợp mua vé thất bại nhưng tài khoản ZaloPay/Ngân hàng đã bị trừ tiền thì hãy gửi thông tin cho bộ phận chăm sóc khách hàng (CSKH) ZaloPay bên dưới bao gồm:
  • 1. Ngày thực hiện giao dịch
  • 2. Mã giao dịch
  • 3. Hình ảnh SMS/Sao kê trừ tiền của ngân hàng.
Cách liên hệ tổng đài hỗ trợ zalopay bạn xem hướng dẫn tại diễn đàn Techbike nhé.Ngoài ra bạn có thể sử dụng các ví điện tử khác như MoMo, ViettelPay để mua vé may bay.
Chúc bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top