lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Nếu bạn là một người thường xuyên di chuyển bằng máy bay thì không thể không biết đến việc mua vé trực tuyến thay vì phải ra đại lý bán vé.Hiện nay đa phần các ví điện tử đều hỗ trợ việc mua vé máy bay trực tuyến của các hãng như: Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar, Bamboo Airways... và một trong các ví điện tử mua vé máy bay mình hay sử dụng đó là ví điện tử MoMo.

Ví MoMo hiện nay hỗ trợ mua 3 hãng vé chính đó là Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar, bạn chỉ thực hiện vài thao tác là có thể nhận được mã đặt chỗ ngay lập tức và đương nhiên việc thanh toán vô cùng đơn giản.
Và ở bài viết dưới đây Techbike sẽ hướng dẫn các bạn mua vé máy bay trên ví MoMo để nếu ai chưa biết có thể làm theo nhé.
Một điều các bạn nên biết đó là việc mua vé thông tin MoMo hay các ví điện tử khác thì về giá đều tương đương với giá bạn mua ở đại lý hoặc trang chủ của hãng hàng không đó đôi khi sẽ rẽ hơn vì không bị tính phí giao dịch, vậy nên nếu có thể bạn nên sử dụng ví điện tử để mua cho tiết kiệm hơn ít


Bước 1.Mua vé máy bay

Đầu tiên bạn mở ví điện tử momo lên và truy cập vào mục Mua vé máy bay nhé, nếu không thấy mục này ở ngoài trang chủ thì bạn bấm vào tìm kiếm gõ từ khóa Mua vé máy bay thì nó sẽ hiện ra.

buoc-1-mua-ve-may-bay-tren-momo.jpg

Bước 2.Chọn lịch trình bay và hãng bay

Ở bước tiếp theo bạn sẽ chọn thông tin về lịch trình bay của bạn bao gồm các thông tin sau:
  • Khứ chiều/Một chiều
  • Nơi đi và nơi đến
  • Ngay bay
  • Số lượng vé
  • Hãng bay

buoc2-chon-lich-trinh-bay.jpg

Các bạn nhập thông tin theo lịch trình của bạn nhé, sau đó bạn muốn mua vé hãng bay nào thì bấm chọn vào hãng bay đó.Hiện tại MoMo có 3 hãng bạn có thể mua vé là Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar.
Lúc trước ứng dụng MoMo liên kết với Gotadi để hỗ trợ mua vé nên bạn có thể chọn được vé thấp nhất để mua trong 3 hãng tuy nhiên hiện tại MoMo liên kết trực tiếp với các hãng hàng không chính vì vậy để tìm được vé giá thấp nhất bạn nên chọn vào từng hãng bay và tìm vé xem hãng nào rẽ nhất thì mua nhé.

Bạn bấm Tiếp tục để ứng dụng tìm kiếm các vé theo lịch trình bay của bạn đã thiết lập.

Bước 3.Chọn vé

Lúc này danh sách các chuyến bay sẽ hiện lên, bạn có thể tìm kiếm xem vé nào rẽ nhất hoặc tìm theo giờ bay mong muốn để chọn vé phù hợp nhé.

buoc3-chon-ve-bay.jpg

Bạn bấm vào CHỌN để tiến hành chọn vé và lưu ý rằng giá vé hiển thị ở trên đã bao gồm thuế và phí rồi nhé.

Bước 4.Nhập thông tin người bay, hành lý kí gửi

Tiếp theo bạn sẽ tiến hành nhập thông tin người bay, bạn có thể mua vé cho người khách bằng cách nhập thông tin người đó bao gồm: tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email.
Nếu bạn mua vé cho nhiều người thì nhập đầy để các người cùng bay nhé và lưu ý trong đó các thông tin không thể sai đó là:
  • Họ và tên: sai tên sẽ phải liên hệ tổng đài để đổi lại
  • Email: để nhận mã đặt chỗ sau khi mua vé thành công

buoc4-nhap-thong-tin-nguoi-bay.jpg

Ở phần tên bạn điền theo cú pháp như sau nhé, ví dụ tên là Lê Thị Ngọc Hằng thì bạn điền là:
  • Họ:LE
  • Phần đệm và tên: THỊ NGOC HANG
Tiếp theo ở phần Hành lý nếu bạn như có hành lý kí gửi thì bấm chọn vào số lượng Kg muốn ký gửi nhé, ở đây thông thường mỗi người được 7kg hành lý xách tay nếu bạn vượt phát sẽ phải mua thêm Kg ở mục này.
Bạn bấm TIẾP TỤC để hoàn tất quá trình này nhé.

Bước 5.Thanh toán

Sau khi điền đầy đủ các thông tin bạn sẽ tiến hanh thanh toán vé, trước khi thanh toán bạn nhớ xem lại các thông tin về lịch trình của chuyến bay của bạn coi có bị sai gì không nhé.
Sau khi xong bạn tiến hanh thanh toán bằng tiền trong ví MoMo nếu bạn đã nạp tiền vào hoặc sử dụng ngân hàng liên kết với ví để thanh toán.
buoc5-thanh-toan-ve-bay-momo.jpg

Bạn sẽ không hề tốn phí thanh toán gì đâu nhé, sau xong xem thông tin chính xác bạn bấm XÁC NHẬN để tiến hành thanh toán và khi thông báo hiện lên Đã đặt thành công... thì lúc này bạn đã mua vé máy bay thành công bằng ví MoMo rồi đó nhé.

Bước 6.Lấy mã đặt chỗ

Sau khi bạn thanh toán lúc này bạn hay truy cập vào email lúc nãy bạn đã nhập sẽ thấy thông tin vé được gửi về ngay sau đó.Nếu không thấy vé đối với Gmail bạn hãy kiểm tra email ở mục Nội dung cập nhật nhé.

buoc-6-xem-ma-dat-cho.jpg

Trong thông tin vé sẽ có chưa mã đặt chỗ, công việc của bạn bây giờ là chụp ảnh Mã đặt chỗ này đợi tới ngay bay ra sân bay đưa cho nhân viên để làm thủ tục check-in thôi.
Vậy là xong tới đây bạn đã mua vé máy bay thành công trên ví điện tử MoMo chỉ chưa đầy 2 phút so với việc mua trên Website hay tại các đại lý bán vé thì ví điện tử là lựa chọn số 1 mà mọi người nên sử dụng, bạn có thể tham khảo thêm các ví điện tử khác có thể mua vé máy bay tại bài viết dưới đây nhé.
Chúc các bạn thành công, nếu có thắc mắc gì có thể để lại bình luận bên dưới đây để TECHBIKE hỗ trợ cho mọi người nhé!
 
Top