tuyendung

Tài xế mới
Chắc hẳn những bạn đang chuẩn bị đi phỏng vấn tiếp viên hàng không nói chung và nói riêng ở đây là hãng Bamboo airways thì luôn lo lắng rằng ban giám khảo sẽ hỏi những gì và câu hỏi có khó trả lời hay không?

4044


Ở bài viết trước Techbike đã có bài chia sẽ kinh nghiệm qua 5 vòng thi tuyển của Bamboo airways rồi bạn nên đọc qua trước khi đọc bài viết này cũng như đi thi nhé, hiện tạ là 5 vòng thi chứ không phải là 3 vòng so trước đây nhé.
Trong đó ở vòng thứ tư là Final Interview ban tổ chức sẽ tiến hành hỏi đáp các câu hỏi tiếng anh và tiếng việt xen kẽ nhau đặc biệt là tiếng Anh và thường format câu hỏi cũng không có sự thay đổi qua nhiều kì thi nên bạn sẽ lưu ý các câu hỏi sau đây nhé.

Các câu hỏi thường gặp

Giới thiệu bản thân? (Introduce yourself?)
Lý do trở thành tiếp viên.
Tại sao em lại chọn hãng hàng không Bamboo Airways? (Why do you choose Bamboo Airways?)

Các câu hỏi tình huống
  • Nếu em đổ cafe vào áo của khách hàng thì em sẽ làm như thế nào?
  • Một trường hợp mà khách hàng giận dữ hoặc la mắng em?
  • Em làm thế nào khi khách gọi món này nhưng em vô tình mang một món khác lên?
Những câu hỏi tình huống của Bamboo đều được đánh giá là những câu hỏi buộc ứng viên vào một tình huống cụ thể và có tính chọn lọc ứng viên cao nên bạn chuẩn bị các câu trả lời sẵn cho các câu trên nhé.
Các câu hỏi trên yêu cầu các bạn xử lí nhanh nhạy, chau truốt hơn. Tùy theo nhóm vô phỏng vấn BGK sẽ có 1 cách phỏng vấn riêng và có một số câu hỏi tình huống, nhóm mình được BGK yêu cầu mỗi bạn trong 1 phút trả lời.

Một điều lưu ý đặc biệt quan trọng đó là khi trả lời câu hỏi bạn phải luôn mỉm cười và thân thiện đừng tỏ ra lo lắng hay mất bình tĩnh điều này sẽ bị đánh giá thấp và tỉ lệ chọi giữa các thí sinh rất cao có thể loại 8 -9 người tùy vào số lượng ứng tuyển.

Ở bài viết sau mình sẽ cập nhật các thông tin liên quan khác về kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không các hãng và nếu bạn có kinh nghiệm gì muốn chia sẽ đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé.
 
Top