Bike Mình bị khoá tài khoản 2 Ngày

LeeYangYu

Tài xế mới
  • Mình luôn để tự động nhận cuốc
  • Hôm qua vừa nhận được cuốc của khách thì do khách ko có nhu cầu nên gọi lại nói mình ko cần đi . Chưa kịp thấy điểm đón điểm đến sau cuốc đó mình đi qua chổ khác để ngồi đợi nổ cuốc . Cứ nghĩ là một chuyện bình thường thì đùng 1 phát , 23h Grab thông báo khoá tài khoản bị khoá 2 ngày do huỷ cuốc mà vẫn chở khách . Trong khi phía huỷ là khách mà tỷ lệ nhận cuốc của mình có thể nói là 99% . Thiết nghĩ thay vì dựa theo công nghệ Grab cần đối chiếu với khách hàng để tránh bị oan cho anh em Grab . Sau này cứ mỗi lần khách huỷ hay mình huỷ anh em cứ bấm dô trình bày lý do khách quan để đảm bảo ko bị khoá một cách oan ức như vậy . Tức gì đâu
    3397
 

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Lạ vậy ta...Thường sau khi khách hủy rồi thì không sao cả...Hay xui cho bác là bác lại chạy đi chỗ khác ngồi đúng ở vị trí điểm đến nhỉ, trường hợp này khó xảy ra :(;)
 

LeeYangYu

Tài xế mới
Cay cú sáng giờ mà gọi tổng đài không ai bắt máy . May là e chỉ chạy để kiếm thêm thu nhập chứ mà chạy chính chắc chửi thề luôn
 

Robert94

Tài xế Đồng
Nó dựa trên định vị của bác vs khách, để xác định xem có phải hủy cuốc mà vẫn chở khách hay không. Trường hợp hủy cuốc, bác nên khởi động lại app, tắt bật lại định vị để tránh lỗi
p/s: ý kiến cá nhân của mình :D
 

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Trường hợp Grab biết tài xế hủy cuốc mà vẫn chở khách có rất nhiều cách.

TH 1: Khách hàng hủy chuyến nhưng vô tình vẫn còn để định vị và thế là anh em chở khách tới nhà thì Grab biết ngay là tài xế bảo khách hủy rồi chở ngoài.

TH 2: Sau khi hủy chuyến khách tắt app và tài xế cũng tắt app thì cái này sẽ đưa vào nghi vấn.Chẳng may anh em chở khách tới nhà xong đi loanh quay đâu gần đó bật app lên Grab thấy vị trí anh em lúc tắt app so với vị trí mở app giống với quảng đường mà khách hàng đã đặt => khóa tài khoản.

TH 3: Grab thấy nghi ngờ gọi khách hàng xác nhận coi thử hôm đó có phải tài xế hủy chuyến nhưng vẫn chở hay không? Khách hàng bảo có => khóa tài khoản.Grab họ biết được rằng khách hàng của mình có lộ trình di chuyển hằng ngày như thế nào.
Chẳng hạn chị B sáng nào cũng đi từ Nhà -> Cty và chiều lại từ Cty -> Nhà...Địa chỉ trước giờ vẫn vậy tự nhiên hôm nay đặt xe xong hủy chuyến nhưng vẫn về được tới nhà thì đưa vào nghi ngờ liền.


Grab chỉ theo dõi được anh em tài xế qua định vị GPS vậy nên anh em tắt ápp/tắt định vị sau khi khách hàng hủy chuyến đều sẽ bị nghi ngờ cả.

Cách lách mấy trường hợp này là chở khách tới nơi xong anh em về nghĩ luôn lúc khác chạy và vị trí bật định vị lên lại đừng có ở xung quang vị trí điểm đến của khách nha anh em.
 

Trungnt250482

Tài xế Đồng
Mình cũng mới bị khoá 1 ngày mới được mở lại, cú thật
 
Top