Tư vấn Mẹo sử dụng Email tên miền riêng của Outlook - MSO

msovietnam

Tài xế mới

Với người dùng email tên miền riêng của Outlook đã lâu mà chưa biết đến những mẹo sử dụng hiệu quả thì thật là thiếu sót. Theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo ngay thôi nào!

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Email tên miền riêng của Outlook?​

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng email tên miền riêng đặc biệt là phần mềm mail của Microsoft 365. Vậy tại sao email công ty Outlook theo tên miền riêng lại được sử dụng nhiều đến vậy?
MtW7KJeXVRhxDumpKC7c_nj7sQxw5KOc68nORctjysciFB-Vgraf3sTNlIgqAMkVR6Sp0WMmi1nThkBBoLSFWf7vribnMjXRVtMgKhiJdBVDfS7th9Pah0wb_EG0fOsC0fFNGgX-C4_FsSHfMKDf3cc
 • Thể hiện tính chuyên nghiệp: Hãy thử hình dung, trong vô vàn những email được gửi tới khách hàng, doanh nghiệp của bạn có địa chỉ email tên miền riêng kết hợp cùng với chữ ký nổi bật thì chắc hẳn doanh nghiệp của bạn sẽ tạo được thiện cảm tốt. Ngoài ra, đây là một cách để email doanh nghiệp thể hiện tính chuyên nghiệp, chỉn chu và là cách để quảng bá thương hiệu cực kỳ tốt.
 • Quản lý nhân sự dễ dàng: Email tên miền riêng của Outlook không chỉ để gửi thư mà còn là cách để doanh nghiệp có thể quản lý nhân sự dễ dàng. Bằng cách này, người quản lý có thể nắm bắt được lịch trình công việc, số lượng thư gửi và nhận của các nhân sự đồng thời gửi thông báo nhanh chóng khi cần thiết.
 • Tích hợp nhiều tiện ích và sử dụng đơn giản: Với giao diện đẹp mắt, sử dụng dễ dàng bất cứ đối tượng nào cũng có thể sử dụng Outlook. Ngoài ra, phần mềm gửi thư này còn được tích hợp với nhiều ứng dụng làm việc khác của Microsoft 365 như Office 365, Microsoft Teams, OneDrive…sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc.
Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa sở hữu email trên miền riêng của Outlook thì hãy nhanh chóng đăng ký sử dụng. Đây chính là cách để thúc đẩy tiến trình làm việc cũng như đem lại hiệu quả tốt hơn cho doanh nghiệp.

Email tên miền riêng của Outlook có tính năng nổi bật nào?​

So sánh với các giải pháp email tên miền riêng khác thì Outlook được đánh giá cao hơn với các tính năng nổi bật như:
Vdrjgas-aijfc1XK22Kdh9cb6ZmITi1Kxhi0YHvg3ocEZmYD7lhgfrgMfzQHBJNHNxaBe9ws8Z4qVnnP5r7bM2AaLFOZo-0k-Ivjbzat5nR-2FPTTacIbZ5uD8ukRQf9VwK9mVXGBPJNiPyh3PPE_9A
 • Làm việc offline: Người dùng có thể tìm kiếm và xem lại những email đã được gửi và nhận trước đó mà không cần phải kết nối internet. Hơn nữa, bạn vẫn có thể thao tác và gửi email như bình thường, đến khi có kết nối hệ thống sẽ tự động gửi đi.
 • Đồng bộ hóa dữ liệu nhanh chóng: Một tài khoản Microsoft 365 có thể đăng nhập trên 5 thiết bị, khi đó hệ thống sẽ tự động đồng bộ dữ liệu.
 • Mã hóa email tăng cường bảo mật: Để tăng cường mức độ bảo mật, Outlook sẽ cho phép chuyển văn bản thường thành mật mã đây là mã hóa email.
 • Sắp xếp email theo yêu cầu: Để dễ dàng tìm được email theo yêu cầu, người dùng có thể sử dụng tính năng sắp xếp về dung lượng, thời gian nhận và gửi…
 • Tích hợp nhiều ứng dụng làm việc: Outlook có tích hợp đồng thời với nhiều ứng dụng làm việc hữu ích của Microsoft 365 để người dùng có thể dễ dàng thao tác và sử dụng.
 • Gửi email với dung lượng lớn: Với dung lượng lưu trữ email lớn, người dùng có thể gửi email thoải mái mà không cần quan tâm đến việc hết dung lượng.
 • Khôi phục email: Trong trường hợp người dùng đã xóa email vào thùng rác nhưng vẫn muốn xem lại thì có thể sử dụng tính năng khôi phục của Outlook.
 • Đăng nhập bằng mật khẩu tạm thời: Tính năng này được áp dụng trong trường hợp người dùng quên mật khẩu chính đăng nhập có thể sử dụng ngay mật khẩu tạm thời.
 • Cho phép gắn cờ thư quan trọng: Với các email được ưu tiên, người dùng có thể sử dụng tính năng gắn cờ để làm nổi bật thư quan trọng.

03 mẹo khi sử dụng email tên miền riêng Outlook​

Dưới đây là 03 mẹo sử dụng email tên miền riêng Outlook của Microsoft 365 cực kỳ hữu ích. Hãy cũng theo dõi là lưu lại ngay thôi nào!

Sử dụng phím tắt chuyên nghiệp​

Để quá trình sử dụng Outlook với email tên miền riêng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn người dùng có thể tham khảo các phím tắt để thao tác đơn giản hơn như:
j9sNVWNAhJPZTmL7JOd_sVUDARy9OYIPPiXDqTqjcNIDpFyMxdRzgIOfCf2aCETc8h4rPP4hS7-ht1p_GJBMLxr7om1hXmx2mbRO1e_dunl6FZ2jia9R4PIcOmxx6VChjH2lPlcxzsgbGNfuFOSvdhE
 • Gửi email với tổ hợp phím Alt+S
 • Trả lời email bằng tổ hợp phím Ctrl+R
 • Cùng lúc trả lời tất cả email hoặc thao tác chuyển sang mục lịch làm việc nhấn tổ hợp Alt+R
 • Chuyển tiếp email để sử dụng với tổ hợp Alt+W
 • Để gửi và nhận tất cả email nhấn tổ hợp Ctrl+M:F9
 • Mở hộp thư vào ngày bất kỳ trong lịch nhấn tổ hợp Ctrl+G

Hạn chế số lượng thông báo trên màn hình máy tính​

Trước tiên bạn hãy tắt toàn bộ thông báo trên thiết bị, sau đó truy cập vào mục Mail Options >> tiếp đến tạo Rule trên Outlook để nhận thông báo thư từ một người gửi cụ thể nào đó.
C4CS1JaRuoRvex2627bXU6DEPtkeIRLU7gfbB5XgP4iha-T9Wmb6PLocvcwTiPhxxNMyOMwmvGGC4NY0hT3pu_aXh0V95pukBlfPStNiSDxhEm0e3B1bBiSiXGWRL-kTehk84-Rop-TGsYDUtSRag_E

Sử dụng email template​

HD18gPWws-Nj4XMS0kDn-dlwkXXzm8FoBmeUivGyPQOMefKHkiiX82MBzm11QLS9cgU_wZXiifbAH4AanLBJbR1egU65MTEL5Il0VvmQykRTpr10oitNCSa_LEZNR4kKVSovg9fk9NKCjdCrZzHv2QE
Với các email thường xuyên gửi đi, người dùng có thể sử dụng mẫu email có sẵn và không cần phải thao tác tạo lập email để gửi. Để thực hiện được, người dùng chỉ cần lựa chọn mẫu template có sẵn sau đó click chọn File >> Save As >> Outlook template.

Trên đây là những thông tin cơ bản về email tên miền riêng Outlook được MSO tổng hợp. Nếu bạn còn câu hỏi nào cho chúng tôi vui lòng liên hệ đến địa chỉ dưới đây.
Thông tin liên hệ: Mso.vn - Microsoft 365
Văn phòng: Lô TT 02-15, KĐT Mon City, Quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.
Hotline: 024.9999.7777
Email: [email protected]
 
Top