Mẹo đóng gói hành lý thông minh khi chuẩn bị đi du lịch

thanhtampham

Tài xế Đồng
Việc đóng gói hành lý trước mỗi chuyến đi khiến bạn mất nhiều thời gian suy nghĩ vì không biết mang gì và đóng gói sao cho gọn? Cùng tìm biểu bài viết dưới đây để nắm được những mẹo đóng gói hành lý mà không phải ai cũng biết trước mỗi chuyến bay.

Đừng mang tất cả vật dụng vệ sinh cá nhân theo mình

Thay vì mang tất cả các vật dụng vệ sinh cá nhân thì bạn nên cân nhắc những gì cần và những gì bỏ lại. Hoặc thay vì mang theo lọ, tuýt lớn thì người dùng có thể mang những lọ chiết mang theo để dùng hay những dây dầu gội đầu và sữa tắm.

Để tất cả đồ vật dạng lỏng ở những nơi riêng biệt

Những tuýt kêm chống nắng, skin care thường là vật bất ly thân của các bạn nữ. Khi để trong các túi đồ vali, những hộp, lọ này bị chèn ép trong túi đồ dễ gây ra vỡ hay bật nắp khiến các đồ bên trong bị ướt. Để hạn chế việc này, bạn nên cho các chất lỏng này vào chung một nơi riêng biệt và tốt nhất nên bọc một túi ni lông bên ngoài.

đóng gói hành lý khi đi du lịch


5, 4, 3, 2, 1

Là mô hình cơ bản khi sắp xếp đồ đi du lịch khá quen thuộc của các bạn yêu thích đi phượt. Đó chính là 5 đồ lót và tất, 4 chiếc áo, 3 chiếc quần, 2 đồi giàu và 1 phụ kiện. Với quy tắc này, bạn sẽ biết cách chọn lựa sao cho hợp lý và phù hợp với chuyến đi của bạn.

Cuộn quần áo lại

Việc cuộc gọn quần áo lại không chỉ giúp bạn dễ tìm kiếm đồ trong vali mà còn giúp bạn để được nhiều đồ hơn. Nếu sắp xếp không khoa học. Thay vì để được 8 chiếc quần áo thì thực tế chỉ là một nửa của số đó.

đóng gói hành lý khi đi du lịch


Phân loại đồ đạc

Bạn cần có một ý tưởng để phân loại đồ đạc trước khi xếp chúng vào vali. Ví dụ như bạn sắp xếp một chiếc tất ở cuối vali trong khi nó lại có nhu cầu sử dụng nhiều hơn các dồ vật khác thì việc để nó ở cuối thực sự rất bất tiện. Do vậy, bạn hãy lên ý tưởng những vật cần sử dụng nhiều và sử dụng ít để có quy tắc sắp xếp đồ du lịch hợp lí.
Tận dụng các không gian bên trong mỗi đồ đạc
Nếu bạn có để một đôi giày bên trong vali thì hãy sử dụng nó để dặt một vài chiếc tất bên trong. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều để tiết kiệm không gian để đồ.

đóng gói hành lý khi đi du lịch bằng máy bay


Hạn chế mang nhiều thiết bị công nghệ

Sự phụ thuộc vào công nghệ là một điều không nên khi bạn đi du lịch. Do vậy, ngoài chiếc Smartphone theo người, bạn không nên cầm theo laptop để sử dụng nếu không có nhu cầu làm việc.

TỔNG KẾT
Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ có những mẹo gói đồ đạc và hành lý một cách thông minh và khoa học. Và đừng quên đặt vé máy bay tại VTC Pay để có những chuyến du lịch an toàn, thuận tiện.
 
Sửa lần cuối:
Top