Máy photocopy màu: những tiện ích mà bạn không thể ngờ

nguyenquangha

Tài xế mới
Máy photocopy màu: những tiện ích mà bạn không thể ngờ
Máy photocopy màu: nên hay không nên mua?
Việc này phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu và tài chính của mỗi công ty hay chủ sở hữu. Do đó, Phú Sơn sẽ cùng bạn bàn luận về dòng máy này ở bài viết này nhé. Để sở hữu một chiếc máy màu bạn có thể tham khảo mua máy hoặc sử dụng dịch vụ thuê máy photocopy. Dưới đây là bài viết về lợi ích của máy photocopy màu mà bạn nên biết
Trước tiên, dưới đây là một vài bình luận thường gặp khi so sánh giữa máy photocopy màu và máy photocopy trắng đen
“Máy màu giá cao quá, chi phí bảo dưỡng và thay thế linh kiện cũng rất tốn kém”
“Máy trắng đen là đủ cho nhu cầu sử dụng cũa công ty mình”
Những nhận xét trên đa phần được rất nhiều khách hàng nhận xét khi mua máy photocopy màu. Nhưng, bạn có biết được những lợi ích của máy photocopy màu mang lại chưa?
Lợi ích của máy photocopy màu
Nghiên cứu mới nhất được tạp chí Mỹ công bố, người đọc sẽ ấn tượng hơn và dễ ghi nhớ hơn với nội dung được in từ máy in màu ricoh. Dưới đây là một vài ví dụ tham khảo:
Lĩnh vực giáo dục: Bản in màu dễ ghi nhớ hơn trắng đen 72%.
Lĩnh vực kinh doanh: Bản in màu trong liên lạc làm ăn với đối tác hiệu quả hơn 74%.
Thuyết trình: Màu sắc trong bài thuyết trình giúp thêm 76% động lực tham dự.
Thuyết trình trong kinh doanh: 80% người tham dự sẽ đọc tài liệu in màu.
Hãy tưởng tượng khi bạn đang thuyết trình trong công ty hay thuyết trình với đối tác, việc chuẩn bị tài liệu bằng máy photocopy màu sẽ có thể giúp bạn giảm được sự buồn chán trong một cuộc họp dai dẳng và đem đến thành công cho bạn khi thuyết phục đối tác. Chính vì thế, việc đầu tư một máy photocopy màu sẽ rất xứng đáng so với số tiền bạn bỏ ra.
Bên cạnh đó, cũng có 1 vài trường hợp sẽ không muốn mua máy photocopy màu hay trắng đen, đơn giản là vì họ muốn ra ngoài để photo cho tiết kiệm. Nhưng hấu hết bất cứ một nhân viên văn phòng nào cũng sẽ không muốn làm điều này, đơn giản vì khá tốn thời gian và chưa kể số tiền photo cũng chưa hẵn là sẽ rẻ hơn khi sở hữu một mấy photocopy tại văn phòng.
Đặc điểm nhận biết của máy photocopy màu
Xem thêm: Cho thuê máy photocopy Refurbished giá rẻ tại Hà Nội
Phú Sơn sẽ liệt kê một vài đặc điểm của máy photocopy màu ở bên dưới, các bạn củng xem nhé
Tốc độ máy photocopy màu
Vì là máy in màu nên cho công suất khá thấp tối đa 20 bản in/phút cho nên các bạn hãy cho máy ngừng nghỉ giữa các khoảng in để tránh tình trạng bị lỗi nhé
Máy photocopy màu thường đạt tốc độ in 50 – 60 bản/phút hoặc cao hơn. Ngoài ra đối với các máy in màu có công suất cao thì tốc độ tối đa có thể đạt được là 50 – 60 bản/ phút hoặc có thể cao hơn tùy từng dòng máy.
Khổ giấy và độ dày của giấy
Khổ giấy thường được sử dụng trong máy in văn phòng là khổ giấy A4, do đó Phú Sơn khuyến khích các bạn nên sử dụng khổ giấy này khi in nhé. Ngoài ra, máy photocopy màu cũng có thể in khổ A3 với tốc độ cao.
Giấy sử dụng cho máy photocopy màu ricoh cũng yêu cầu cao hơn các loại giấy thông thường. Nếu giấy chất lượng kém hoặc không đủ độ dầy cần thiết thì rất dễ xảy ra tình trạng kẹt giấy. Loại giấy thường được sử dung cho máy in màu là loại giấy in ảnh có chi phí khá cao, do đó bạn có thề sử dụng khổ giấy A4 với giấy photocopy màu để cho ra một bản chụp sắc nét
Chi phí vận hành máy photocopy màu
Để vận hành một máy photocopy màu thì chi phí bạn cần bỏ ra là cao hơn khi bạn sử dụng máy in màu. Tuy nhiên, chi phí giấy, điện, màu mực lại khiến máy chi phí vận hành của máy in màu cao hơn rất nhiều
Chất lượng bản chụp
Máy in màu thường có độ phân giải lớn hơn, và có phần sắc nét hơn, tuy nhiên do dùng công nghệ in phun nên hình ảnh thường bị tối, dù cho bạn có dùng giấy in ảnh đi chăng nữa.
Máy photocopy màu sử dụng công nghệ in laser màu, độ phân giải khi in lên tới 2400 × 600 dpi, xấp xỉ máy in màu, tuy nhiên màu sắc tươi sáng hơn rất nhiều.
Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thể tìm kiếm được một máy photocopy màu phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng nhé!
---------------------------------------------
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN PHÚ SƠN

Hà Nội: Số 26B Phạm Văn Đồng, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội

TP HCM: Số 544/22 Lý Thường Kiệt, P.7, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Bắc Ninh: Số 07 - Lô 17 đường Lý Thần Tông, P. Võ Cường, TP Bắc Ninh

Hotline: 083.5335.999 | 083.5435.999
 
Top