Mật khẩu đặt lệnh AirPay là gì? Cách thay đổi và lấy lại mật khẩu đặt lệnh

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Khi bạn thực hiện các thanh toán, giao dịch trên thông qua ví điện tử AirPay thì để hoàn tất quá trình giao dịch bạn thường nhập mã đặt lệnh, nếu như nhập sai hoặc không nhớ mật khẩu thì bạn không thể hoàn tất giao dịch được chẳng hạn khi thanh toán Shopee qua ví AirPay.
Vậy nên nếu bạn chưa biết về mã đặt lệnh trên AirPay là gì cũng như muốn cập nhật hoặc lấy lại mã đặt lệnh này mà không biết cách thì có thể xem qua các thông tin bên dưới đây nhé.

Mật khẩu đặt lệnh AirPay là gì?

Đây là một mật khẩu gồm 6 chữ số do chính người dùng ví điện tử AirPay thiết lập khi liên kết ví AirPay với ngân hàng do AirPay yêu cầu người dùng để tăng thêm tính bảo mật, oan toàn cho ứng dụng.Mỗi khi thực hiện các giao dịch thanh toán thì Airpay sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu đặt lệnh để hoàn tất giao dịch.

AirPay khuyến cáo khách hàng cần tuyệt đối bảo mật Mật khẩu đặt lệnh, không tiết lộ với bất kỳ ai, không dùng các mã số thông dụng và định kỳ thay đổi Mật khẩu đặt lệnh để đảm bảo an toàn.

Cách thiết lập mật khẩu đặt lệnh

Nếu như tài khoản AirPay của bạn đã thiết lâp mã đặt rồi thì có thể bỏ qua bước này tuy nhiên nếu bạn chưa từng thiết lập mật khẩu này thì có thể xem qua các bước thiết lập bên dưới đây để cài đặt nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng AirPay lên truy cập vào menu Tôi -> Bảo mật tài khoản -> Cài đặt mật khẩu như hình ảnh bên dưới đây.

4363


Bước 2: Bạn tiến hành chọn vào chức năng Thay đổi mật khẩu đặt lênh (nếu ứng dụng có yêu cầu bận nhập mật khẩu đăng nhập thì bạn nhập vào nhé), dù là chưa thiết lập mật khẩu này thì bạn cũng bấm đây nhé.Sau đó bạn tiến hành nhập thông tin cá nhân của bạn gồm họ tên và số CMND rồi bấm Tiếp.


4364

Bước 3: Bạn tiến hành nhập dãy mật khẩu gồm 6 kí tự theo ý bạn lưa ý bạn hạn chế nhập các mật khẩu đơn giản như: 123456 hay 111111....Và đặc biệt sau khi nhập xong bạn phải nhớ mật khẩu này nhé nếu như quên thì bạn phải yêu cầu lấy lại đó và có thể làm theo hướng dẫn bên dưới đây.

Cách lấy lại mật khẩu đặt lệnh

Nếu như bạn quen mật khẩu đặt lệnh mình đã thiết lập trên ví điện tử AirPay thì cũng không phải quá lo lắng vì bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn bên dưới đây để lấy lại nhé.

Khi khách hàng quên Mật Khẩu Đặt Lệnh, khách hàng cần phải:
  • Bước 1: Đăng nhập Ví AirPay - Tôi - Bảo mật tài khoản- Cài đặt mật khẩu - Quên Mật Khẩu Đặt Lệnh
4365

  • Bước 2: Điền thông tin Họ tên và Số CMND
Lưu ý về Họ tên và Số CMND:
  • Nếu tài khoản chưa xác minh thông tin người dùng: Khách hàng cần nhập đúng thông tin như lúc cài đặt mật khẩu đặt lệnh.
  • Với những khách hàng đã gửi yêu cầu xác minh thông tin người dùng thành công: Khách hàng cần nhập đúng thông tin như lúc gửi xác minh thông tin người dùng.
Lưu ý:
  • Đối với những tài khoản Ví AirPay mới được tạo (dưới 14 ngày) Quý Khách vui lòng đợi sau 14 ngày để sử dụng tính năng "Quên Mật Khẩu Đặt Lệnh"
  • Đối với Quý Khách đăng nhập Ví AirPay trên một thiết bị điện thoại mới (dưới 14 ngày). Quý Khách vui lòng thử lại đợi sau 14 ngày để sử dụng tính năng "Quên Mật Khẩu Đặt Lệnh" hoặc Quý Khách có thể đăng nhập Ví AirPay trên thiết bị điện thoại cũ và sử dụng tính năng "Quên Mật Khẩu Đặt Lệnh"
  • Đối với trường hợp Quý Khách nhập sai Mật Khẩu Đặt Lệnh nhiều lần, hệ thống sẽ tạm khóa tài khoản trong vòng 3 giờ, Quý Khách quay lại sử dụng dịch vụ sau thời gian này.
Như vậy techbike đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn về thông tin mật khẩu đặt lệnh airpay cũng như cách đổi và lấy lại nếu lỡ quên, nếu bạn có thắc mắc có thể để lại bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công!
 
Top