Mách bạn mẹo hay tăng người theo dõi trên instagram

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Instagram là mạng xã hội rất được ưa chuộng bởi nhiều tính năng được cung cấp mang đến trải nghiệm thú vị và cực kỳ hiệu quả cho người dùng. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn tham khảo một vài mẹo nhỏ để tăng lượng người theo dõi trên trang cá nhân của mình để giúp bạn hướng đến những mục tiêu riêng của mình.

Việc tăng số lượng người theo dõi có ý nghĩa gì?

Ngoài việc đây là nơi bạn có thể chia sẻ những hình ảnh, video hay khoảnh khắc của chính mình thì instagram còn là nơi được sử dụng quảng cáo hay có thể nói đây là một nền tảng xã hội mà nếu bạn là một doanh nghiệp, nó sẽ ít nhiều giúp cho bạn tăng thêm cơ hội, khả năng để tiếp cận đối tượng khách hàng và từ đó, đem lại cho bạn cơ hội để phát triển, xây dựng được thương hiệu của mình.

Với thời đại công nghiệp 4.0 như hiện nay, những mạng xã hội khác nói riêng cũng như mạng xã hội Instagram nói riêng có tốc độ phát triển ghê gớm. Chính vì vậy, mỗi đơn vị hay doanh nghiệp đều luôn phải suy nghĩ và tìm hướng đi cho mình trong việc xây dựng thương hiệu, phát triển và tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng. Instagram là một trong những mạng xã hội trở thành công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp hiện nay.
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài cách cho bạn để có thể tăng lượng người theo dõi (lượng follow) nhanh chóng và hiệu quả.

Một số cách để tăng lượng follow nhanh chóng nhất

Vận dụng hashtag hiệu quả để tăng lượng follow

Cụm từ “Hashtag” là một cụm từ có người đã nghe qua và đã biết, nhưng một số thì không. Thực ra đây là một chuỗi ký tự đặt sau dấu thăng (#) và được viết kiền kề nhau. Mọi người thường sử dụng nó trên các mạng xã hội, thậm chí có những người chưa từng follow hay like trang của bạn thì nó vẫn hiển thị và đưa những bài post của bạn đến gần hơn những người có chung mối quan tâm.

Ngoài việc tăng thật nhiều lượng follower, bạn hãy cố gắng để gắn kết, duy trì lại với những khách hàng cũ. Ưu tiên lớn nhất ở đây đó là bạn nên post các bài đăng có nội dung thú vị và độc đáo.
Một vài hashtag phổ biến mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng

Hastag về cuộc sống, con người
Hastag về con người
Hastag về tiệc tùng
Hastag về tiệc tùng
Hastag về nghệ thuật
Hastag về nghệ thuật

Một vài hashtag trên nằm trong diện được tìm kiếm khá nhiều. Sử dụng những hashtag trên có thể sẽ giúp bạn tăng lượt thả tim, tăng lượt bình luận đáng kể. Tuy vậy nhưng bạn vẫn cần một khoảng thời gian dài để có thể tăng được số người follow đáng kể.

Post các bài đăng đúng thời điểm


Bất kể mạng xã hội nào với tùy theo quy tắc chung của một người hay nhiều người thì đều có những thời điểm quan trọng đối với họ để đăng tải những hình ảnh hay bài đăng của mình. (người ta còn hay gọi là giờ vàng). Đây cũng sẽ là một điều kiện quan trọng để bạn có thể tăng số lượng người tiếp cận với bài đăng đó.
Hãy suy nghĩ và tìm hiểu xem thời điểm nào trong ngày của bạn mà những bài đăng của bạn post lên đạt được tương tác lớn và những thời điểm nào post lên lượng tương tác giảm sút hay hầu như không có.
Nâng cao hiệu quả về địa điểm hơn với “geotag”
Ngoài việc sử dụng hashtag ra thì bạn cũng có thể kết hợp sử dụng thêm “geotag” (đây là cách để gắn thẻ một địa điểm, vị trí nào đó trong Instagram). Ví dụ như ảnh dưới.
thay-doi-geotag

Đây là một cách làm cũng rất hay, mục đích để cho các đối tượng khách hàng dễ dàng tiếp cận với các địa điểm, hàng quán một cách nhanh chóng.
Đưa các khoảnh khắc hay story của mình vào mục Highlight

them-vao-highlight
Story hay những khoảnh khắc mà bạn chia sẻ chỉ tồn tại trong vòng 24h, nhưng đối với việc sử dụng highlight thì nó là vô hạn chỉ trừ khi bạn tự xóa chúng đi. Cách lưu trữ như thế này để giúp cho những khách hàng hay những người quan tâm bạn truy cập vào trang của bạn và chuyện follow bây giờ chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. Đây còn là cách hay để giời thiệu đôi chút về bản thân và PR cho người khác biết về bạn.
Đồng nhất các bài đăng trên trang Instagram
Đồng nhất bài đăng
Một mẹo cũng không quan trọng không kém đây. Việc thống nhất các nội dung trên trang của bạn sẽ tạo cho người xem click vào xem có ấn tượng hay là không, cố gắng thế hiện các bài post gần nhất trên instagram các nội dung có sự thống nhất với nhau về cách sử dụng hình ảnh, màu sắc, bố cục hay cả caption của bạn. Những follower khác sẽ xem xét những gì bạn cung cấp hay sử dụng có phù hợp với họ hay không, hoặc có cần thiết để bấm follow bạn hay là không.
Với những mẹo nhỏ ở trong bài viết này, chúng tôi mong là bạn sẽ có những bí quyết và cách thức để tăng follower cho chính trang mạng xã hội của mình một cách hiệu quả để phục vụ cho mục đích của chính mình. Bên cạnh đó, hãy quan tâm thật nhiều đến những caption, những mô tả cho những bức ảnh của bạn, những caption chất và cuốn hút sẽ một phần lôi kéo mọi người tương tác với bạn nhiều hơn, thả tim cho bài của bạn nhiều hơn.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top