Mã Swift Code ngân hàng Techcombank và cách sử dụng

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Nếu bạn đang sử dụng ngân hàng Techcombank và thực hiện các giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam chắc chắn sẽ phải đụng đến mã Swift Code.Mỗi ngân hàng khác nhau đều có một mã Swift Code, đây là mã dùng để định danh, nhận diện được ngân hàng Việt nam khi thực hiện giao dịch nước ngoài.

Chính vì vậy nếu bạn đang thắc mắc không biết mã Swift Code của ngân hàng Techcombank là như thế nào cũng như cách nhập, sử dụng khi thực hiện các giao dịch chuyển, nhận tiền từ nước ngoài về Việt nam ra sao thì hãy xem bài viết hướng dẫn bên dưới đây nhé.

ma-swift-code-techcombank-va-cach-su-dung.jpg

1.Mã Swift Code Techcombank

Mã Swift Code thường có 8 ký tự hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự mang ý nghĩa riêng về : tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh.
Với Techcombank thì mã Swift Code gồm 8 ký tự như sau: VTCBVNVX
Trong đó:
  • VTCB: Mã ngân hàng (Bank Code)
  • VN: Mã quốc gia
  • VX: Mã vị trí
Khi thực hiện các giao dịch thì ngoài cung cấp mã Swift Code thì bạn còn phải nhập tên của ngân hàng dưới dạng tiếng Anh nếu là giao dịch nhận tiền từ nước ngoài về.Và tên tiếng anh của ngân hàng Techcombank là: Vietnam Technology and Commercial Joint Stock Bank

Vậy chi tiết thông về ngân hàng Techcombank khi thực hiện các giao dich nước ngoài gồm:


Tên viết tắtTên ngân hàngTên Tiếng AnhMã Swift Code
TechcombankNgân hàng Kỹ Thương Việt NamVietnam Technology and Commercial Joint Stock BankVTCBVNVX

2.Cách sử dụng mã Swift Code Techcombank

Vậy sau khi đã có mã Swift Code rồi thì khi thực hiện giao dịch bạn nhập mã này như thế nào? Ở đây mình sẽ lấy 1 ví dụ khi nhập thông tin thanh toán nhận tiền tại Google Adsense bằng ngân hàng Techcombank nhé, bạn có thể áp dụng với các dịch vụ khác hoặc khi viết trên giấy tại ngân hàng.

Cach-nhap-ma-swift-code-techcombank.jpg

Tại mục:
  • Tên ngân hàng bạn điền thông tin ngân hàng bằng Tiếng anh: Vietnam Technology and Commercial Joint Stock Bank
  • Swift BIC bạn điền mã là: VTCBVNVX
Các thông tin còn lại thì bạn cứ điền theo yêu cầu là được, đa phần các giao dịch này sẽ yêu cầu bạn điền 2 thông tin quan trọng là mã Swift Code và tên ngân hàng thôi.

Vậy là xong, mình đã hướng dẫn chi tiết cho mọi người về mã Swift Code ngân hàng Techcombank cũng như cách sử dụng để nhận tiền rồi đó.Mã Swift Code thường sẽ không thay đổi và nếu bạn nhập sai mã thì giao dịch sẽ bị hoàn lại người gửi hoặc ngân hàng đó nhé.

Mọi thắc mắc về mã Swift Code Techcombank bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để mọi người cùng hỏi đáp nhé.

Chúc các bạn thành công!
 
Top