Food Lưu ý khi giao hàng Go-Food

MrRight

Support
Thành viên BQT
Moderator
Gửi anh em tài xế

Hiện tại sau khi được tập huấn về Go-Food thì mình phát hiện ra điều này, anh em cần lưu ý trước khi nhận và giao đơn hàng. Theo quy trình của Go-Việt thì có thể thấy là nếu khách không nhân hàng hoặc liên lạc thì sẽ đem hàng về Go-Việt để giải quyết. Trường hợp này tạm thời phân tích như sau:
- Một đơn hàng giao food của các ứng dụng khác thông thường là từ 25-45 phút (thấp nhất là của Zalo). Nhân viên Go-Việt cam kết là tài xế đứng gần nhà hàng hay quán ăn thì tối đa di chuyển tới nhà hàng 5 phút.
- Khi giao tới nơi khách không liên lạc được thì sẽ phải cố gắng liên lạc trong vòng 10 phút.
Vậy từ lúc nhận đơn hàng cho tới lúc giao được hàng cho khách nếu suôn sẻ thì sẽ mất 5 phút từ lúc nhận đơn đến khi đến nhà hàng, chờ làm đơn thêm từ 10-15 phút, giao hàng thêm 10-15 phút nữa. Tổng cộng mất tối đa 35 phút.
Trường hợp nếu không suôn sẻ thì cũng sẽ mất thêm 10 phút nữa là 45 phút. Vậy trung bình 1h chúng ta sẽ chạy được 1 chuyến, trong khi chở khách thì 1h chúng ta chạy được từ 2 chuyến trở lên.
Đó là chưa tính khoản tiền chúng ta bỏ ra cho đơn hàng, nếu suôn sẻ thì không sao, nếu khách bơm đơn thì chúng ta lại mất thời gian chuyển qua cho Go-Việt để lấy lại tiền đơn hàng vào lần thanh toán tiếp theo.

Nên anh em lưu ý và cẩn trọng khi giao Go-Food nhé. Chúc anh em có nhiều cuốc!!!
 
Top