Lợi ích và Rủi ro khi không mặc đồng phục Grab - Uber !

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Như anh em đã biết hoạt động Grabbike chúng ta luôn phải mặc đồng phục của Grab và ở bài Chạy Grabbike có cần mặc đồng phục không mình đã phân tích các rủi ro củng như ưu điểm của việc mặc đồng phục. Hôm nay chúng ta sẽ đến với việc Không mặc đồng phục Grabbike khi hoạt động và ưu điểm củng như rủi ro của nó !

U0VMT72.jpg


Không mặc đồng phục Grabbike được không?

Mình đảm bảo với 500 anh em là vẫn được ! và để anh em hiểu rỏ hơn về việc này mình xin phân tích rủi ro củng như lợi ích của việc KHÔNG MẶC ĐỒNG PHỤC KHI HOẠT ĐỘNG GRABBIKE

Lợi ích của việc không mặc đồng phục

1.Được chạy 1 lúc nhiều ứng dụng


Khi anh em không mặc đồng phục thì anh em chỉ cần mang theo 2 cái nón bảo hiểm thôi, 1 cho mình và 1 cho khách thì anh em có thể thoải mái sử dụng 2 ứng dụng để giảm thời gian chờ ! Những ngày đầu tiên của Grab và Uber thì cả 2 công ty lớn này đều không ép tài xế mặc đồng phục !

2.Tăng thu nhập và dễ thở ở các điểm nóng

Anh em đừng lo việc tài khoảng bị khóa khi không mặc đồng phục ! Trong 1 khoảng thời gian dài mình hoạt động cùng lúc Grab và Uber mình củng không mặc đồng phục ! Cứ áo sơ mi lịch sự, mang giày và quần dài là được ! Mình chạy được 1 khoảng thời gian khá lâu và ngoài việc tăng thu nhập ra mình củng dễ thở hơn ở các điểm nóng như Bến Xe, Sân Bay và 1 vài khu của XOTT !

3.Không ngại khi gặp người thân và hàng xóm

Gia đình mình không khó chịu hay thấy buồn khi mình chạy Xe Ôm ( Grabbike, Ubermoto ) nhưng khi mặc đồng phục của Grab hay Uber lên người thì con mắt của người ngoài nhìn vào mình không được thoải mái cho lắm. Bạn nào mà gia đình khó hoặc có nhiều bạn bè “ đại gia “ thì sẽ hiểu được cảnh này.

4.Không bị đánh đồng

Khi bạn không mặc đồng phục của Grab hoặc Uber thì mỗi khi 2 công ty này có “ scandal “ các bạn sẽ không bị quy chụp “ thằng Grab, thằng Uber như này như kia “. Từng có 1 khoảng thời gian mình rất khó chịu khi đi đâu củng nghe người ta bàn tán về “ THẰNG XE ÔM Grab, THẰNG XE ÔM Uber “ Đa số mọi người không nghĩ được rằng Grab và Uber là 1 công ty và Tài Xế Grabbike hay Ubermoto thì đều là 1 cá nhân riêng ! Xã hội hay quy chụp mỗi khi có 1 anh Grab hay 1 anh Uber nào đó là thành phần xấu thì vô tình chúng ta mặc đồng phục lên sẽ bị đánh đồng với thành phần xấu đó luôn ! Rất khó chịu !

5.Dễ nhận tiền boa

Có 1 sự thật mà chắc các bạn không biết đó là đa số khách hàng đều muốn tài xế Grabbike, Ubermoto không mặc đồng phục ! Mình rất hay bắt chuyện với khách hàng và từng có thời mình hỏi khách hàng về việc khách hàng thích được tài xế mặc đồng phục chở hay không mặc thì 50% người nói “ sao củng được “ . 40% người nói thích tài xế không mặc và chỉ duy nhất 5% người không thích tài xế không mặc đồng phục thôi… Ngạc nhiên chưa !
Và cái thời mình không mặc đồng phục mình được boa nhiều hơn là lúc mình mặc ! Thật khó hiểu !
Theo mình thì đó là toàn bộ lợi ích của việc không mặc đồng phục ! Và đương nhiên mình sẽ gặp phải nhiều rủi ro khi không mặc đồng phục, mình sẽ phân tích dưới đây cho các bạn hiểu hơn !

Rủi ro khi không mặc đồng phục

1.Không được nhận bảo hiểm khi gặp tai nạn

Chưa chắc khi các bạn mặc đồng phục Grab hay Uber trên người các bạn được nhận bảo hiểm nhưng chắc chắn 100% khi không mặc đồng phục các bạn sẽ không được nhận 1 hổ trợ nào từ 2 công ty này. Quy định của Grab và Uber là khi đối tác hoạt đồng thì đều phải mặc đồng phục ! Nếu không họ sẽ từ chối mọi khoảng hổ trợ khi các bạn gặp tai nạn

2.Có thể bị khóa tài khoảng bất cứ lúc nào

Tại sao bị Grab khóa tài khoản?

Quy định của Uber là khi đối tác không mặc đồng phục thì Uber sẽ không thưởng cho các bạn ! Hiện tại Uber có nhiều trương trình thưởng cho đối tác như nhân giá giờ cao điểm, nhân giá khung giờ đêm vv.vv
Quy định của Grab là khi đối tác không mặc đồng phục thì Grab sẽ bị khóa tài khoảng ! Lần 1 khóa 24 giờ, lần 2 khóa 7 ngày và lần 3 là khóa 30 ngày sau đó lên văn phòng học lại khóa đào tạo và lần thứ 4 là vĩnh viễn !

3.Không bắt được khách vãn lai ( khách ngoài )

Chắc nhiều bạn từng gặp trường hợp đang di chuyển ngoài đường thì gặp khách hàng gọi Grab nhưng không đặc qua ứng dụng vì nhiều lý do, họ chỉ có thể nhận dạng tài xế qua màu áo và nón thôi nên khi các bạn không mặc đồng phục thì đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không nhận dạng được các bạn dẫn đến việc họ sẽ không gọi bạn khi vô tình thấy bạn ngoài đường khi họ có nhu cầu di “ xe ôm “

4.Không thể nhận hổ trợ từ đồng đội

Các bạn có để ý là mỗi khi 1 anh Grabbike hay Ubermoto gặp tai nạn trên đường là tầm 5 – 10 phút là có đồng nghiệp lại hổ trợ ngay lập tức ! Bản thân mình đi ngoài đường mà gặp 1 anh Grabbike hay Ubermoto dắt bộ là mình tấp vô hỏi thăm liền ! như 1 thói quen, việc này giống việc đâu đâu củng là đồng đội nhưng khi các bạn không mặc đồng phục thì chính đồng đội của mình củng không biết bạn là ai thì không thể nhận 1 sự trợ giúp nào từ họ ! Vì với đa số tài xế họ chỉ nhiệt tình với “ đồng nghiệp “ mà thôi ^^!
Và đó là toàn bộ cảm nghĩ của mình về việc Không Mặc Đồng Phục khi hoạt động, hy vọng mang đến cho các bạn 1 trải nghiệm mới !


Hẹn gặp các bạn ở các bài viết sau ! Nếu có bất kì thắc mắc nào thì đừng ngại bấm TRẢ LỜI và đặt câu hỏi ! Mình sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn ngay lập tức
 
Top