Lịch sử đổi tên của ứng dụng VATO

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Nhiều người từng sử dụng dụng FaceCar hay ViVu có thể biết ứng dụng VATO là gì những với ai chưa từng sử dụng các ứng dung trên thì nghe đến cái tên này chắc sẽ không biết đây là gì?

FaceCar

ung-dung-facecar.jpg

Vào ngày 28/05/2016 thì ứng dụng FaceCar có mặt trên kho ứng dụng Google Play do ông Trần Thanh Nam phát triển với chức năng chính là hỗ trợ cho người dùng tìm kiếm xe, tài xế thích hợp với yêu cầu của mình giúp tài xế có thêm lượng khách hàng có nhu cầu tìm xe theo yêu cầu riêng.

Khác với Uber và Grab là chủ xe sẽ nhận được thông tin khách hàng và chủ động liên lạc sau khi khách hàng đặt xe.Còn với Facecar thì khách hàng sẽ chủ đông liên hệ với tài xế sau khi tìm kiếm các tài xế xung quang mình.

VIVU

ra-mat-vivu.jpg
Vào ngày 26/03/2017 tại TP.HCM, ứng dụng gọi xe FaceCar bất ngờ tuyên bố đổi tên thành Vivu .Bà Nguyễn Phan Hoài Xuyên, Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Vivu, tuyên bố chính thức thâu tóm Công ty TNHH FaceCar.
Bao gồm 13 cổ đông có sự góp mặt của ông Trần Thanh Nam, nhà sáng lập FaceCar và ông này tiếp tục vị trí phụ trách phát triển sản phẩm. Đáng chú ý danh sách cổ đông sáng lập còn có ông Vũ Khắc Tiệp, Giám đốc công ty Venus, được biết đến là ông bầu của người mẫu Ngọc Trinh. Ông Tiệp sẽ hỗ trợ trong việc định hướng phát triển cũng như vấn đề truyền thông đối ngoại cho Vivu.

VATO

ung-dung-vato.png

Mới đây vào ngày 01/04/2018 ông Nam (người sáng lập FaceCar) có trả lời báo chỉ rằng công ty Phương Trangđã mua lại ứng dụng này và chuyển đổi thành tên là VATO.Và sẽ đầu tư hơn 100 triệu USD vào để cạnh tranh lại các dịch vụ xe ôm hiện đang có tại Việt Nam.

Xem thêm: Phương Trang (FUTA) là ai và mạnh như thế nào?

Đây là lần đổi tên thứ 3 của hãng xe ôm này, với mỗi lần đổi tên chắc chắc rằng hãng này sẽ gặp những khó khăn khi phải xây dựng lại thương hiệu ngay từ đầu cho khách hàng sử dụng.

Việc được Phương Trang mua lại và đầu tư chắn chắn sẽ làm hãng xe ôm này phát triển hơn so với thời điểm hiện tại.
Hãng này đang có một lượng khác hàng nhỏ ở cách thành phố như: Cần Thơ, Vũng tàu…tại TP.HCM và Hà Nội thì chưa thấy xuất hiện nhiều.
Sau khi đổi tên sang VATO hãng này cũng cung cấp các chương trình khuyến mãi cho người sử dụng, ngay bây giờ bạn có thể tải ứng dụng VATO về để sử dụng.
 
Top