Lần thứ 4 ứng dụng gọi xe VATO chính thức đổi tên thành FUTA

Ứng dụng gọi xe VATO chính thức đổi tên thành FUTA

Vào ngày 01/04/2018 sau khi ứng dụng gọi xe Uber rút khỏi việt nam thì công ty xe khách Phương Trang FUTA Bus Lines mua lại ứng dụng gọi xe VIVU (tiền thân là Facecar) và đổi tên gọi thành Vato cung cấp các dịch vụ gọi xe 2 bánh, 4 bánh, giao hàng, giao đồ ăn cho đến nay.Và mới đây hôm nay ứng dụng gọi xe VATO chính thức đổi tên thành FUTA tương tự như việc GoViet đổi tên thành Gojek vừa qua.

Nói đến VATO thì sau khi được mua bởi Phương Trang FUTA thì cũng đã có nhiều lần tung ra các chiến lượt, các chương trình khuyến mãi cho cả tài xế và khách hàng tuy nhiên đến thời điểm hiện tại cái tên VATO vẫn chưa để lại nhiều ấn tượng trong lòng người tiêu dùng và tài xế bởi các đối thủ lớn như Grab, GoJek vẫn vô cùng mạnh mẽ và chiếm thị phần lớn.

Theo thông tin thì trước đây Phương Trang lấy tên ứng dụng là VATO cũng nguyên nhân chính là sợ ảnh hưởng đến thương hiệu FUTA, nay cũng nhiều lùm xùm chuyện đầu tư và đội ngũ điều hành trong thời gian qua không hiệu quả nên Tập đoàn quyết định sáp nhập lại và lấy tên FUTA.Việc lùm xùm được nhắc đến ở trên là việc ông Nam Trần người sáng lập ra ứng dụng gọi xe VIVU nói rằng mình đã bị lừa khi bán ứng dụng gọi xe để được đổi lại 5% tuy nhiên lại mất trắng và hiện cũng chưa rõ đúng sai của 2 bên này.Hiện nay thì ông Nam Trần tiếp tục duy trì dự án ứng dụng gọi xe của mình với việc ra mắt ứng dụng gọi xe ViApp vào tháng trước.

Thời gian gian qua ứng dụng gọi xe VATO cũng rất im hơi lặng tiếng, gần đây nhất thì Vato rục rịch cho ra mắt dịch vụ giao đô ăn hay VATOFood tuy nhiên cũng chưa thấy sự hiện diện của thương hiệu này trên thị trường.VATO giường như đang lẩn quẩn trong khâu phát triển của mình lúc thì tung ra các chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn nhưng sau một thời gian lại im hơi lặng tiếng và cứ thế cho đến nay VATO vẫn là ứng dụng gọi xe không có nhiều ảnh hưởng nếu đem so sánh với ứng dụng Made in Việt Nam như be ra đời tuy muộn hơn nhưng đến nay vẫn là một trong 3 ứng dụng gọi xe có thị phần lớn nhất tại Việt Nam sau Grab và Gojek.

Việc VATO đổi tên thành FUTA nó có thể giống hệt với ứng dụng Goviet trước đây và đây là lần 4 ứng dụng này thay tên đổi họ (FaceCar -> VIVU -> VATO ->FUTA), VATO bây giờ sẽ mang thương hiệu của tập đoàn Phương Trang thay vì là nhà đầu tư như trước đây.Dạo quanh 1 vòng ứng dụng gọi xe FUTA thì mình thấy rằng giữa VATO và FUTA chỉ khác nhau chủ yếu là giao diện còn lại đa phần đều được giữ nguyên.


so-sanh-vato-voi-futa.jpg

Như vậy việc chuyển đổi này có thể thấy và việc chuyển đổi tên thương hiệu và trên danh nghĩa có thể ứng dụng FUTA sau này sẽ bổ sung các tính năng trong hệ sinh thái của tập đoàn này.Về phần tài xế và khách hàng có thể không phải chuyển đổi ứng dụng bởi hiện tại ứng dụng này đã cập nhật lại thương hiệu trên kho ứng dụng thay vì phải tải một ứng dụng mới.
Bình mới rượu cũ và liệu FUTA có vực dậy được VATO sau khi chuyển đổi thương hiệu của mình không, đây là lần thứ tư đổi tên rồi nhưng dù sao chúng ta cũng nên ủng hộ một thương hiệu Made in Việt Nam.
 
Sửa lần cuối:

Hungtcg

Tài xế Đồng
Đổi qua futa thì bỏ cả food , tập trung vào phần vận chuyển thôi. Trước có chạy được vài đơn vato food, cũng có nhà hàng đăng ký thanh toán sẵn qua vato pay cũng ok mà ế quá nên đành phải bỏ qua thôi chứ biết sao giờ ?
 

binhle

Tài xế mới
chưa kịp biết tên cữ đã đổi sang tên mới, muốn thay đổi toàn bộ hay sao
 
Top